Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Nhịp cầu kết nối những trái tim yêu tri thức!

07/07/2018
1715

Trong cột mốc 1 tuần đầu tiên của chặng đường xuyên Việt, ngày 6/7/2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt cùng lúc đã tổ chức rất nhiều những hoạt động ý nghĩa, trao tặng hơn 13.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên tại Đà Nẵng và Hội An tỉnh Quảng Nam, kết nối những tấm gương thành công với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Biết tin Hành trình sẽ đến với Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, hơn 500 bạn sinh viên từ sáng sớm đã đến trường mong chờ chương trình, để tham gia giao lưu và ký tặng sách cùng các Người Chị Em danh phận: Mỹ Linh, Thùy Dung, Lệ Hằng, Kiều Vỹ, Đào Hà. Lần đầu tiên đồng hành cùng Hành trình, Người đẹp biển – NCE Đào Hà chia sẻ:  “Những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết trong các cuốn sách quý, đặc biệt là cuốn Khuyến học đã giúp Hà hiểu hơn về những giá trị vĩ đại mà Nhật Bản đạt được, tinh thần quốc gia, ý thức công dân, lòng tự tôn. Khuyến Học cho Hà hiểu được bài học về giá trị và sức mạnh của tri thức, từ đó Hà luôn không ngừng nỗ lực học tập để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.” Cùng thời điểm với chương trình tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, những Người Anh Chị Em Trung Nguyên Legend cũng đã tổ chức trao tặng 3.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên tỉnh Quảng Nam thông qua Thư viện Thanh Hóa – Hội An. Ủng hộ ý nghĩa Hành trình và quyết tâm cùng nhau đưa những quyển sách quý đến gần hơn với thanh niên địa phương, ông Tống Quốc Hưng – Phó phòng Văn Hóa và Thông Tin Hội An chia sẻ: “Hiện nay Thành phố Hội An – thành phố di sản văn hóa thế giới có chủ trương đẩy mạnh văn hóa đọc nên việc Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng sách đến thư viện hôm nay mang ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là tại Thư viện Thanh Hóa – Hội An là nơi thu hút rất nhiều bạn đọc thuộc nhiều lứa tuổi cũng như du khách nước ngoài.”

Đến với phố Hội những ngày hè, Hành trình đã kết nối với NCE Quyên – Chủ quán trà Hội Nhập (Reaching Out) – người tạo nên không gian trà-cà phê khác biệt – nơi làm việc của các bạn khiếm thính. Reaching Out thu hút khách du lịch từ khắp nơi không chỉ bởi sự tinh tế trong không gian, thức uống mà chính là vì sự gần gũi như người nhà của các bạn phục vụ. Chị Quyên chia sẻ: “Vì hầu hết các bạn là người khiếm thính nên mọi giao tiếp trong quán đều thực hiện bằng “sự tĩnh lặng”. Ban đầu cũng gặp nhiều thách thức để nhưng bởi vì các bạn là người khiếm thính nên rất tập trung vào từng cử chỉ, nhanh nhẹn và rất giỏi. Chính các bạn là người truyền cho tôi động lực để gắn bó với Reaching Out”. Ai đã từng một lần đến với không gian này, trải nghiệm cảm giác ngồi giữa khung cảnh tĩnh lặng và yên ắng của quán, thưởng thức tách trà hay cà phê mới có thể cảm nhận được “Vẻ đẹp của sự yên lặng” giữa sự phồn hoa của phố Hội – như chính thông điệp của quán trong bức thư họa The Beauty of Silence treo trên tường. Khi được chia sẻ về ý nghĩa của Hành trình Từ Trái Tim, Chị Quyên – người rất yêu thích đọc sách và hoàn toàn ủng hộ: “Hành trình này thật sự rất giàu tính nhân văn dành cho những ai yêu mến sách và coi trọng tri thức. Những quyển sách được lựa chọn từ những câu chuyện thành công của các quốc gia, cá nhân nổi bật trên thế giới sẽ là một hành trang cần thiết đối với mọi người trong hành trang cuộc đời”.

Cũng trong ngày, đoàn cũng đã kết hợp Anh Em Kinh doanh để thăm và trao tặng sách đến Nhà Phân Phối tại Hội An, Đà Nẵng.

Ngày 7/7/2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt sẽ có hoạt động giao lưu và ký tặng sách đổi đời cùng các Người Chị Em Danh phận: Thùy Dung, Thanh Tú, Ngọc Trân tại Thư viện Huế; sau đó đoàn sẽ di chuyển đến Quảng Bình chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo.

Kính mời những Người Anh Chị Em theo dõi thông tin Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim hoặc truy cập website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

“Khi cùng nhau, không gì là không thể!”