Làng Cà Phê Trung Nguyên vinh dự tiếp đón phái đoàn Đại sứ Australia

16/03/2016
3538

Vào ngày 09/03/2016 vừa qua, Ban giám đốc Tập đoàn đã vinh dự tiếp đón phái đoàn Đại sứ Australia tại Việt Nam gồm: Ông Hugh Borrowman – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam cùng phu nhân con trai và các thành viên viếng thăm Làng Cà Phê Trung Nguyên. Tiếp đoàn Đại sứ có các người anh chị em trong Ban giám đốc; người anh em Nguyễn Đăng Bài – Khối dự án và nhiều người anh chị em khác đang làm việc tại Làng Cà Phê.


Các người anh chị em trong Ban giám đốc đón tiếp Phái đoàn đại sứ Australia tại Việt Nam

Trong bầu không khí đón tiếp thân mật và cởi mở, ngài Đại sứ Hugh Borrowman tỏ ra rất thích thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm không gian đậm chất cà phê, đặc biệt tại ba khu nhà cổ tượng trưng cho ba loại cà phê Cherry, Arabica và Robusta. “Đây là lần đầu tiên tôi đến Buôn Ma Thuột, nhưng nhất định tôi phải đến thăm cơ sở của Trung Nguyên. Tôi đã tìm đọc nhiều về CHỦ TỊCH VŨ của các bạn – một nhân vật xuất chúng”- Ông chia sẻ.

Bên cạnh đó, ngài Đại sứ còn quan tâm tới quy trình trồng trọt và sản xuất cà phê, hệ thống vận hành, phân phối trong kinh doanh của Trung Nguyên tại Việt Nam cũng như việc xuất khẩu cà phê ra hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Các người anh chị em trong Ban giám đốc cũng chia sẻ với ngài Đại sứ về quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn trong gần 20 năm qua; Tầm nhìn của CHỦ TỊCH VŨ và sứ mạng Phụng sự xã hội mà Trung Nguyên đã và đang cam kết thực hiện. Ông Hugh Borrowman đã bày tỏ sự cảm kích, khâm phục về các chương trình hướng tới thế hệ trẻ Việt Nam của Tập đoàn đặc biệt là chương trình 100 triệu cuốn sách. “Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác trong các chương trình với mục tiêu Phụng sự và xây dựng xã hội của các bạn” – Ông Hugh Borrowman chia sẻ trong buổi trò chuyện.

Buổi trò chuyện thân mật và dòng lưu bút của ngài Đại sứ Hugh Borrowman

Ngoài việc thưởng thức những ly cà phê ngon, phái đoàn Đại sứ Australia còn được thưởng thức những món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam như bắp, khoai mì với muối mè. Sau buổi trò chuyện, các người anh chị em trong Ban giám đốc đã dẫn phái đoàn Đại sứ đi thăm quan Làng cà phê. Những vị khách đến từ xứ sở chuột túi đã trầm trồ thích thú khi được tận mắt chứng kiến những bộ vật phẩm, công cụ lao động gắn liền với lịch sử và văn hóa cà phê được trưng bày tại Bảo tàng, không gian Nhà dài – một nét văn hóa đặc trưng của người Ê-đê. Ông Hugh Borrowman đã thốt lên rằng: “Đây là một trong những nơi đẹp nhất mà tôi được đặt chân. Thật là tuyệt vời! Tôi muốn đến thăm trụ sở chính của Trung Nguyên tại TP.HCM vào tháng tới”. 

Phái đoàn Đại sứ thăm Bảo tàng cà phê và chụp ảnh lưu niệm cùng anh chị em

Ghi lại trong sổ lưu niệm, ngài đại sứ đã viết rằng: “Tôi vô cùng ấn tượng và cảm kích về chuyến trải nghiệm tuyệt vời tại Làng cà phê cùng với câu chuyện về triết lý của Trung Nguyên. Chuyến đi này sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong thời gian của tôi ở Việt Nam”.

Sự quan tâm, cảm phục của ngài Đại sứ một lần nữa khẳng định về sứ mạng Phụng sự cộng đồng, và Tầm nhìn của CHỦ TỊCH VŨ đang dẫn dắt Tập đoàn không chỉ được các tổ chức trong nước hưởng ứng mà đang từng bước đi xa hơn, được các bạn bè Quốc tế ủng hộ giúp chúng ta tự tin khẳng định tinh thần “Khi cùng nhau, không gì là không thể”.