Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Thương lắm nghĩa tình Miền Trung!

09/07/2018
1788

Tiếp tục chặng đường xuyên Việt, những chuyến xe chuyên chở tri thức và khát vọng đổi đời của Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến Thừa Thiên Huế và Quảng Bình vào ngày 7 và 8/7/2018, trao tặng hơn 14.000 cuốn sách quý đổi đời và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Yêu mến những cuốn sách quý đổi đời, bạn Hoàng Thị Thanh Nhàn – sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Ngữ chia sẻ: “Em rất thích đọc sách, vì là sinh viên mới ra trường nên em thích đọc những cuốn sách trang bị cho mình kỹ năng làm việc, khởi nghiệp – như là cuốn Quốc gia khởi nghiệp”. 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 7/7/2018, Hành trình Từ Trái Tim đã trao tặng 8.000 cuốn sách quý đổi đời đến thư viện tỉnh và tổ chức buổi giao lưu, ký tặng sách đổi đời cùng các Người Chị Em Danh phận: Thanh Tú, Thùy Dung, Ngọc Trân.

Nói về lí do đồng hành cùng Hành trình, Người Chị Em Thùy Dung chia sẻ: “Dung mong những cuốn sách hay trong Hành trình Từ Trái Tim sẽ đến được với mọi người, ở khắp mọi nơi. Đây không chỉ là chương trình của riêng Trung Nguyên Legend mà là chương trình dành cho thanh niên Việt Nam, rất cần sự đồng hành của mọi cá nhân, tổ chức.”

Chính ý nghĩa của Hành trình đã lan tỏa đến những trái tim yêu tri thức, ngày 7/7, những thành viên trong đoàn đã vô cùng bất ngờ khi 3 bạn trẻ từ Quảng Trị đã chạy xe dưới cái nắng đổ lửa gần 40 độ, vượt gần 100km để gặp đoàn ở Huế.

Dũng, Đức, Nghĩa – 3 bạn trẻ với 3 hoàn cảnh khác nhau trong đó một bạn đang chuẩn bị lên lớp 10, một bạn đã nghỉ học từ lớp 9 và đang đi làm, bạn còn lại thì tự kinh doanh riêng nhưng cả đều rất mê đọc sách. Nếu như Nghĩa thích nhất cuốn sách “Khuyến học” vì khuyến khích mình chăm học hơn thì Đức lại muốn nhận cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” để rút kinh nghiệm cho những năm tháng va chạm đời sớm, còn Dũng mong muốn được tặng cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp để áp dụng cho con đường kinh doanh riêng của mình.

“Tụi em theo dõi thông tin trên mạng, thấy Hành trình từ Trái tim ghé ở Huế hôm nay nên từ 9 giờ sáng tụi em đã chạy xe từ Quảng Trị vào Huế để kịp nhận sách và có cơ hội gặp đoàn”, Nghĩa cười tươi – nụ cười và tình cảm chân thành như tiếp thêm sức mạnh cho những thành viên trong đoàn trên chặng đường tiếp theo.

Mang theo nhịp đập của những trái tim nhiệt huyết, ngày 8/7, đoàn tiếp tục di chuyển đến Quảng Bình, trao tặng 6.000 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời đến thanh niên tỉnh. Tâm đắc với những quyển sách hay mà Hành trình trao tặng các bạn trẻ, Người Anh Em Bạn Trần Văn Tuấn – Phó Chủ Tịch Cộng đồng khởi nghiệp Quảng Bình chia sẻ: “Là người đã và đang khởi nghiệp nên tôi hiểu rằng khởi nghiệp phải gặp rất nhiều thử thách nhưng trong quá trình đó thì sách chính là người bạn thân thiết của mình. Tôi thật sự rất vui mừng và cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend ngày hôm nay đã trao tặng rất nhiều quyển sách hay đến những bạn trẻ tỉnh nhà.”

Đến với Quảng Bình, những Người Anh Chị Em Trung Nguyên Legend cũng có cơ hội đến gặp gỡ, chia sẻ ý nghĩa Hành trình và tặng những cuốn sách quý đổi đời đến Nhà Phân Phối Tuấn Việt – đối tác đã hợp tác cùng Tập đoàn 6 năm qua.

Cùng ngày đoàn đã ghé viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã rất tâm huyết và ủng hộ cho Hành trình từ ngày đầu khởi xướng. Trong lá thư gửi tới ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt (23.11.2012) – sự kiện thu hút hơn 60 ngàn lượt người tham dự tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM), Trung Nguyên Legend vinh dự nhận được thư của Đại tướng với lời nhắn gửi phản ánh tâm nguyện của Đại tướng về trách nhiệm của thế hệ thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng đất nước giàu mạnh “sánh vai các cường quốc năm châu”. Niềm tin này đặt cho chúng ta câu hỏi then chốt: “Làm sao kiến tạo thế hệ thanh niên cháy bỏng khát vọng khởi nghiệp – kiến quốc”? Đó cũng là lý do để chúng ta tự tin tiếp tục với Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc trao tặng hàng triệu cuốn sách cho 30 triệu thanh niên Việt để giúp các bạn khởi nghiệp, làm giàu bền vững vì lợi ích cho bản thân, gia đình, vì một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng ra toàn cầu. Hành trình này chính là hành trình cùng nhau tạo dựng một chí hướng vĩ đại cho người Việt, bản đồ dẫn lối thành công cho người trẻ để cùng nhau, thế hệ “con Rồng cháu Tiên” có thể làm nên những trang sử vẻ vang.

Xuất phát từ ngày 30/06/2018 đến nay Hành trình Từ Trái Tim đã đi liên tục trong 9 ngày, xuyên suốt hơn 1300km, dưới cái nóng 40-45oC đổ lửa của miền Trung, đi qua 13 tỉnh thành từ Tp. HCM, Đồng Nai, Phan Thiết – Bình Thuận, Phan Rang – Ninh Thuận, Nha Trang – Khánh Hòa, Quy Nhơn – Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hội An – Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đồng Hới – Quảng Bình, Hà Tĩnh, trao tặng hơn 100.000 cuốn sách quý đổi đời đến cho các thư viện, trường học, cá nhân, cộng đồng, với sự đồng hành của hơn 100 Người Anh Chị Em của Hành trình đã làm việc và phụng sự không quản ngày đêm. Đồng cảm với những nỗ lực hết mình của các Người Anh Chị Em trong đoàn, Nhà báo Vũ Kim Hạnh đã chia sẻ: “Họ đã trải qua một chặng đường dài, gặp bao trắc trở vì thời tiết, đường xá,… nhưng theo họ kể trước khi đi, cố gắng luôn giữ xe & quần áo sạch sẽ, tươm tất; khuôn mặt tươi vui và đôi tay ân cần để trao những cuốn sách quý tới người dân trong hành trình…”

Chặng đường tiếp theo ngày 9/7 của Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt là hoạt động trao tặng sách quý đổi đời tại Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, sau đó tiếp tục di chuyển đến tỉnh Ninh Bình.

Kính mời những Người Anh Chị Em theo dõi thông tin tại Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim hoặc truy cập website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/ . Hơn lúc nào hết, ngay bây giờ, mỗi người hãy chung tay đồng hành, chia sẻ những thông tin ý nghĩa của Hành trình Từ Trái Tim và là hậu phương vững chắc để những Người Anh Chị Em tiền tuyến có thêm động lực thực hiện sứ mệnh được Tổ chức tin tưởng.

Thông tin lan tỏa Hành trình Từ Trái Tim:

“Khi cùng nhau, không gì là không thể!”