Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Hàng loạt chương trình trao tặng sách đến thanh niên tại Thành phố Cà phê – Thủ phủ Cà phê Buôn Ma Thuột

20/07/2018
4091

Ngày 19/7/2018, gần 10.000 cuốn sách quý đổi đời đã được trao tặng đến sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp, công nhân, dân tộc các buôn làng trên địa bàn Thành phố Cà phê – Thủ phủ Cà phê Buôn Ma Thuột.

Từ sáng sớm, hơn 500 bạn sinh viên, các bạn trẻ trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột đã hào hứng đến tham gia chương trình giao lưu và ký tặng sách quý đổi đời tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột với sự đồng hành của những Người Chị Em: Mỹ Linh, Kỳ Duyên, Thanh Tú, Trương Thị May.

Tại đây, các Người Chị Em đồng hành đã chia sẻ những cuốn sách mình tâm đắc đến các bạn sinh viên. Người Chị Em Kỳ Duyên tự hào: “Duyên thấy mình thật may mắn khi là một người trẻ được đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim trên rất nhiều chặng đường, được tận tay trao và ký tặng những cuốn sách quý đến các bạn sinh viên.” Người Chị Em Thanh Tú nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Buôn Ma Thuột: “Là người trẻ, chúng ta hãy dành nhiều thời gian đọc sách hơn. Thành công chỉ đến với những người luôn nỗ lực, không đầu hàng trước khó khăn, có chí lớn, có khát vọng vĩ đại.”

Tâm đắc với ý nghĩa Hành trình, Anh Nông Văn Hiếu – Phó Chủ Tịch CLB Khởi nghiệp Thanh niên trẻ Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình rất tuyệt vời, đã đi liên tục từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam để tặng sách cho các bạn sinh viên. Là một người trẻ, Hiếu mong những cuốn sách các bạn được tặng sẽ truyền cảm hứng để các bạn thanh niên Buôn Ma Thuột có tư duy khởi nghiệp từ sớm, từ lúc chưa có gì trong tay.”

Thích thú khi được tặng quyển sách Khuyến học, bạn Ya Đôn – người dân tộc Cơ Ho, sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Em đã đọc cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách; Quốc gia khởi nghiệp – những cuốn sách kinh điển này đã giúp em tư duy tích cực hơn; hôm nay lại được tặng thêm quyển Khuyến học em vui lắm! Em muốn sau khi học xong sẽ tự khởi nghiệp, kinh doanh riêng.”

Cùng ngày, những cuốn sách quý đổi đời cũng đã được trao tặng đến du khách tại Làng cà phê Buôn Ma Thuột, đến những Người Anh Chị Em đang làm việc tại Thành phố Cà phê, người dân, thanh thiếu niên tại buôn EaMap, thị trấn Ea Pốc, Huyện Cư M’gar, Đắk Lắk.

Chị Yến – người sáng lập Cư H’Lăm Homestay, Buôn EaMap – một tấm gương khởi nghiệp thành công với văn hóa bản địa và tinh thần phụng sự cộng đồng chia sẻ: “Tôi khởi nghiệp khi không có các điều kiện thuận lợi về kinh tế, vị trí và nền tảng phù hợp cho phát triển du lịch nhưng tôi có một niềm tin lớn, một tình yêu tha thiết mong muốn giới thiệu văn hóa đặc sắc của người Ê-đê đến du khách. Thật tự hào vì hôm nay được tham gia đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim – một chương trình mang ý nghĩa rất nhân văn, cùng giá trị mà tôi hướng tới”.

Chặng đường tiếp theo ngày 20/07, với 4 chiếc xe đặc biệt được thêm vào đội hình những chiếc xe đặc biệt, khác biệt chuyên chở tri thức, Hành trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục hoạt động quảng bá và trao tặng sách quý đổi đời tại Thành phố Cà phê – Thủ phủ Cà phê Buôn Ma Thuột, sau đó sẽ rời Buôn Ma Thuột tiếp tục đến với Tp. Cần Thơ – mở đầu cho các chương trình trao tặng sách tại miền Tây.

Cũng trong ngày 20/07, đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim, không gian Trung Nguyên Legend hoàn toàn mới tại số 05 Lý Quốc Sư, Hà Nội chính thức khai trương, mang đến không gian thưởng thức tuyệt phẩm Cà phê Năng lượng bên những cuốn sách quý đổi đời tại Thủ đô.

Thông tin chi tiết về Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật Nhật ký Hành trình và website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/