Phái đoàn tỉnh Jeollabuk–do (Hàn Quốc) ấn tượng với Cà phê Năng lượng Trung Nguyên Legend

23/12/2017
1770

Tuần qua, phái đoàn tỉnh Jeollabuk–do (Hàn Quốc) đã đến tham quan Làng Cà Phê và Nhà máy chế biến cà phê Trung Nguyên tại thành phố Buôn Ma Thuột để tìm hiểu sản phẩm cà phê nổi tiếng của Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng.


Phái đoàn tỉnh Jeollabuk–do chụp hình lưu niệm tại Nhà máy Cà phê Trung Nguyên

Dẫn đầu đoàn công tác là ông Song Ha Chin – Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk–do và bà Cha Hyunjin – Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk-do nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2017).

Trong buổi tiếp đón thân mật tại Làng Cà Phê, Trung Nguyên đã giới thiệu đến đoàn công tác các sản phẩm cà phê năng lượng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng như những nét đặc trưng trong văn hóa thưởng lãm và quy trình chế biến cà phê của Việt Nam. Thông tin trao đổi, chia sẻ tại buổi tiếp đón cũng là một phần quan trọng trong việc giúp phái đoàn có cái nhìn chi tiết hơn về tiềm năng, thế mạnh nguồn nông sản tại Đắk Lắk, từ đó hai tỉnh có chiến lược hợp lý để mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.


Ông Song Ha Chin thích thú khi được nhận món quà đặc biệt từ Trung Nguyên

Được tận mắt xem dây chuyền sản xuất cà phê hiện đại tại Nhà máy Cà phê Buôn Ma Thuột, ông Song Ha Chin đã vô cùng ấn tượng, ông hi vọng các sản phẩm của Trung Nguyên sẽ sớm có mặt tại tỉnh nhà: “Tôi mong rằng cà phê Trung Nguyên sẽ nhanh chóng mở rộng thị trường tại tỉnh Jeollabuk-do, để người dân của chúng tôi được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon của các bạn”.


Phái đoàn tham quan Nhà máy Cà phê Buôn Ma Thuột

Bên cạnh đó, khi nghe chia sẻ về Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời, các thành viên trong đoàn công tác đã bày tỏ lòng cảm phục tinh thần phụng sự cộng đồng của của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Đặc biệt, phái đoàn càng thêm ngưỡng mộ tâm huyết của Tập đoàn dành cho thế hệ trẻ khi hiểu hơn về Hệ thức Thành công được chọn lọc và gửi gắm trong những cuốn sách nền tảng mà không thể không kể đến cuốn tự truyện nổi tiếng “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” của ông Chung Ju Yung, nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai – Hàn Quốc.


Các thành viên phái đoàn dành sự cảm phục sâu sắc với tinh thần phụng sự của Tập đoàn

Sau buổi tham quan, Lãnh đạo hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk–do đã ký kết thỏa thuận hợp tác các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, du lịch, văn hóa, thể thao, thương mại… nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh cũng như đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước. Và như vậy, một lần nữa, với vai trò là “đại sứ kết nối văn hóa”, cà phê Trung Nguyên đã trở thành cầu nối ngoại giao, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc cũng như giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk–do.

Jeollabuk-do là một tỉnh ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Jeollabuk-do có thế mạnh về nông nghiệp và nông sản phong phú, nơi phát triển văn hóa ẩm thực và công nghiệp thực phẩm rất mạnh. Đồng thời, Jeollabuk-do còn là “quê hương của nền nghệ thuật văn hóa truyền thống”, nơi đã lưu giữ gần như nguyên vẹn các di sản văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.