Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Sách quý nơi bản làng vùng cao Sapa

13/07/2018
1835

Em ước mơ trở thành mt chính trị gia đem lại chính sách tốt cho người dân vùng núi”, “Em mong sao cuộc sống bớt khó khăn”, “Em ước mình có thời gian đọc nhiều sách hơn để trở thành một hướng dẫn viên giỏi” – đó là những chia sẻ mộc mạc của những bạn trẻ người H’Mông khi Hành trình Từ Trái Tim đến trao tặng sách tại Sapa ngày 12/07/2018.

Những cuốn sách quý đổi đời đến với Thư viện Huyện Sapa

Các bạn thanh thiếu niên bản làng yêu quý những cuốn sách đổi đời

Do điều kiện cuộc sống, đa phần người dân tộc tại huyện Sapa nói riêng và trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung không có điều kiện để đọc sách. Bạn Lý Thị Ca chia sẻ: “Người dân tộc chúng em vì cuộc sống mưu sinh và phong tục nên thường lập gia đình sớm, không có nhiều điều kiện để học hành. Hôm nay được đoàn tặng sách em mừng lắm! Cun em thích và muốn đọc nhất là “Nghĩ giàu làm giàu” – vì như cái tên cuốn sách, em muốn cải thiện cuộc sống của mình, giỏi tiếng Anh, có nhiều kiến thức và trở thành hướng dẫn viên giỏi. Em cũng ước mong sao các bạn trong bản làng của em cũng có điều kiện đọc sách nhiều hơn.”

Có đến tận những vùng sâu, vùng xa nơi bản làng Tây Bắc, chuyện trò cùng những bạn trẻ dù hoàn cảnh không thuận lợi nhưng vẫn yêu quý những cuốn sách đổi đời được trao tặng, chúng ta lại càng có thêm động lực và trân trọng mục tiêu mà Hành trình Từ Trái Tim hướng tới. Để dù có di chuyển hàng trăm kilomet trên đoạn đường đèo chúng ta vẫn giữ niềm tin, tiếp tục mang tri thức từ những cuốn sách quý, chia sẻ tình yêu thương, kết nối triệu con tim của mọi người, mọi nhà trên khắp mọi miền đất nước dù là nơi xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất.

Tại đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương – ngọn núi cao nhất Việt Nam với độ cao 3143m, đoàn đã lưu dấu khoảnh khắc tại cột mốc ấn tượng trong chặng đường xuyên Việt.

Đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim, những Người Anh Chị Em tại Nhà máy Cà Phê Mỹ Phước, Nhà máy Cà phê Bình Dương cũng đã tham gia chương trình “Tự hào đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” vào ngày 11 & 12/07/2018 với hơn 1.000 cuốn sách quý đã được trao tặng.

Người Anh Em Nguyễn Thanh An – Bộ phận chiết rót chia sẻ: “7 năm làm việc tại Trung Nguyên Legend tôi luôn dõi theo Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc ngay từ những ngày đầu tiên và đã đọc 5 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Những cuốn sách này đã ảnh hưởng đến tư duy và hành động của tôi rất nhiều, giúp tôi hoàn thiện bản thân, tự tin theo đuổi mục tiêu, khát vọng. Tôi sẽ chung tay cùng Trung Nguyên Legend mang những cuốn sách này trao tặng đến cộng đồng để mọi người có thể tìm đọc những cuốn sách hay từ đó có cuộc sống tốt đẹp”.

Bên cạnh đó, những Người Anh Chị Em Khối Mô hình hợp nhất tại các không gian Trung Nguyên Legend và E-coffee trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai mặc đồng phục của Hành trình từ Trái tim định kỳ 2 ngày vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần để hưởng ứng, ủng hộ và quảng bá, đồng hành cùng Hành trình.

NNACE hệ thống quán đã có nhiều hoạt động hưởng ứng và quảng bá Hành trình Từ Trái Tim. Đặc biệt, NNACE Mô hình tại Buôn Ma Thuột, Cần Thơ đã sẵn sàng chờ đón Hành trình.

Chặng đường tiếp theo ngày 13/07/2018, Hành trình sẽ trao tặng sách quý đổi đời và giao lưu cùng các Người Chị Em Danh phận: Lệ Hằng, Tú Anh, Mâu Thủy, Lan Hương, Hồng Nhung tại Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội.

Kính mời những Người Anh Chị Em theo dõi thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật Nhật ký Hành trình và website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/

 Thông tin lan tỏa Hành trình Từ Trái Tim 

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thanh niên Việt!

Khi cùng nhau, không gì là không thể!