“Khởi nghiệp cho một Quốc gia khởi Nghiệp”

25/09/2017
1575

Vào cuối tuần qua, tại Không gian Trung Nguyên Legend 52 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề “Khởi Nghiệp Cho Một Quốc Gia Khởi Nghiệp” với sự tham gia chia sẻ của 3 khách mời: Tiến sĩ Trần Lương Sơn – Sáng lập VietSoftware, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân – Sáng lập thương hiệu Áo dài Ngọc Hân và Doanh nhân Nguyễn Thị Hương – Tổng Giám đốc Công ty Stevia Ventures. Tại chương trình, các khách mời đã tham gia chia sẻ về những câu chuyện và kinh nghiệm khởi nghiệp của mình trong sự hào hứng của các bạn trẻ Hà Nội.

Hoa hậu Ngọc Hân: “Khởi nghiệp phải gắn với phụng sự cộng đồng”

Đến với chương trình, Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ câu chuyện về con đường khởi nghiệp với áo dài truyền thống. Theo Ngọc Hân, việc khởi nghiệp với áo dài truyền thống cũng là sự lựa chọn cho mình một bản sắc riêng kể từ sau khi cô đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam năm 2010.

Từ những chất liệu thân thuộc trong đời sống văn hoá Việt Nam, bằng tinh thần sáng tạo của mình, Hoa hậu Ngọc Hân đã thổi hồn và khéo léo truyền tải những thông điệp có ý nghĩa, những họa tiết, hoa văn mang đậm bản sắc dân tộc lên tà áo dài Việt Nam, mang mong muốn giữ gìn giá trị truyền thống của Việt Nam và làm lan tỏa đến bạn bè quốc tế.

Ý tưởng gắn liền giá trị truyền thống vào đời sống thông qua việc sáng tạo những mẫu áo dài độc đáo của Ngọc Hân cũng bắt nguồn từ ý tưởng khởi nghiệp gắn liền với phụng sự cộng đồng. Vậy nên, Hoa hậu Ngọc Hân luôn tích cực tham gia vào những dự án thiện nguyện bằng việc tặng áo dài do mình thiết kế cho trẻ em những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là cách mà Ngọc Hân muốn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Khởi nghiệp gắn với phụng sự cộng đồng cũng là một trong những kinh nghiệm khởi nghiệp mà Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ tới các bạn trẻ tham dự chương trình. Bên cạnh đó, Ngọc Hân cũng nhấn mạnh rằng “Khi bạn đến với niềm đam mê bằng tất cả tình yêu và sự nhiệt thành, thành công sẽ đến với bạn”.


Hoa Hậu Ngọc Hân chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp với áo dài truyền thống

Tiến sỹ Trần Lương Sơn: “Khởi nghiệp cần thiết phải có tinh thần kinh doanh, dám thách thức thất bại”

Cũng trong chương trình, Tiến sỹ Trần Lương Sơn – Nhà sáng lập công ty VietSoftware, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận MITFive nhằm đào tạo và hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam cũng đã giúp các bạn trẻ làm rõ vấn đề: làm thế nào để khởi nghiệp và chúng ta cần trang bị những gì để có thể khởi nghiệp thành công? Bằng những kinh nghiệm thực tế, Tiến sỹ Trần Lương Sơn đã nêu rõ: “Khởi nghiệp cần thiết phải có tinh thần kinh doanh. Tinh thần kinh doanh không chỉ đơn giản là tạo ra của cải vật chất mà còn tạo ra những giá trị từ những điều nhỏ nhất”. Tiến sỹ Trần Lương Sơn cũng đã mạnh dạn chỉ ra điểm yếu của thanh niên Việt Nam đó là sự sợ thất bại, hay nói cách khác tinh thần không sợ thất bại là điều còn thiếu ở phần lớn thanh niên Việt Nam hiện nay. Tiến sỹ cũng kết luận rằng khởi nghiệp không phải là trào lưu mà là văn hoá, không những làm giàu cho bản thân mà còn mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội.


Tiến sĩ Trần Lương Sơn chia sẻ về văn hóa khởi nghiệp tại buổi giao lưu

Doanh nhân Nguyễn Thị Hương: “Khởi nghiệp để đóng góp cho nền nông nghiệp Việt phát triển bền vững”

Chương trình toạ đàm cũng trở nên thiết thực hơn khi các bạn trẻ Thủ đô được lắng nghe chia sẻ từ doanh nhân Nguyễn Thị Hương, người mang tâm huyết của mình vào dự án khởi nghiệp nhằm tạo ra giá trị cho người nông dân Việt Nam. Với việc nghiên cứu và phát triển việc nhân rộng cây cỏ ngọt stevia – một giống cây trồng rất nhiều tiềm năng và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, chị Nguyễn Thị Hương không giấu tham vọng đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam phát triển một cách bền vững và toàn diện. Cơ hội sang đất nước Israel học hỏi việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đã giúp doanh nhân Nguyễn Thị Hương có thêm nhiều bài học thực tế để áp dụng thành công vào mô hình mà dự án khởi nghiệp của mình đang theo đuổi.


Các vị khách mời ký tặng sách cho các bạn thanh niên tham dự chương trình
Những câu chuyện khởi nghiệp thành công của các khách mời trong chương trình một lần nữa đã khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực cho các bạn trẻ tại Thủ đô có thêm sự tự tin trong việc xác định cho bản thân con đường khởi nghiệp. Khởi nghiệp cần có Khát Vọng Lớn – khởi nghiệp mang lại giá trị, ý nghĩa thực tế không chỉ cho bản thân mà còn cho xã hội, góp phần khởi nghiệp kiến quốc để đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng giàu mạnh và có tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế.

Mời bạn xem lại toàn bộ chương trình tại đây:

Tiếp nối chuỗi các sự kiện thuộc Hành trình, ngày 28/09 tới, chương trình tọa đàm với chủ đề “Trí thông minh Do Thái và sự ra đời của Quốc Gia Khởi Nghiệp” sẽ diễn ra tại Trường Đại học HUTECH, tiếp theo đó là tại Không gian Trung Nguyên Legend vào ngày 30/09 và sẽ tiếp tục diễn ra định kỳ vào sáng thứ bảy hằng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà phê Thứ Bảy ở Tp. HCM và Hà Nội cũng như tại nhiều trường Đại Học – Cao Đẳng trong cả nước.