Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá

20/05/2019
1662

Hơn 10 năm, từ khi Trung Nguyên Legend khởi xướng, “Hành trình từ trái tim” vẫn đang được coi là hành trình đáng quý trong những nỗ lực bền bỉ, tạo dựng một nền tảng tri thức và khơi dậy chí hướng lớn.

Khi thực hiện “Hành trình từ trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” vùng núi cao tới trao tặng sách quý tại Điện Biên, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã đặt một câu hỏi bất ngờ và rất thú vị, rằng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ vì sao không hỗ trợ cho giới trẻ khởi nghiệp bằng cách tặng tiền hoặc đầu tư tiền bạc như các đơn vị khác đã làm mà lại chỉ trao tặng sách?

Theo tiến sĩ Trần Hữu Đức, người có thời gian dài đồng hành với Tập đoàn Trung Nguyên Legend, để trả lời cho bạn sinh viên hài lòng thì không khó, cái khó chính ở việc giúp cho các bạn sinh viên, thanh niên nhận biết rõ ý nghĩa của hành trình trao tặng sách quý đổi đời mà Trung Nguyên Legend khởi xướng.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng nhiều lần nói ra những trăn trở của mình: “Hiện tại thanh niên khó lập chí vì họ không tin vào năng lực của chính mình, mà lại tin vào số phận. Giờ điều trước nhất cần làm thế nào để đánh bật những tư tưởng tự ti đó ra. Cần kiến tạo cho họ động cơ, động lực đua tranh, cần có người thúc đẩy, thổi lửa cho họ”.

Khi nhìn vào một quốc gia, chỉ cần nhìn vào khát khao, hoài bão của thế hệ thanh niên thì sẽ biết được tương lai của quốc gia đó. Đối với Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ.

Tâm huyết trong suốt 10 năm qua và nhiều năm tiếp theo của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính là tạo dựng nền tảng tri thức bền vững cho thanh niên Việt Nam thông qua việc trao tặng hệ tri thức thành công đã được đúc kết từ những cuốn sách quý trong Tủ sách Nền tảng đổi đời, gồm hơn 100 đầu sách quý do chính Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được đồng hành cùng Hành trình từ trái tim trong thời gian qua vì nếu như báo chí cho ta thông tin, tạp chí giúp ta làm nghề thì sách cho ta làm người có chí hướng, có khát vọng lớn. Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc, thể hiện tầm nhìn rộng lớn của mình khi đích thân chọn sách để tặng như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn trẻ khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

Nhiều bạn trẻ nơi Hành trình từ trái tim đến trao tặng sách đã dành tình cảm cho Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, trong đó có cả khách mời là hoa hậu, diễn viên, ca sĩ… đồng hành cùng chương trình chia sẻ Hành trình từ trái tim đã giúp các bạn không còn phải loay hoay lần mò tìm đường đi, rằng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tiếp cho họ động lực, truyền cảm hứng trong lúc họ khó khăn. Các bạn trẻ đón nhận và lắng nghe bởi Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend có xuất phát điểm khởi nghiệp với nhiều khó khăn giống hoàn cảnh của các bạn trẻ.

Hành trình trao tặng 5 cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại – tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm; không chỉ giúp các bạn trẻ có niềm tin thách thức với nghịch cảnh mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn muốn truyền đam mê, nghị lực vươn lên, coi khó khăn nghịch cảnh là thứ tài sản quý giá để nuôi khát vọng lớn lao, làm được những những việc lớn lao.

Bởi mong muốn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend, thanh niên phải có chí lớn, khát vọng thành đạt của cá nhân, hùng mạnh của cá nhân phải liên thông với sự hùng mạnh của quốc gia, hùng mạnh quốc tế. Thách thức của thanh niên Việt không phải chỉ là thoát khỏi lũy tre làng mà phải có công thức để đi đến con đường lớn, công thức trở thành người hùng mạnh, gánh vác sứ mệnh tương lai của đất nước.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!