Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Sách quý đổi đời đến với thanh niên Đất Mũi Cà Mau

25/07/2018
1648

Người Cà Mau dễ thương vô cùng” – câu hát ai đó ngân nga về những con người dễ mến nơi vùng đất cực Nam Tổ quốc. Biết tin Hành Trình Từ Trái Tim đến với Cà Mau trao tặng sách, từ sáng sớm rất đông các bạn học sinh, sinh viên, những người bạn yêu mến Hành trình đã đến tham gia chương trình tại Thư viện Tỉnh Cà Mau. Tại đây, 6000 cuốn sách đã được trao tặng đến thanh niên tỉnh, thư viện, câu lạc bộ đọc sách, cộng đồng khởi nghiệp địa phương.

Trân trọng tình cảm của Hành trình, ông Lý Hoàng Vũ – Giám đốc Thư viện tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim thật sự là một chuỗi chương trình ý nghĩa và thiết thực khi trao tặng những quyển sách quý đến cộng đồng và ngày hôm nay đến với vùng đất xa xôi như Cà Mau, làm phong phú thêm vốn sách tại Thư viện. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Hành trình trên con đường mang tri thức đến khắp mọi miền đất nước.”

Cầm quyển sách Nghĩ giàu làm giàu trên tay, em Lại Kinh Châu – học sinh lớp 10 chia sẻ: “Em mê đọc sách lắm, em cũng đã đọc quyển Đắc Nhân Tâm rồi, hôm nay lại được Hành trình đến tận Cà Mau tặng thêm quyển Nghĩ giàu làm giàu. Em rất ngưỡng mộ ý nghĩa của Hành trình Từ Trái Tim và tâm sức của các Anh Chị – những người đã thực hiện Hành trình trong gần 1 tháng qua!”

Đến với miền Tây sông nước, Hành trình đã nhận được tình cảm nồng hậu của tất cả mọi trái tim, là nụ cười chào đón, là ánh mắt trìu mến cảm ơn, là cái siết tay hay vỗ vai động viên hãy vững tin trên chặng đường tiếp theo. Đó là động lực để dù có phải di chuyển liên tục trên những đoạn đường gồ ghề dưới thời tiết thất thường đang nắng lại đổ mưa thì những Người Anh Chị Em thực hiện Hành trình vẫn giữ tinh thần chiến binh vượt qua mọi trở ngại, cùng với tình yêu thương, tinh thần đồng đội tiếp tục thực hiện sứ mệnh nơi tiền tuyến.

Rời đồng bằng sông Cửu Long, ngày 25/7 Hành trình Từ Trái Tim sẽ đi xuyên suốt các tỉnh Đông Nam Bộ đến Tây Ninh để thực hiện chương trình đặc biệt: giao lưu, ký tặng sách quý đổi đời đến 12.000 chiến sĩ quân đội, thanh niên lực lượng vũ trang tại Sư đoàn 5, Quân khu 7. Tiếp đến, ngày 26/7 là chương trình trao tặng sách quý đổi đời tại Thư viện tỉnh Bình Dương và Tp. Vũng Tàu.