Lập trình ngôn ngữ tư duy để khai mở tiềm năng bản thân

07/05/2024
676

Cuốn sách “Khám phá ngôn ngữ tư duy” của Philip Miller hướng dẫn lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP), một công cụ giúp chúng ta thay đổi cách suy nghĩ và hành động, từ đó đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Để chuẩn bị cho 30 triệu thanh niên Việt nền tảng tri thức đúng đắn và toàn diện, tạo nên sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất, thể chất để Khởi Chí – Lập Thân – Khởi Nghiệp giúp quốc gia giàu mạnh và trường tồn. Chuyên mục “Hành trình từ trái tim” của Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục khởi đăng các loạt bài viết giới thiệu các cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời – Tủ sách hợp nhất tinh hoa của nhân loại do CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

ba thành tố căn bản“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng gần 10 năm qua, đến nay đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng – Quân chủng Hải quân, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội… cùng nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông Thanh Niên, Tiền Phong, Một Thế giới, Soha…

“Hành trình từ trái tim” nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; nhằm cung cấp nền tảng tri thức đúng đắn và hiểu biết toàn diện cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời – Tủ sách hợp nhất tinh hoa của nhân loại do CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại: Huyền học, Triết học, Khoa học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Nghệ thuật – Mỹ học, Âm thanh – Ngôn ngữ học, Y học và Võ học. Để từ đó, các thế hệ thanh niên Việt cùng nhau nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, cùng nhau nỗ lực luyện rèn, chuyển hóa từ sức mạnh tri thức, sức mạnh tinh thần thành sức mạnh thể chất, sức mạnh vật chất để tạo nên một dân tộc vĩ đại và trường tồn.

Vậy nên chúng ta rất cần tình thương của nhau, động viên nhau, là chỗ dựa đáng tin cậy cho nhau; cùng nhau vượt qua mọi sự khác biệt, mọi sự bất đồng, hận thù trong quá khứ – nếu có; vượt qua những điều riêng tư, lẽ bình thường để cùng nhau nung rèn chí lớn, cùng nhau truy cầu và chia sẻ ánh sáng tri thức cho nhau và cho toàn nhân loại; vượt qua mọi xung đột, mọi nguy cơ và thảm họa – dù là thiên tai hay nhân tạo để cùng kiến tạo một nền văn minh tiến bộ mới, bền vững hơn, thịnh vượng hơn, nhân văn hơn, hạnh phúc hơn cho mình và cho toàn thế giới.

Nước Việt mình nhất định phải trở thành Đế chế toàn cầu.
Hãy tin vào thiên mệnh của dân tộc mình!

Cuốn sách khám phá lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)

Mỗi người đều sở hữu một “bản đồ thế giới” hay thế giới quan riêng biệt, được hình thành từ những thói quen, niềm tin, giá trị, ký ức. Hệ thống tư duy này định hình nên suy nghĩ, hành động cũng như cách ta nhìn nhận bản thân và thế giới xung quanh. Hiểu rõ “bản đồ thế giới” có thể giúp ta thay đổi bản thân theo hướng tích cực và đạt được thành công.

John Grinder và Richard Bandler, hai nhà khoa học Mỹ, đã sáng lập NLP (Neuro Linguistic Programming – lập trình ngôn ngữ tư duy) nhằm cải thiện kỹ năng của con người thông qua việc tạo ra những mô thức hành động tốt hơn. Hay nói cách khác, NLP là một phương pháp giúp điều chỉnh “bản đồ thế giới” bằng cách thay đổi kiểu suy nghĩ dẫn đến hành vi của mỗi người. Khác biệt so với các phương pháp truyền thống, NLP cung cấp các hướng dẫn cụ thể để bạn đạt được mục tiêu đề ra và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Những lợi ích thiết thực của NLP đã được Philip Miller – bậc thầy về NLP, chuyên gia đào tạo ứng dụng NLP trong kinh doanh – chia sẻ trong cuốn sách Khám phá ngôn ngữ tư duy. Theo Philip Miller, NLP là tập hợp các ý tưởng và công cụ hữu ích, giúp chúng ta hiểu rõ và đương đầu với những thử thách trong cuộc sống hiện đại một cách hiệu quả hơn. Tác giả ví von NLP như “bộ công cụ cuộc sống” với hai ngăn chính: tự hiểu bản thân và thấu hiểu người khác. Nhờ NLP, bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp, tạo động lực mạnh mẽ cho bản thân và cho người khác, đồng thời xây dựng tư duy tích cực hơn.

Cuốn sách giống như hành trình dẫn dắt chúng ta khám phá thế giới NLP. Với 16 chương được chia thành hai nội dung chính, cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng về NLP, đồng thời hướng dẫn những kỹ thuật NLP thực tế để áp dụng vào mọi khía cạnh của cuộc sống, từ giao tiếp, công việc đến phát triển bản thân.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này nằm ở lối viết dí dỏm kết hợp hình ảnh minh họa giúp truyền tải những khái niệm và kỹ thuật NLP một cách trực quan và dễ hiểu. Nhờ vậy, việc tiếp thu thông tin và ghi nhớ kiến thức trở nên­­­­ đơn giản hơn, nhất là với những người mới bắt đầu tìm hiểu về NLP.

Nâng cao khả năng giao tiếp và phát triển bản thân qua NLP

NLP là tập hợp những ý tưởng và kỹ thuật giúp bạn hiểu rõ bản chất ngôn ngữ và sử dụng nó một cách linh hoạt để truyền tải thông điệp hiệu quả, tạo ấn tượng tích cực và đạt được mục tiêu giao tiếp. Thay vì nói “Tôi không thể làm điều đó.”, hãy thử nói “Tôi sẽ tìm cách để hoàn thành nó.” Thay đổi nhỏ trong ngôn ngữ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Sử dụng ngôn ngữ tích cực và mang hướng giải pháp giúp bạn cảm thấy tự tin, thúc đẩy động lực và nâng cao khả năng đạt được thành công.

Cách những nhà lãnh đạo nổi tiếng tạo ảnh hưởng

Giao tiếp hiệu quả là nền tảng cho các mối quan hệ tốt đẹp và là chìa khóa dẫn đến thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. NLP cũng mang đến công cụ giải mã các tín hiệu phi ngôn ngữ như cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt, hướng nhìn, từ đó thấu hiểu sâu sắc cảm xúc, suy nghĩ và ý định của người đối diện. Duy trì giao tiếp bằng mắt, cử chỉ cởi mở và giọng điệu tự tin giúp bạn truyền tải thông điệp một cách thuyết phục. Biểu cảm khuôn mặt thân thiện thể hiện sự quan tâm và kết nối với người đối diện.

Cuốn sách cũng giới thiệu kỹ năng lắng nghe hiệu quả giúp bạn tập trung hoàn toàn vào thông điệp của người nói, đặt câu hỏi phù hợp và thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu, từ đó giúp người nói cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng. NLP còn cung cấp các công cụ để giải quyết mâu thuẫn, kiểm soát cảm xúc và duy trì sự bình tĩnh, tự tin trong giao tiếp.

Tác giả Philip Miller khẳng định NLP mang đến những công cụ và kỹ thuật thiết thực để thay đổi niềm tin, hành vi và thói quen của mỗi người, từ đó thúc đẩy sự phát triển bản thân hiệu quả. Thông qua các bài tập thực hành, bạn có thể phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của bản thân. Từ đó, xác định mục tiêu cá nhân và lập kế hoạch hành động để đạt được thành công. Kế hoạch càng tỉ mỉ, chi tiết thì cơ hội đạt được thành công càng cao.

NLP giúp bạn tạo lập và duy trì những thói quen tốt bằng cách sử dụng các kỹ thuật thiết lập mục tiêu SMART (cụ thể, đo lường được, khả thi, phù hợp và kịp thời). Đồng thời, NLP cũng cung cấp các công cụ để bạn thay đổi những thói quen tiêu cực đang kìm hãm sự phát triển của bản thân. Nâng cao tính kỷ luật và sự kiên trì là yếu tố then chốt để bạn đạt được mục tiêu của mình.

“Khám phá ngôn ngữ tư duy” là cẩm nang hữu ích dành cho những ai muốn khám phá sức mạnh của ngôn ngữ và sử dụng nó để đạt được thành công trong cuộc sống. Cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng và hướng dẫn kỹ thuật NLP một cách dễ hiểu, dễ áp dụng với nhiều ví dụ thực tế, giúp bạn thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

Cuốn sách thuộc lĩnh vực Tâm lý học trong Tủ sách Nền tảng đổi đời do Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn. Độc giả có thể dễ dàng tìm đọc và chọn mua sách tại các không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc hoặc tại App Trung Nguyên Legend Café.

Tủ sách “Nền tảng đổi đời” hợp nhất tinh hoa tri thức toàn nhân loại bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập Đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng nghìn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Tủ sách “Nền tảng đổi đời” cung cấp kiến thức, giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn cốt nhất của đời sống bao gồm: Huyền học, Triết học, Khoa học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Nghệ thuật – Mỹ học, Âm thanh – Ngôn ngữ học, Y học và Võ học nhằm khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại. Từ đó, chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần giúp mỗi cá nhân và quốc gia rút ngắn con đường đi đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Một dân tộc vĩ đại là dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức,
Khao khát truy cầu và sẻ chia chân lý!

Cuốn sách “Khám phá ngôn ngữ tư duy

 TRI THỨC LÀ ÁNH SÁNG!
TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH CỦA DÂN TỘC!

(Đón đọc kỳ sau: “Kỳ 1 – Quỷ Cốc Tử mưu lược toàn thư”)