Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình của những trái tim quả cảm

14/07/2018
1554

Sau hoạt động giao lưu và trao tặng sách tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, vào sáng ngày 14/07/2018, Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục thực hiện các hoạt động trao tặng sách tại điểm dừng chân Đồng Mô, Hà Nội. Hà Nội tháng 7 với những cơn mưa lớn trút xuống trên suốt chặng đường từ trung tâm Thành phố tới Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, nhưng chừng đó khó khăn cũng không làm nản lòng những trái tim nhiệt huyết của Hành trình Từ Trái Tim.

Dưới làn mưa trắng xoá đất trời, xe gạt nước mưa cũng không xuể nhưng những Người Anh Em tài xế luôn tập trung cao độ và giữ liên lạc với nhau, cảnh báo cho nhau những chướng ngại và tình huống khi đoàn xe di chuyển trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy.

Trải qua hành trình kéo dài 14 ngày, đi qua những cung đường hiểm trở nhất; từ cái nắng nóng 40 độ của miền Trung cho tới những cơn mưa như trút nước tại Hà Nội, những Người Anh Em tài xế chính là những chiến binh thầm lặng, đóng góp một phần công sức không nhỏ trong suốt Hành trình. Người Anh Em Nguyễn Tiến Lộc – Tài xế đã chia sẻ những “bí kíp” đặc biệt khi di chuyển trên chặng đường gần 2000km: “Những Người Anh Em tài xế đã đi với nhau nửa tháng qua, mọi người đã hiểu nhau và có được sự phối hợp nhịp nhàng. Tất cả đều nghe theo sự chỉ dẫn của trưởng đoàn nên dù có gặp thời tiết xấu, mọi người trợ giúp lẫn nhau và vì mục tiêu cao nhất là làm sao để di chuyển an toàn. Những thông điệp của Chủ Tịch về tinh thần quả cảm, tính đoàn kết đã thôi thúc anh em, nhắc nhở nhau cùng cố gắng để hoàn thành trọng trách đã được Tổ chức giao phó”. Có lẽ chính nhờ sự toàn kết đồng lòng, tinh thần Kỷ Luật cùng một tinh thần Phụng Sự cao nhất, những Người Anh Em tài xế – những chiến binh không ngại nghịch cảnh đã chinh phục thành công chặng đường TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội đầy những khó khăn và thử thách trong suốt 14 ngày vừa qua.

Những Người Anh Chị Em luôn trong tâm thế sẵn sàng hoàn thành công việc, nhiệm vụ của mình.

Đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim là những con người mang trong mình tinh thần Chiến Binh, cùng với đó là tinh thần Trách Nhiệm, tinh thần Phụng Sự tuyệt đối. Đoàn xe đã tới địa điểm tập kết muộn hơn so với kế hoạch do điều kiện thời tiết, trong khi các công việc vẫn cần được triển khai theo đúng mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, dù mọi người đã tập trung để cùng dùng bữa trưa nhưng với tâm thế luôn sẵn sàng, một số Anh Chị Em đã bỏ dở bữa cơm để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Người Anh Em Trương Đức Hải đảm nhận nhiệm vụ dẫn đoàn trong Hành trình lần này đã có những tâm tư và cảm xúc đặc biệt khi được là một phần của Hành trình trao tri thức đến với cộng đồng: “Trước khi Hành trình khởi hành vào ngày 30/06/2018, tôi và các anh em đã có chuyến khảo sát và có chút băn khoăn khi nhận thấy rằng chặng đường này sẽ có những khó khăn nhất định bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam. Tuy nhiên ngay sau đó mọi người đã cùng nhau thảo luận, tìm ra các phương án và giải pháp nhằm quyết tâm thực hiện Hành trình theo đúng kế hoạch. Hành trình từ TP. Hồ Chí Minh tới Hà Nội là một chặng đường rất dài nhưng chúng ta đã thành công, đó là điều vô cùng tự hào”. Kết thúc chặng đường Hà Nội – Đồng Mô – chặng cuối cùng của Hành trình trong một loạt hoạt động tại các tỉnh thành miền Bắc – là những lời cảm ơn phát ra từ những chiếc bộ đàm: “Cám ơn anh em, cám ơn vì sự nỗ lực của tất cả mọi người”.

Hành trình Từ Trái Tim trao tặng những cuốn sách quý đổi đời cho đại diện các hộ đồng bào tại Làng văn hoá các Dân tộc Việt Nam

Sau hoạt động giao lưu và trao tặng sách tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vào ngày 13/07/2018, Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục trao tặng 2000 cuốn sách thuộc 5 đầu sách đầu tiên của Tủ sách Nền tảng Đổi đời tới các thư viện cộng đồng tại huyện Sơn Tây, Hà Nội. Đặc biệt, Hành trình đã trao tặng những cuốn sách quý cho toàn bộ các hộ đồng bào đang sinh sống tại Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây). Hoạt động thiết thực này nhằm thể hiện rõ hơn nữa mục tiêu của Hành trình Từ Trái Tim đó là trang bị nguồn tri thức nền tảng đến mọi người, mọi nhà trên khắp mọi miền đất nước.

Người dân hào hứng trải nghiệm Không gian E-coffee đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội.

Đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim, không gian E-coffee đầu tiên tại Hà Nội đã chính thức khai trương vào sáng ngày 14/7/2018. Ngay ngày đầu tiên đi vào hoạt động, không gian E-coffee đã thu hút hàng trăm khách hàng là các cô chú tiểu thương, khách du lịch trong và ngoài nước, các bạn học sinh, sinh viên… đến trải nghiệm cà phê năng lượng và sách đổi đời. Đặt tại địa chỉ chợ Đồng Xuân – một trong những khu chợ lâu đời và lớn nhất tại Hà Nội, không gian E-Coffee hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho những người yêu và đam mê cà phê tại Thủ đô.

Cũng trong ngày 14/07/2018, hoạt động “Tự hào đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” dành cho những Người Anh Chị Em là nhân viên thuộc 6 đơn vị: Nhà máy cà phê Buôn Ma Thuột, Nhà máy đá Vũ Nguyên, Chi nhánh Công ty CP Trung Nguyên Franchising tại Buôn Ma Thuột, Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên tại Đắk Lắk, Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê và Văn phòng chi nhánh Tập đoàn tại Buôn Ma Thuột cũng đã được tổ chức với 2000 cuốn sách quý đã được trao tặng.

Hành trình Từ Trái tim đã đi từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội; lên Lào Cai, Sapa và nay Hành trình đang đến Thành phố cà phê Buôn Ma Thuột, và sau đó là các tỉnh thành miền Tây và đất mũi Cà Mau để trao tặng hàng trăm ngàn cuốn sách quý đổi đời đến các thư viện, trường học và cộng đồng.