Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Hơn 10.000 cuốn sách quý đổi đời đến với thanh niên tại vùng đất nắng gió Bình Thuận

01/07/2018
2116

Dưới cái nóng gần 35°C, vượt hơn 200km từ Tp. HCM, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” bằng những chiếc xe đặc biệt chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời thông qua những cuốn sách quý đã đến với vùng đất đầy nắng gió Bình Thuận. Tại chặng đầu tiên của Hành trình ngày 30/6-1/7, hơn 10.000 cuốn sách quý thuộc 5 đầu sách của Tủ sách nền tảng đổi đời: Quốc gia Khởi nghiệp; Nghĩ giàu, Làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách và Khuyến học đã được trao tặng đến thanh niên, các cá nhân, đơn vị trong tỉnh.

Mặc cho thời tiết nắng nóng vào ngày cuối tuần, các bạn thanh niên vẫn háo hức tham dự chương trình và nhận những cuốn sách quý đổi đời thuộc 5 đầu sách: Quốc gia Khởi nghiệp; Nghĩ giàu, Làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách; Khuyến học – những cuốn sách kinh điển nhất của thế giới kể về những bài học thành công nhất của các quốc gia, các cá nhân được CHỦ TỊCH VŨ tâm huyết chọn lựa để trao tặng thanh niên

Ông Nguyễn Hoàng Trung – Đại diện Tỉnh đoàn Bình Thuận tin rằng những cuốn sách quý đổi đời mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng sẽ truyền lửa, khơi dậy tinh thần khát vọng cho thanh niên Bình Thuận nói riêng và thanh niên cả nước nói chung khởi nghiệp thành công, từ đó, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp kiến quốc đến thế hệ thanh niên Việt Nam.

Đặc biệt, Hành trình Từ Trái tim còn đến trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tại Đồn Biên phòng Bàu Trắng cùng các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ, góp phần khơi dậy khát vọng lớn và chí vĩ đại của các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc.

Với mong muốn trao tặng sách quý đến mọi cá nhân, mọi tầng lớp trên khắp Việt Nam, những cuốn sách quý đổi đời cũng được trao tận tay các bạn trẻ và du khách tại khu du lịch Bàu Trắng, Bình Thuận. Anh Hoàng Mạnh Hùng – một du khách đến từ Cần Thơ nói rằng anh rất bất ngờ khi đi du lịch mà vẫn được tặng sách: “Từ nay, trên chặng đường về lại Cần Thơ, tôi có thêm người bạn là những cuốn sách quý đồng hành, giúp tôi có thêm nhiều kiến thức và suy nghĩ tích cực”.

Tâm đắc với ý nghĩa của Hành trình, Anh Nguyễn Thành Khoa – Phó Giám đốc Khu du lịch Kiều Trang tại Bàu Trắng, Bình Thuận chia sẻ: “Những quyển sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi tặng đúng là một món quà ý nghĩa không chỉ với tôi mà đặc biệt rất có ích với thế hệ trẻ như con trai tôi vậy, thằng bé thích đọc sách lắm. Tôi rất ủng hộ và quyết tâm đồng hành cùng Hành trình.”

Những điểm đến trên Hành trình Từ Trái Tim cứ thế kéo dài thêm, kết nối những trái tim đầy đam mê, nhiệt huyết, dù có gặp bao nhiêu thử thách, mặc cho nắng gió, mặc cho đường dài vẫn một lòng phụng sự cộng đồng, xã hội. Và chính câu chuyện của những chiến binh như Anh Đỗ Đặng Phi Long – người có nghị lực phi thường dù không nghe, không nói được nhưng vẫn nuôi chí khởi nghiệp, thách thức nghịch cảnh để đi đến thành công. Điều đáng quý ở anh chính là không chỉ khởi nghiệp bằng nghề làm tranh cát lâu đời của địa phương, với tinh thần phụng sự cộng đồng, Phi Long còn mở ra nơi dạy nghề miễn phí cho những thanh niên khiếm thính, đang gặp khó khăn để mở ra một tương lai tốt đẹp. Khi biết Hành trình đến với Bình Thuận, Phi Long đã rất hào hứng kết nối để Hành trình trao tận tay những cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên tại phòng tranh.

Khép lại chặng đầu tiên tại Bình Thuận, đoàn xe đặc biệt của Hành trình Từ Trái Tim vẫn tiếp tục lăn bánh, chuyên chở tri thức từ những cuốn sách quý đến mọi miền đất nước

Điểm đến tiếp theo của “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” là thành phố biển Nha Trang. Hãy đồng hành và theo dõi thông tin Hành trình được cập nhật thông qua website: www.trungnguyenlegend.com và fanpage: http://fb.com/trungnguyenlegend