Hành trình Từ Trái Tim – Từ Ý Chí Đến Thành Công

20/10/2018
1773

Trong buối tối thu se lạnh ngày 19/10, hội trường trường Đại học Mỏ Địa Chất thêm phần hào hứng và rộn ràng bởi bước chân của Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề “Từ Ý Chí đến Thành Công” với sự đồng hành của Á hậu Hoàng My, Ông Nguyễn Tiến Trung – Chủ tịch Tập đoàn Kankyo Việt Nam và ca sĩ Maya đã mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp thêm sức mạnh nghị lực cho hàng trăm sinh viên tham dự chương trình.

Á hậu Hoàng My: Khát vọng càng mạnh mẽ thì thành công càng vĩ đại

Hoàng My hiện sống và làm việc tại Israel. Cô là một Á hậu cá tính và khá khác biệt với nhiều người đẹp khác khi miệt mài theo đuổi đam mê của mình. Khi còn là cô bé 17, 18 tuổi, My cũng như các bạn trẻ, cũng loay hoay với câu hỏi lớn đời mình. Hoàng My cho phép mình trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau và đọc rất nhiều sách. Theo cô, đọc sách là đang trò chuyện với những tư tưởng lớn, đọc sách sẽ giúp bạn nạp nguồn tri thức quý báu của cuộc sốngVà cuối cùng, My tìm ra khát vọng lớn của đời mình đó là làm đạo diễn. Những trải nghiệm xung quanh đó như việc học tiếng Anh, thi hoa hậu, học điện ảnh ở Mỹ… cũng để giúp Hoàng My chinh phục ước mơ lớn. Hoàng My chia sẻ, “Khi khám phá ra niềm đam mê của mình, bạn sẽ có cảm giác như được sinh ra lần thứ hai, như tìm được lẻ sống của đời mình. Tiếp đó là lập kế hoạch thực thi, kết nối với những người ở tầm cao hơn mình. Khi vượt qua trở ngại tâm lý, nổi sợ thất bại, mình sẽ cảm thấy nhẹ nhõm như khi mình thở, mình sẽ toàn tâm với những việc mình làm.”

Diễn giả Nguyễn Tiến Trung: Khát vọng lớn giúp chúng ta vượt qua những thử thách

Anh Nguyễn Tiến Trung hiện là chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam và là cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Đến với chương trình, anh đã có những chia sẻ về con đường khởi nghiệp đầy thử thách của mình. Anh xuất thân từ gia đình nông dân nghèo, ngay từ khi còn là sinh viên, anh đi làm thêm, bắt đầu các hoạt động kinh doanh rất nhỏ cùng một số người bạn. Sau một thời gian ra trường và làm việc để tích lũy kiến thức, tài chính, anh quyết định bước ra vùng an toàn để bắt đầu con đường khởi nghiệp của riêng mình. Có thể nói thành công của anh là kết quả của những năm tháng không ngừng nỗ lực học hỏi và không ngừng vươn lênAnh chia sẻ, “Tất cả chúng ta đều có những điểm mạnh. Khi bạn biết rõ điểm mạnh của mình thì bạn sẽ đi rất nhanh trong nhiều việc. Đam mê và khát vọng lớn giúp chúng ta vượt qua những thử thách và có thể làm được nhiều điều không tưởng.”.

Chia sẻ về thói quen đọc sách, anh khẳng định, “Sách là tinh túy của cả nhân loại. Cuốn sách yêu thích là Đắc Nhân tâm, nói giúp tôi nhận ra những điểm yếu của bản thân, từ đó trau dồi và hoàn thiện chính mình hơn.

Ca sĩ Maya: Sự đam mê và ý chí nghị lực sẽ giúp ước mơ của bạn trở thành sự thật

Maya đặc biệt gây ấn tượng khi xuất hiện với vẻ ngoài duyên dáng và xinh đẹp. Với mong muốn truyền năng lượng và kinh nghiệm cá nhân tới các bạn sinh viên, ca sĩ Maya đã có những chia sẻ chân thành về con đường lập nghiệp gian nan của mình. Cô bắt đầu với nghề người mẫu qua sự giúp đỡ của một người bạn, tuy nhiên, với niềm đam mê âm nhạc, Maya xác định, đây mới là hướng đi thực sự của mình. Với những nỗ lực trau dồi kiến thức, sự nghiệp ca hát của cô bắt đầu phát triển và dần chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Maya cũng bén duyên với điện ảnh và gặt hát được một số thành công nhất định. Kể từ khi bước chân vào nghệ thuật, ca sĩ Maya cũng gặp không ít nhiều khó khăn, trải qua va vấp nhưng nhưng cô không ngừng học hỏi để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và sự nghiệp. Maya chia sẻ, “Sự khác biệt tạo nên thành công của mỗi cá nhân đó chính là đam mê và ý chí nghị lực theo đuổi thực hiện”. “Không có con đường nào đi đến thành công mà trải sẵn hoa hồng, quan trọng là bạn dám ước mơ và không sợ thất bại.” là điều Maya muốn chia sẻ với các bạn trẻ.

Những thắc mắc của sinh viên trong trường đã được các vị khách mời giải đáp nhiệt tình. Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các bạn trẻ trên hành trình chinh phục thành công. PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ Địa Chất gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Theo cô, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Hành trình đã tiếp lửa đến hàng trăm sinh viên của trường, giúp các bạn xác lập ý chí, nuôi khát vọng và nghị lực chinh phục con đường lập nghiệp phía trước.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Ngày 31/10/2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với sinh viên trường Đại học Y tế Công Cộng.

Thông tin chi tiết về Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc www.facebook.com/lapchividai