Hành trình Từ Trái Tim – Vượt Qua Thử Thách Để Thành Công

09/11/2018
2115

Ngày 08/11 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc đã đến với sinh viên Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM. Buổi giao lưu về chủ đề: “Vượt Qua Thử Thách Để Thành Công” với sự tham gia của Á hậu Mâu Thủy, Chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An và ca sĩ Lều Phương Anh đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự. Các khách mời đã mang đến những kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định tinh thần chiến binh, dám vượt qua thử thách là một trong những yếu tố dẫn đến thành công.

Á hậu Mâu Thủy: Chưa bắt đầu mà nghĩ mình thất bại thì chắc chắn bạn đã thất bại!

Á hậu Mâu Thủy đã nhiều lần tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cho biết rất vinh dự khi đồng hành cùng chương trình, bởi có thể cùng chia sẻ những bài học, kiến thức đúc kết trong các cuốn sách, đặc biệt là cuốn Không Bao Giờ Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách, đó là cuốn sách đã mang đến cho Thủy những bài học để có thể đứng lên sau mỗi vấp ngã. Á hậu Mâu Thủy đã đem đến cho các bạn sinh viên một tinh thần chiến đấu với những thách thức. Cô có một hành trình khá gian nan trên con đường chinh phục các cuộc thi nhan sắc. Cô tham gia nhiều cuộc thi. Thất bại – thi – lại thất bại. Cứ vậy, Mâu Thủy vẫn miệt mài rèn luyện và hoàn thiện bản thân, cuối cùng thành công đã mỉm cười với cô gái xinh đẹp, mang tinh thần chiến binh mạnh mẽ. Cô chia sẻ: “Chưa bắt đầu mà đã nghĩ mình thất bại thì chắc chắn bạn đã thất bại. Hãy dám vượt qua thách thức, đó là bí quyết dẫn lối thành công cho các bạn!”.

Ca sĩ Lều Phương Anh: Hãy cho tôi thêm thử thách!

Sự xuất hiện của Lều Phương Anh nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Nữ ca sĩ cho biết rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim bởi cô mong muốn được chia sẻ trải nghiệm của mình và học hỏi lại từ những khách mời, từ các bạn sinh viên. Và câu chuyện của chính cuộc đời cô đã chạm vào trái tim mọi người. Từ một cô thiếu nữ đầy sức sống với ước mơ gây ảnh hưởng đến nền âm nhạc Việt Nam, Lều đã vấp phải thách thức khi phải cắt bỏ amidan, chất giọng của cô biến đổi hoàn toàn. Đó là một biến cố không nhỏ với đam mê ca hát. Những tưởng cuộc sống đã đủ trái ngang, không ngờ Lều còn bị tai nạn năm 16 tuổi, khiến cô không cử động được, tưởng phải ngồi xe lăn suốt cả cuộc đời, điều này cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt ước mơ làm người mẫu thời trang mà cô đang theo đuổi. Lúc ấy cô trải qua giai đoạn khủng hoảng cực kỳ, thậm chí từng có ý định từ bỏ cuộc sống này. Một điều may mắn là bên cạnh Lều lúc nào cũng có những người thân thương, sự kết nối, chia sẻ, động viên của mọi người đã giúp cô lấy lại tinh thần và chiến đấu với những thách thức. Cô bắt đầu tự học ngoại ngữ bằng cách chat yahoo với người nước ngoài, và dần thông thạo đến 4 thứ tiếng. Cô sang Nhật để vừa học vừa làm, vừa chữa trị đôi chân. Sáng học, trưa rửa bát, tối quét tuyết với đôi chân yếu ớt. Cuối cùng cô đã chiến thắng được mọi trở ngại, để trở thành một ca sĩ được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ.

Khi khó khăn ập đến, nhiều người thường than vãn tại sao lại là tôi, điều này chỉ làm bạn thêm yếu ớt. Còn với Lều, sẽ tìm mọi cách để vượt qua trở ngại, mỗi lần vươn lên mình càng trưởng thành. Cho nên mỗi lần như vậy, Lều đều tự tin ngước mặt nhìn đời và nói: hãy cho tôi thêm thử thách!” – Lều chia sẻ.

Chuyên gia Tâm lý Đào Lê Hòa An: Hãy tự tin vào chính bản thân mình!

Đem đến chương trình một tinh thần lạc quan và hài hước là Tiến sĩ tâm lý học Đào Lê Hòa An. Với những bài text tâm lý nhỏ ngay tại hội trường, anh đã khẳng định với các bạn sinh viên, “ai cũng là một người đặc biệt, ai cũng xinh đẹp, giỏi giang, điều quan trọng là bạn phải tin vào chính bản thân mình và đừng ngại những thử thách trước mắt. Mỗi lần gặp trở ngại, hãy tự nhủ cố gắng thêm một chút, thêm một chút, bởi phía trước là thành công đang đón chờ.

Khi được hỏi quan điểm của anh về tinh thần khởi nghiệp, anh đã chia sẻ, khởi nghiệp không có nghĩa phải lập công ty, doanh nghiệp, chỉ cần bạn dám theo đuổi công việc mình yêu thích đến tận cùng, dành tâm huyết cho công việc đó, tức là bạn đã khởi nghiệp thành công. Và để hiểu hơn về tinh thần khởi nghiệp, anh khuyên các bạn trẻ hãy đọc cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp, ở đó tinh thần khởi nghiệp của người Israel sẽ tiếp lửa cho chính bạn.

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ, đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa  định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, hồi ký Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là khát vọng lớn, dám ước mơ.

Những thắc mắc của sinh viên trong trường đã được các vị khách mời giải đáp nhiệt tình. Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các bạn trẻ trên hành trình chinh phục đam mê. Thầy Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện lực Tp.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Theo thầy, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Hành trình đã tiếp lửa đến hàng trăm sinh viên, giúp các bạn xác lập ý chí, nuôi dưỡng đam mê và rèn luyện nghị lực chinh phục con đường lập nghiệp phía trước.

Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 11/2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

  1. Ngày 16/11/2018 Đại học Kiến trúc TP.HCM
  2. Ngày 17/11/2018 Đại học Y Dược TP.HCM

Thông tin chi tiết về Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: