Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim –  Tây Bắc những bước chân không mỏi

12/07/2018
1529

Ngày 11/07/2018, sau 12 ngày di chuyển liên tục, những bước chân của các chiến binh trên chặng đường Hành trình Từ Trái Tim đã chính thức có mặt tại điểm đến xa nhất tại vùng núi rừng Tây Bắc – nơi cách điểm xuất phát Tp. HCM gần 2.000km.

Những chiếc xe đặc biệt chuyên chở tri thức cùng đoàn những Người Anh Chị Em tiền tuyến của Hành trình chính thức có mặt tại miền Bắc, với 2 nhóm cùng lúc triển khai hoạt động tại Hà Nội và tỉnh Lào Cai.

Vượt qua những đoạn đường đèo khúc khuỷu nhất trong chặng đường xuyên Việt của Hành trình Từ Trái Tim, đoàn đã đến trao tặng 6.000 cuốn sách quý đổi đời tại Thư viện Tỉnh Lào Cai.

Vượt qua những đoạn đường đèo khúc khuỷu nhất trong chặng đường xuyên Việt, Hành trình Từ Trái Tim đã đến trao tặng 6.000 cuốn sách quý đổi đời tại Thư viện Tỉnh Lào Cai, chương trình có sự tham gia của những Người Chị Em Danh phận: Hoàng My, Mỹ Linh, Mâu Thủy

Không chỉ nhận được sự yêu mến của các bạn thanh niên là người dân tộc, vùng sâu vùng xa, Hành trình còn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và các bé thiếu nhi đến tìm đọc những cuốn sách hay

Ông Phạm Văn Hạnh – Giám đốc Thư viện Tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng sẽ góp phần nâng cao dân trí của các dân tộc tỉnh Lào Cai, đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc của tỉnh.

Đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại vùng núi Tây Bắc, Người Chị Em Hoàng My đã di chuyển từ Tp. HCM – Hà Nội từ sáng sớm và sau đó di chuyển đến Lào Cai cùng với đoàn, My chia sẻ: “Dù đoạn đường có xa nhưng My rất vui và tự hào khi được đồng hành cùng với Hành trình Từ Trái Tim, và được truyền cảm hứng từ những cuốn sách quý đổi đời và tư duy, sự trăn trở của CHỦ TỊCH Đặng Lê Nguyên Vũ cho thanh niên Việt. Những bài học từ các cuốn sách quý là chìa khóa giúp My hiểu được năng lực của mình, giữ lửa khát vọng trên con đường khởi nghiệp, đặc biệt là quá trình làm việc tại Israel. My hy vng những bạn trẻ Việt Nam hãy nghĩ lớn, tư duy lớn không chỉ cho bản thân, mà còn cho quốc gia, thế giới.”

NCE Hoàng My đặc biệt thích cuốn Quốc gia khởi nghiệp – quyển sách đã ảnh hưởng đến tư duy của My, là hành trang cho My những ngày làm việc tại Israel.

Người Chị Em Mỹ Linh chia sẻ cuốn sách mình thích nhất là “Nghĩ giàu làm giàu” với những bài học kinh nghiệm giúp tư duy thêm tích cực, tạo động lực cho bản thân trên con đường khởi nghiệp và là một cuốn sách gối đầu giường mà mỗi bạn trẻ nên có.

Người Chị Em Mâu Thủy nhắn nhủ với các bạn trẻ tại Lào Cai: “Nếu giấc mơ của bạn không đủ làm bạn sợ hãi thì giấc mơ đó chưa đủ lớn”, hãy đọc sách nhiều hơn, đọc để suy nghĩ, đọc để đúc kết kinh nghiệm, để làm nhng vic ln cho cuộc đời mình, cho gia đình mình, cho đất nước mình.

Những Người Chị Em chia sẻ về những cuốn sách mà mình yêu thích trong Tủ sách nền tảng đổi đời, cùng lan tỏa niềm đam mê đọc sách, tình yêu tri thức đến các bạn thanh thiếu niên tại vùng núi Tây Bắc

Đặc biệt, trong chặng đường này, song song những hoạt động diễn ra tại các tỉnh Tây Bắc, một số những chiếc xe đặc biệt, khác biệt của Hành trình triển khai hoạt động quảng bá Hành trình Từ Trái tim, trao tặng sách đổi đời tại những tuyến phố trung tâm Hà Nội từ ngày 10/7, chuẩn bị cho chương trình ngày 13/7 tới tại Thủ đô.

Tính đến nay, Hành trình Từ Trái Tim đã hoàn thành 12 ngày đầu tiên liên tục trong chặng đường xuyên Việt gần 2.000km, đi qua 18 tỉnh thành, trao tặng hơn 150.000 cuốn sách quý đổi đời đến các thư viện địa phương, cá nhân, cộng đồng, kết nối hàng trăm nhân vật ảnh hưởng, Người Chị Em danh phận đồng hành, nhận được sự chào đón, yêu mến của những người bạn yêu tri thức ở khắp mọi nơi. Đó là động lực rất lớn để dù nắng hay mưa, dù đường dài hay ngắn, những Người Anh Chị Em không hề nao núng hay lùi bước mà thêm vững tin thực hiện sứ mệnh trên đoạn đường tiếp theo.

Chặng đường tiếp theo ngày 12/7/2018, Hành trình sẽ tiếp tục trao tặng sách tại Sapa, sau đó di chuyển về Hà Nội để chuẩn bị cho hoạt động trao tặng sách và giao lưu cùng các Người Chị Em Lệ Hằng, Tú Anh, Mâu Thủy, Lan Hương, Hồng Nhung tại Học viện Bưu chính Viễn thông ngày 13/7/2018.

Kính mời những Người Anh Chị Em theo dõi thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật Nhật ký Hành trình và website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/

Thông tin lan tỏa Hành trình Từ Trái Tim:

http://www.baolaocai.vn/van-hoa-van-nghe/trao-tang-6000-ban-sach-cho-thu-vien-tinh-lao-cai-z8n20180711191105458.htm

https://news.zing.vn/20-trieu-tu-sach-va-hanh-trinh-xay-dung-nen-tang-tri-thuc-viet-post859439.html

https://laodong.vn/xa-hoi/dang-le-nguyen-vu-nguoi-mang-nhung-tran-tro-thoi-cuoc-617780.ldo

Khi cùng nhau, không gì là không thể!