Ra mắt không gian cà phê văn hóa “Phòng Đọc Doanh Nhân” tại Thư viện Tổng hợp Tp.HCM

21/10/2016
3591

Quá trình phát triển đất nước đã tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho sự gia tăng mạnh mẽ giới doanh nhân thuộc nhiều thành phần kinh tế, hình thành một tầng lớp đông đảo và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển giàu mạnh của quốc gia dân tộc. Đặc biệt, thế hệ doanh nhân trong thời đại ngày nay không thể không mang trong mình những giá trị mới, những phẩm chất mới và những văn hóa mới. Đó chính là tinh thần khát vọng lớn và phụng sự xã hội, kinh bang tế thế với tính tiên phong, cùng lòng tự trọng.

Với mong muốn cùng chung tay xây dựng thế hệ doanh nhân mới cho đất nước, Hành trình những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên trong hơn 4 năm qua (2012 – 2016) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để trao tặng đến thế hệ trẻ Hệ thức thành công để khởi nghiệp, cũng như giúp thế hệ doanh nhân trẻ trui rèn và biết cách tự tái tạo lại bản thân mình, tự làm mới mình bằng khát vọng mới, năng lực mới và tinh thần phụng sự thông qua những tri thức từ Tủ sách nền tảng đổi đời. Tiếp nối tinh thần đó, ngày 20/10/2016, Hành trình những cuốn sách quý đổi đời phối hợp cùng Thư viện Tổng hợp Tp.HCM cho ra mắt không gian Phòng Đọc Doanh Nhân tại số 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Đây là Không gian đọc đầu tiên trong chuỗi các Phòng đọc mà Hành trình những cuốn sách đổi đời hợp tác cùng các đơn vị, tổ chức cùng xây dựng.

Phòng đọc Doanh Nhân là nơi các doanh nhân, các bạn trẻ tiếp cận tinh hoa của nhân loại thông qua Tủ sách nền tảng đổi đời

Phòng đọc Doanh Nhân là nơi các doanh nhân, các bạn trẻ tiếp cận tinh hoa của nhân loại thông qua Tủ sách nền tảng đổi đời

Mang tinh thần và ý nghĩa của Hành trình Những cuốn sách đổi đời, Phòng đọc Doanh Nhân chứa đựng tâm huyết của Trung Nguyên và Thư viện Khoa Học Tổng hợp TP.HCM dành cho những người yêu tri thức, đặc biệt là thế hệ doanh nhân trẻ. Nơi đây không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa, nơi giao lưu, kết nối cộng đồng yêu tri thức, đam mê cà phê, mà còn là nơi để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội đổi đời. Trong không gian này, bạn đọc dễ dàng tiếp cận 5 cuốn sách quý: “Đắc Nhân Tâm”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách, Khuyến học” và đặc biệt là Tủ sách nền tảng đổi đời thuộc 5 lĩnh vực Tôn giáo – Khoa học – Kinh tế – Chính trị – Văn hóa, được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên – ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết tuyển chọn. Bạn Hà Phương Thảo – Doanh nhân trẻ đang khởi nghiệp với dự án về mạng xã hội, cho biết: “Thực sự không gian mới này đã đáp ứng hoàn hảo, hiệu quả và chuyên nghiệp nhu cầu học hỏi, nâng cao kiến thức của tôi. Nguồn tri thức từ Tủ sách nền tảng đổi đời, cùng không gian thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi tại đây, giúp tôi có thể làm giàu tri thức bất cứ lúc nào. Và khi mệt mỏi, tôi có thể chọn cho mình 1 ly cà phê năng lượng để tỉnh thức và làm việc hiệu quả hơn”.

Ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp mong muốn Trung Nguyên sẽ mở rộng hơn nữa mô hình này đến các thư viện phía Nam.

Ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp mong muốn Trung Nguyên sẽ mở rộng hơn nữa mô hình này đến các thư viện phía Nam.

Bên cạnh đó, để lan tỏa hơn nữa nguồn tri thức quý giá này đến người yêu thích sách tại các thư viện thành viên thuộc hệ thống Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM, trong dịp khai trương Phòng đọc Doanh nhân, Trung Nguyên đã trao tặng 5.000 cuốn sách quý đổi đời đến Thư viện. Đón nhận món quà tri thức này, Ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp cho biết: “Tôi mong rằng Trung Nguyên sẽ mở rộng mô hình không gian này đến với 09 thư viện tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long để những người yêu tri thức được kết nối, giao lưu, hiểu hơn về ý nghĩa của Hành trình này”.

Đại diện Trung Nguyên trao tặng 5.000 cuốn sách quý đổi đời cho Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM

Đại diện Trung Nguyên trao tặng 5.000 cuốn sách quý đổi đời cho Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM

Bạn đọc tiếp cận tinh hoa tri thức từ Tủ sách nền tảng đổi đời tại Phòng đọc Doanh Nhân

Bạn đọc tiếp cận tinh hoa tri thức từ Tủ sách nền tảng đổi đời tại Phòng đọc Doanh Nhân

Song song với việc hợp tác cùng Thư viện Tổng Hợp TP.HCM, trong thời gian vừa qua, Trung Nguyên cũng đã nỗ lực để cho ra mắt nhiều Không gian văn hóa cà phê Trung Nguyên Legend tại số 7 Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1; số 94 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 và Trung Nguyên Family tại số 35A Bùi Thị Xuân, Quận 1… Với sự ra mắt của chuỗi không gian mới, cũng như sự lan tỏa mạnh mẽ của Hành trình những cuốn sách đổi đời, các bạn trẻ, cộng đồng đã có thêm điểm hẹn tri thức, tiếp thu những kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách quý đổi đời và các hoạt động giao lưu, chia sẻ bài học thành công từ thực tế được tổ chức định kỳ hàng tuần tại các Không gian này. Đặc biệt, với sự đồng hành của các đối tác như Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Cộng Đồng Khởi Nghiệp,…, Hành trình sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu về sách, đào luyện, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp để truyền nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ tự tin theo đuổi ước mơ khởi nghiệp, khát khao làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đặc biệt, trong thời gian tới, Hành trình những cuốn sách đổi đời sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động dành cho cộng đồng. Trong đó, nổi bật là chuỗi Chương trình đưa những cuốn sách đổi đời đến với các cán bộ, chiến sĩ thuộc Khối Quân đội Nhân dân Việt Nam tại 3 Binh chủng, 7 Quân khu trong toàn quốc, dự kiến sẽ triển khai vào tháng 11/2016. Và đặc biệt, năm 2017, cùng với cộng đồng, Hành trình sẽ mang tri thức đến từng hộ gia đình, từng lớp học, từng xã phường trên khắp cả nước với việc triển khai trao tặng 12.000 tủ sách nền tảng đổi đời. Thông qua những nỗ lực đó, người dân thuộc tất cả các thành phần khác nhau trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận với những cuốn sách quý này. Tin rằng, Hệ thức Thành công được đúc kết thông qua những cuốn sách quý do Trung Nguyên trao tặng sẽ được cộng đồng ứng dụng để qua đó góp phần xây dựng nên một thế hệ doanh nhân mới mang tinh thần phụng sự quê hương, đất nước.

Thông tin về các hoạt động của Hành trình những cuốn sách đổi đời, vui lòng liên hệ:

Website: http://hanhtrinhlapchividai.com
Fanpage: https://www.facebook.com/lapchividai