Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

19/11/2019
1632

Chiều ngày 18.11, “Hành Trình Từ Trái Tim” cùng Hoa hậu Hương Giang, người mẫu quốc tế Tuyết Lan đã chia sẻ những câu chuyện thành công của bản thân và tặng sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An những cuốn sách quý “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Hàng trăm sinh viên của trường đã đến từ rất sớm, hội trường không còn chỗ trống, những câu chuyện truyền cảm hứng của các vị khách mời khiến không khí của buổi giao lưu vô cùng náo nhiệt và hào hứng. Lần thứ 2 tham gia Hành trình, Hoa hậu Hương Giang tự hào vì được góp phần mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng: “Cám ơn “Hành Trình Từ Trái Tim” cho Hương Giang cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên và được sống lại tuổi trẻ một lần nữa. Càng gắn bó với Hành trình, thì Giang cảm thấy càng đi càng thích và được đóng góp một chút sức lực để chung tay trao tặng những cuốn sách quý đến với thế hệ thanh niên trẻ”.

Không khí hội trường trở nên sôi nổi hơn khi lắng nghe câu chuyện thành công của Hoa hậu Hương Giang trên chặng đường khởi nghiệp của mình. Hương Giang tự nhận mình là một người thích “lao vào thử thách”, cô chia sẻ: “Thành công hay thất bại, dám làm hay không dám làm đều bắt nguồn từ việc ta có kiên định trong suy nghĩ và có bản lĩnh vươn lên hay không. Nói cách khác, chí tiến thủ cũng giống như một đòn bẩy tâm lý, thể hiện nhiệt huyết và ý chí của mình. Bản thân Giang không thích cuộc sống lặp đi lặp lại trong vùng đất an toàn. Giang sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều công tác trên 30 năm trong ngành bưu điện và ước mơ của bố mẹ là muốn Giang được làm ở tổng đài 1080. Nhưng Giang vẫn quyết định chọn lĩnh vực khác và thử sức 7 lần chinh chiến các cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ để đạt được mơ ước của mình. Chúng ta còn trẻ phải nên bứt phá, không gì là không thể nếu chúng ta cứ quyết tâm và cố gắng mỗi ngày để thực hiện cho bằng được ước mơ”.

Để thành công như hiện tại, Hương Giang đã áp dụng những nguyên tắc của Dale Carnegie trong “Đắc Nhân Tâm” – cuốn sách đã mang đến sự đổi thay cho hàng triệu người trên thế giới. Hương Giang nói: “Thành công đến một phần là nhờ vào năng lực của bản thân, phần nữa là nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nếu như các bạn làm mọi người yêu quý mình, xây dựng mối quan hệ tốt thì công việc lúc nào được hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu bạn khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trước những rắc rối lớn. Cuốn “Đắc Nhân Tâm” còn gợi mở cho các bạn cách tư duy tích cực trong cuộc sống và kỹ năng làm chủ cảm xúc”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan cho biết đã ngưỡng mộ hành trình từ nhiều năm trước bởi những thông điệp ý nghĩa mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam: “Đây là lần đầu tiên Tuyết Lan được đồng hành cùng với Hành trình. Thật sự khi nhìn các khách mời đi đến những vùng sâu, vùng xa, vượt hàng ngàn hải lý để trao tặng những sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, Tuyết Lan vô cùng xúc động và hứa với lòng mình phải sắp xếp thời gian tham gia ngay. Hành Trình Từ Trái Tim đã thu hút những người đồng hành có lý tưởng, cùng nhiệt huyết để Hành trình tiếp tục truyền đi ngọn lửa khát vọng của một giá trị sống tích cực cho thế hệ thanh niên trẻ”.

Giao lưu với các bạn sinh viên, Tuyết Lan chia sẻ những cay đắng khi phải nỗ lực theo đuổi đam mê giữa showbiz đầy khốc liệt khi là một tay ngang bước vào nghề catwalk. Tuyết Lan bùi ngùi kể: “Lan cũng từng rất hoang mang về giấc mơ người mẫu của mình. Tuy đạt Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 nhưng bản thân Tuyết Lan vẫn mong muốn mình phải cố gắng đạt được thành công hơn nữa. Tuyết Lan đã một mình bay sang Mỹ và tìm kiếm cho mình một công ty quản lý để thực hiện đam mê catwalk của mình. Dù bị 10 đến 15 công ty từ chối thì Tuyết Lan vẫn kiên trì, nỗ lực theo đuổi khát vọng của mình và kết quả, Tuyết Lan được nhận vào một công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại Mỹ. Tuyết Lan khuyên các bạn khi thật sự có khát vọng và dám thách thức thất bại thì hành trình đặt chân đến vùng đất mơ ước sẽ dễ dàng chạm đến. Và Tuyết Lan tin rằng dù đi bao xa, dù lênh đênh bao lâu, hạnh phúc nhất trong cuộc đời là bạn được sống trọn với khát vọng của mình”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan bày tỏ thêm, đây là thời gian quý báu bởi lần đầu tiên cô được chia sẻ với các bạn trẻ về sách. Vốn sống bên nước ngoài và không có nhiều bạn bè nên sách chính là người bạn đồng hành và thân thiết của Tuyết Lan. Cô cho hay: “Lan đã học được từ sách cách suy nghĩ tích cực, sống đầy năng lượng. Lan đặc biệt ấn tượng cuốn sách “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách” bởi tinh thần chiến binh mà sách đã truyền đến cho mình. Tài sản quý giá nhất của đời người chính là trải nghiệm, thất bại hay thành công đều là những trải nghiệm quý báu, vì thế các bạn đừng e dè, do dự trước những thử thách phía trước”.

Tại chương trình, chia sẻ với các bạn trẻ, bà Nguyễn Quế Anh – Tổng GĐ Công ty Him Lam Vikid đã nói khát vọng thành công, đóng góp những giá trị là một trong những giá trị cốt lõi cho quốc gia. Bà cũng cho biết những cuốn sách Nền tảng đổi đời thật sự rất có ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên trẻ. Bà đặc biệt yêu thích cuốn sách “Quốc Gia Khởi Nghiệp” bởi tinh thần lập thân, lập nghiệp: “Các bạn sinh viên ở đây hãy thật trân trọng khi nhận những cuốn sách quý này vì đó không chỉ là tri thức mà còn là tình cảm chân thành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi gắm đến cho các bạn”.

Hào hứng khi được tham gia Hành trình, bạn Lê Thị Thúy Xuân – sinh năm 2 Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An cho biết: “Giao lưu với đoàn Hành trình từ Trái Tim em đã học hỏi được rất nhiều điều. Với những cuốn sách mà em nhận được ngày hôm nay sẽ giúp em nỗ lực phấn đấu theo những tấm gương của các danh vĩ nhân để có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Khi được “Hành Trình Từ Trái Tim” đến thăm và tặng sách, thầy Lê Nguyễn Công Thanh – Bí thư trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hào hứng chia sẻ: “Tôi rất cảm phục Hành trình 10 năm của Tập đoàn Trung Nguyên đi khắp mọi miền của đất nước để trao tặng sách quý cho thế hệ thanh niên trẻ. Chương trình này đặc biết rất hữu ích cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp, cung cấp kiến thức nền tảng để sau này khi ra trường, các em sẽ có hành trang vững chắc bước vào đời”.

Tháng 9 vừa qua, “Hành Trình Từ Trái Tim” đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, Hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, “Hành Trình Từ Trái Tim” đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, Hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.