Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim: Ngập tràn cảm xúc trong Ngày Hội Hành trình Từ Trái Tim

13/08/2018
3695

Cuối tuần qua, hàng ngàn bạn trẻ, giới tri thức, truyền thông, đối tác, các hoa hậu, người đẹp… đã cùng quy tụ về Ngày Hội “Hành Trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” tại Nhà văn hóa Thanh niên để cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, những điều đặc biệt, khác biệt và ấn tượng của hành trình trao tặng sách quý xuyên Việt.

Ngày Hội cũng là dịp để Trung Nguyên Legend công bố kế hoạch hành động của hành trình trong thời gian tới, nhằm truyền tải cảm hứng, lan tỏa tri thức, vun đắp khát vọng cho thanh niên Việt Nam.

Hàng ngàn bạn trẻ đã đến Ngày hội từ rất sớm để được nhận sách quý đổi đời và tham gia chương trình tôn vinh những người đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim

Gây xúc động cho những người có mặt tại Ngày Hội là triển lãm hình ảnh, các thước phim ghi lại Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt trên khắp mọi miền đất nước. Các hoạt động được tái hiện sống động bằng hình ảnh suốt 6 năm qua, nhất là 31 ngày xuyên Việt (25/6-26/7/2018), vượt qua hơn 4.000km, trao tặng hơn 300.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên khắp mọi miền đất nước với nhiều cung bậc và cảm xúc đáng nhớ của Hành trình. Theo dõi dấu ấn của Hành trình xuyên suốt theo chiều dài đất nước, nhiều bạn trẻ bất ngờ. Bạn Nguyễn Huỳnh Châu – Sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng chia sẻ: “Phải tận mắt xem những hình ảnh này em thực sự tin rằng Việt Nam có những doanh nghiệp đang đầu tư rất nhiều cho giới trẻ và Trung Nguyên Legend chính là một doanh nghiệp như thế. Hành trình thực sự rất ý nghĩa, em sẽ đọc hết những cuốn sách được Trung Nguyên Legend tặng”.

Nhìn lại những ngày thức khuya, dậy sớm, vượt núi, vượt sông tặng sách cho cộng đồng, Á hậu Hoàng My không khỏi xúc động: “Khi nghe các em ở những bản làng vùng cao của tỉnh Lào Cai chia sẻ về ước muốn xây dựng quê hương, My càng cảm thấy Hành trình của mình ý nghĩa hơn bao giờ hết, bởi trao tặng sách chính là trao tặng tri thức, cho các em nền tảng, sức mạnh để xây dựng quê hương, quốc gia hùng mạnh”.

Trong khi đó, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cô rất tự hào khi được chọn để đồng hành cùng chương trình ý nghĩa, nhân văn: “Nhờ đó tôi được đến mọi miền đất nước, mang những cuốn sách quý đến cho mọi người và cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của con người và cảnh vật của dải đất hình chữ S”. Riêng Hoa hậu Kỳ Duyên “Cảm thấy thích thú vì được gặp gỡ, chia sẻ với nhiều người ở khắp các vùng miền”. Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Mâu Thủy quyết tâm “Sẽ nỗ lực trau dồi hơn nữa để tiếp tục đồng hành cùng hành trình, lan tỏa tri thức đến với nhiều bạn trẻ trên khắp Việt Nam”. Á hậu Huyền My, Người đẹp Lan Hương thì ấn tượng với những bài học được đúc rút trong các cuốn sách được Nhà Sáng Lập – CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại để trao tặng đến hàng triệu thanh niên Việt.

Cũng ngay trong Ngày hội, Hành trình tiếp tục trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời đến hơn 5.000 thanh niên, học sinh sinh viên, các trường Đại học, Cao đẳng, các chiến sĩ quân đội và 24 thư viện của 12 quận huyện Tp. Hồ Chí Minh. Đây là những cuốn sách quý đổi đời thuộc 5 đầu sách đầu tiên trong 100 đầu sách của Tủ sách nền tảng đổi đời và là những cuốn sách kinh điển gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ, của những người nổi tiếng trên thế giới, kể về bài học thành công của các quốc gia, tổ chức và các cá nhân trên thế giới gồm: Quốc gia khởi nghiệp (Saul Singer và Dan Senor), Đắc nhân tâm (Dale Carnegie); Nghĩ giàu, làm giàu (Napoleon Hill); Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách (Chung Ju Yung) và Khuyến học (Fukuzawa Yukichi). Như Người Anh Em Hữu Đức chia sẻ: “Hành trang tài sản vốn liếng quý nhất của các bạn trẻ, của thanh niên là khát vọng lớn vì khát vọng chứ không phải xuất thân giàu nghèo, trình độ học vấn cao thấp hay số mệnh làm nên sự thành công của mỗi con người. 2 trong 5 cuốn sách nên đọc đầu tiên là “Nghĩ giàu làm giàu” và “Đắc nhân tâm” vì đây là 2 cuốn sách giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công và tiết lộ những bí quyết để trở thành một con người hạnh phúc thật sự”.

Hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời đã được trao tặng đến hơn 5.000 thanh niên, học sinh sinh viên, chiến sĩ quân đội và 24 thư viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Cùng hoạt động trao tặng những cuốn sách quý, Ngày Hội Hành Trình Từ Trái Tim diễn ra chương trình giao lưu, ký tặng và chia sẻ các bài học thành công từ những cuốn sách quý cùng các người đẹp đồng hành như: Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Mỹ Linh, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Á hậu Huyền My, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Trương Thị May, Người đẹp Ngọc Trân, Người đẹp Lan Hương, Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân, Người đẹp Đào Hà.

Bạn Lý Tiểu Phụng đón 2 tuyến xe buýt từ Đồng Nai đến tham gia ngày hội, bạn chia sẻ “Đứng cùng các bạn trẻ ở đây em rất vui, ngày hội chính là hình ảnh rất rõ của việc người trẻ đã bắt đầu yêu thích đọc sách và nghĩ về trách nhiệm với quốc gia”

Đặc biệt, Tủ Sách Nền Tảng Đổi sẽ được đẩy mạnh phát triển với hoạt động Hợp tác với các nhà xuất bản để ra mắt 05 đầu sách mới trong 100 đầu sách của Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời, cũng như chuẩn bị triển khai Tủ Sách Khởi Nghiệp dành cho Thanh Niên trong năm 2018. Đồng thời, Hành Trình Từ Trái Tim cũng sẽ phối hợp cùng các đơn vị, Sở ban ngành triển khai các đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, “Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp 2018”, “Phát triển văn hóa đọc tại Nhà văn hóa & Thư viện các tỉnh thành  2017 – 2022”…

Tủ Sách Nền Tảng Đổi sẽ được đẩy mạnh phát triển với hoạt động ra mắt 05 đầu sách mới

Bên cạnh những hoạt động về sách và triển lãm ảnh, Ngày Hội Hành Trình Từ Trái Tim cũng thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia trải nghiệm những không gian đặc biệt, khác biệt và duy nhất. Một lần nữa, các bạn trẻ được gặp lại những chiếc xe chuyên chở những cuốn sách quý đổi đời trên chặng đường hơn 4.000km khắp mọi nẻo đường đất nước, thưởng thức bộ tuyệt phẩm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend và nhiều hoạt động nghệ thuật, giao lưu cùng những Người Chị Em danh phận.

Những không gian, hoạt động đặc biệt tại Ngày Hội thu hút các bạn trẻ tham gia trải nghiệm.

Bằng tinh thần phụng sự, quyết tâm từ trái tim thiện lành của Anh Chị Em Gia đình Trung Nguyên Legend và sự hưởng ứng, đồng hành mạnh mẽ từ cộng đồng, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt sẽ tiếp tục đi xa, kết nối những trái tim người Việt cùng nhau Lập Chí cả cho thanh niên, kiến tạo Trí huệ, sự Minh triết và toàn kết để tạo dựng khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho quốc gia như thông điệp của Nhà sáng lập – CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend: “Sự Hùng mạnh của một Quốc gia phụ thuộc vào ba thành tố căn bản: 1- Độ lớn của Khát vọng, Chí hướng của Quốc gia; 2- Trí huệ, sự Minh triết của Quốc gia; và 3- Sự đoàn kết toàn diện của Quốc gia!”

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

“Khi cùng nhau, không gì là không thể!”