Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Hạnh phúc “Cho là Nhận”

06/07/2018
4072

Ngày 5/7/2018, tại tỉnh thành thứ 7 trên chặng đường xuyên Việt, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với tỉnh Bình Định với rất nhiều những hoạt động ý nghĩa, trao tặng hơn 8.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên tỉnh.

Hơn 8000 cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời đến các thư viện, tủ sách trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Định vào ngày 5/7/2018

Tại Thư viện tỉnh Bình Định, hàng trăm bạn trẻ và người dân đã đến từ rất sớm để đón nhận những cuốn sách quý đổi đời. Tâm đắc với ý nghĩa Hành trình và cũng là người tâm huyết mong muốn đưa những cuốn sách hay đến với người dân đặc biệt là thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ông Võ Văn Nhiếng đại diện Thư viện Tỉnh Bình Định chia sẻ: “Những cuốn sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng đúng là một món quà ý nghĩa vô cùng với thư viện Tỉnh Bình Định – nơi vùng biển xa xôi ít có điều kiện tiếp xúc với sách. Tôi cũng hứa sẽ cùng Trung Nguyên Legend chia sẻ những cuốn sách quý đổi đời đến các thư viện địa phương, khơi dậy văn hóa đọc, làm sao để cộng đồng ngày càng yêu mến và tìm thấy giá trị đích thực của sách.”

Ông Võ Văn Nhiếng: “5 đầu sách Trung Nguyên tặng là món quà tinh thần rất ý nghĩa và hữu ích cho toàn hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Định”

Háo hức khi được tham gia Hành trình Từ Trái Tim tại Thư viện tỉnh Bình Định, bạn Phạm Thiện Nhân – Học sinh THPT vừa tốt nghiệp chia sẻ: “Em mê đọc sách lắm! Em biết được những quyển sách này thông qua sự giới thiệu của ba mẹ, em cũng đã đọc 4 cuốn sách quý: Đắc Nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Khuyến học, Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách.”

Bạn Võ Thành Thiện tâm đắc: “Sau khi đọc hết 3 quyển sách: Khuyến học, Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu được Trung Nguyên Legend trao tặng từ rất lâu trước đây, em như được truyền cảm hứng, có thêm động lực để xây dựng tương lai – một tương lai do chính mình quyết định. Tất cả những kiến thức hay nhất đều có ở trong những cuốn sách quý vì vậy em mong những người bạn trẻ như em hãy luôn trân quý sách!”

Các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên yêu thích những cuốn sách quý đổi đời

Cùng chung cảm xúc, bạn Võ Thành Tín – sinh viên năm ba Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp chia sẻ: “Một lần vô tình em được tặng quyển sách Đắc Nhân Tâm, em đã bắt đầu yêu thích và tiếp tục tìm đọc những cuốn sách khác trong Tủ sách. Lần này trong dịp Hành trình Từ Trái Tim đến với Bình Định, em được tặng thêm những cuốn sách hay, em mong muốn sẽ tặng lại những cuốn sách này cho những người bạn của em, để cùng nhau có hướng đi tốt hơn cho tương lai.” Sự yêu quý những quyển sách đổi đời cùng tình yêu, đam mê tri thức của các bạn trẻ Bình Thuận như minh chứng cho thông điệp của Nhà sáng lập – CHỦ TỊCH Đặng Lê Nguyên Vũ: “Một dân tôc vĩ đại là một dân tộc biết tôn thờ tri thức, tôn thờ ánh sáng.”

Với mong muốn lan tỏa Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt, khi đi đến từng tỉnh thành, những Người Anh Chị Em cũng kết hợp gặp gỡ, thăm hỏi các Nhà Phân Phối, Chủ điểm bán thân thiết tại tỉnh Bình Định và trao tăng những cuốn sách quý đổi đời đến với các Người Anh Chị Em.

Những quyển sách quý đổi đời được gửi tặng đến Nhà phân phối Hà Quân – đối tác gắn bó với Trung Nguyên Legend 21 năm

Khép lại buổi sáng ngày 5/7/2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa, chiều cùng ngày, những chuyến xe của Hành trình tiếp tục lăn bánh di chuyển đến Hội An, Quảng Nam. Có thể nói chặng đường từ Quy Nhơn, Bình Định đến Hội An, Quảng Nam là chặng đường dài nhất từ đầu Hành trình đến nay – di chuyển gần 300km liên tục dưới cái nắng oi bức tại miền Trung đến tận 21h mới đến Hội An. Đi đường xa với điều kiện khắc nghiệt, những Người Anh Em tài xế phải tập trung cao độ nhưng vẫn không quên động viên nhau bằng những tiếng cười và câu nói thường trực qua bộ đàm: “Cố lên anh em ơi, chúng ta sắp đến đích rồi!”, “Cảm ơn các anh em!”… Người Anh Em Nguyễn Văn Lâm – Tài xế cười hiền: “Hành trình hôm nay rất dài nhưng không mệt lắm” còn Người Anh Em Lưu Ngọc Bửu thì chia sẻ: “Mong là Hành trình ngày mai cũng sẽ tốt đẹp như hôm nay, Hành trình vẫn còn dài, Anh Em giữ gìn sức khoẻ”.

Có thể nói Hành trình Từ Trái Tim không chỉ là hành trình phụng sự cộng đồng mà còn là hành trình chinh phục giới hạn, bước ra khỏi vùng an toàn của mỗi người, để cho đi tình yêu thương, cho đi niềm tin, cho đi tinh thần phụng sự, cùng nhau thực hiện sứ mệnh đưa tri thức đến với mọi người, kết nối những trái tim nhiệt huyết trên Hành trình Từ Trái Tim.

Hành trình Cho là Nhận của tất cả những Người Anh Chị Em Gia đình Trung Nguyên Legend

Chặng đường tiếp theo trong Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt là hoạt động trao tặng sách quý đổi đời tại Thư viện Thanh Hóa, Hội An và tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cùng các Người Chị Em Danh phận: Mỹ Linh, Thùy Dung, Lệ Hằng, Kiều Vỹ, Đào Hà.

Kính mời những Người Anh Chị Em theo dõi thông tin Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim và website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/

Thông tin về Hành trình Từ Trái Tim:

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thanh niên Việt!

“Khi cùng nhau, không gì là không thể!”