Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình của “người thanh niên” 70 tuổi

03/07/2018
1577

Trên chặng đường xuyên Việt nhằm trao khát vọng và tri thức từ những cuốn sách quý đổi đời đến cộng đồng, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã trở thành nhịp cầu kết nối những trái tim đam mê, những con người có khát vọng lớn, dám nghĩ dám làm.

Và câu chuyện về Nhà báo Dư Hải – một trong những phóng viên nhiệt huyết đồng hành xuyên suốt cùng Hành trình, người dù gần 70 tuổi nhưng luôn tràn đầy năng lượng, vượt qua những định kiến về tuổi tác, vượt qua những thách thức về sức khỏe để theo đuổi niềm đam mê của mình và lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng, sẽ minh chứng cho chúng ta thấy điều đó, như chính lời chỉ dạy của Nhà sáng lập – CHỦ TỊCH TRUNG NGUYÊN LEGEND – ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ: “Nếu chúng ta không ước mơ, làm sao chúng ta có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu không hành động, chúng ta đừng không nên trông chờ đến một kết quả tốt”.

Ngọn lửa khát vọng và đam mê của “chàng thanh niên” 70 tuổi

Xứ biển miền Trung những ngày hè nắng như đổ lửa, nhưng giọng cười giòn tan của “chàng thanh niên” gần 70 tuổi đời – Nhà báo Dư Hải vẫn luôn thường trực.

Kể về những ngày đầu biết đến Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt sẽ xuất phát đi xuyên Việt để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời, Nhà Báo Dư Hải đã rất hào hứng mong muốn tham gia cùng đoàn: “Tôi đã có nhiều chuyến đi xuyên Việt nhưng Hành trình Từ Trái Tim thật sự mang ý nghĩa rất lớn, thôi thúc tôi tham gia cùng các anh chị em trong đoàn để ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trên hành trình trao tặng sách đến cộng đồng. Tôi nghĩ bài viết và góc nhìn của mình phải thật sự khác biệt, chia sẻ được ý nghĩa của Hành trình đến với cộng đồng, làm sáng những tấm gương yêu mến sách và những cá nhân khởi nghiệp giàu ý chí, nghị lực như câu chuyện của bạn Phi Long – người vượt lên nghịch cảnh số phận để khởi nghiệp và luôn lạc quan trong cuộc sống. Hành trình vẫn còn dài, sẽ còn rất nhiều câu chuyện hay mà tôi muốn chia sẻ đến với mọi người.”

Thật không quá lời khi gọi Nhà báo Dư Hải là chàng thanh niên, vì gần 70 tuổi nhưng đôi mắt vẫn tinh anh, tinh thần vẫn hào sảng và rất tâm huyết muốn chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng của những cá nhân, tổ chức đồng hành cùng Hành trình. Khi được hỏi năng lượng ở đâu khi mà tham gia liên tục cũng Hành trình, Nhà báo Dư Hải cười lớn: “Nghề này đòi hỏi phải có sức khỏe, phản xạ nhanh nhẹn. Cứ tham gia thể thao và đi nhiều vào là người càng thêm nhiều năng lượng. Ai nhìn tôi cũng hỏi sao khỏe quá!”

Chính sự đam mê, tình yêu nhiếp ảnh và khát khao lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa đã mang về cho Nhà báo Dư Hải rất nhiều giải thưởng danh giá trong nghề nhiếp ảnh mà đặc biệt là ảnh thể thao, có thể kể đến như: Danh hiệu ảnh xuất sắc châu Á năm 2000, Niềm hạnh phúc – giải xuất sắc năm 2000 của AFC, Vũ điệu sân cỏ – giải B ảnh xuất sắc quốc gia 1999, Trong vòng vây – ảnh đoạt giải nhất cuộc thi “Khoảnh khắc SEA Games”…

Con đường nào, ở độ tuổi nào cũng sẽ có những khó khăn, những thách thức nhưng chỉ khi chúng ta có khát vọng lớn, Dám đương đầu, Dám hành động mới đi đến Thành công, nhất là với thế hệ thanh niên. Trên chặng đường xuyên Việt của Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt cũng thế, những Người Anh Chị Em luôn truyền cho nhau nguồn cảm hứng để thực hiện sứ mệnh phụng sự cộng đồng, mang những cuốn sách quý và tri thức đến với mọi người, mọi nhà.

Điểm đến tiếp theo, Hành trình sẽ trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến nhà phân phối, cộng đồng tại TP. Nha Trang vào ngày 04/07/2018, đặc biệt, vào lúc 18h-20h cùng ngày sẽ diễn ra chương trình giao lưu và ký tặng sách quý đổi đời cùng các NCE danh phận: Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Hoàng My, Mâu Thủy tại Quảng trường 2/4 Thành phố Nha Trang.

Kính mời những Người Anh Chị Em tiếp tục theo dõi tại Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim và Website: https://hanhtrinhlapchividai.com/

—–

Những bài viết về Hành trình Từ Trái Tim do Nhà báo Dư Hải thực hiện:
http://thethaohcm.vn/hon-10-ngan-cuon-sach-den-voi-thanh-nien-binh-thuan-n53657.html
http://thethaohcm.vn/hanh-trinh-tu-trai-tim-hanh-trinh-lap-chi-vi-dai-n53617.html