Sách quý đổi đời đến với những “chiến binh” quân đội nhân dân Việt Nam

26/07/2018
2135

Ngày 25/07/2018, dưới cơn mưa trắng xóa cả lối đi trên chặng đường dài tại các tỉnh miền Tây, Hành trình Từ Trái Tim đã đến Tây Ninh và phối hợp cùng Sư đoàn 5 – Quân khu 7 (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) tổ chức chương trình rất đặc biệt: giao lưu truyền cảm hứng với các nhân vật ảnh hưởng đồng hành và trao tặng 12.000 cuốn sách quý đổi đời đến các chiến sĩ, bộ đội, thanh niên lực lượng vũ trang đang đóng quân tại đơn vị với sự đồng hành của những Người Chị Em: Hoàng My, Kỳ Duyên, Mâu Thuỷ, Trương Thị May, ca sĩ Ái Phương.

Đây là một trong những chương trình rất đặc biệt của Hành trình khi trao tặng những quyển sách đổi đời đến các chiến sĩ quân đội, và là hoạt động nằm trong trong lộ trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tới thanh niên trong Khối Quân đội nhằm nhằm truyền cảm hứng đến các chiến sĩ, quân nhân về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Đại tá Thái Thành Đức – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 5 chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng tình cảm và cảm ơn Hành trình Từ Trái Tim ngày hôm nay đã đến Sư đoàn 5 – Quân khu 7 trao tặng sách đến các chiến sĩ tại đơn vị. Sách là nguồn tri thức của nhân loại, các cán bộ chiến sĩ đơn vị sẽ trân trọng những quyển sách được trao tặng, tích cực đọc để trau dồi kiến thức , nghiên cứu và ứng dụng vào quá trình công tác và trong cuộc sống.”

Đại tá Nguyễn Trường Thắng- Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5 chia sẻ: “Bằng tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, bằng sự yêu thương đoàn kết, chúng tôi luôn cố gắng truyền lửa đến các chiến sĩ để làm sao vượt qua những thử thách trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi rất trân trọng những cuốn sách hay cùng tình cảm mà Hành trình Từ Trái Tim đã dành cho các chiến sĩ đơn vị – những người trấn ải biên cương, đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.”

Là một trong những nhân vật ảnh hưởng đồng hành chương trình, Á hậu Hoàng My chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hoàng My được tham gia một chương trình ý nghĩa cùng các chiến sĩ quân đội đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hoàng My mong rằng những cuốn sách ngày hôm nay sẽ trở thành một người bạn đồng hành để các chiến sĩ có thêm động lực vượt qua các thử thách để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của một chiến binh quân đội nhân dân Việt Nam dũng mãnh và tinh thần kỷ luật cao độ.” Tại chương trình, những nhân vật đồng hành đã ký tặng những quyển sách dổi đời đến các chiến sĩ, quân nhân, thanh niên thuộc đơn vị.

Cùng hoạt động trao tặng sách tại Sư đoàn 5 – Quân khu 7, Hành trình Từ Trái Tim đã tới viếng thăm và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/07. Đây là hoạt động nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc vì một nước Việt Nam hùng cường và ảnh hưởng. Đồng thời, Hành trình Từ Trái Tim cũng tới thăm hỏi, động viên và trao tặng những cuốn sách quý tới các gia đình là thân nhân của những anh hùng thương binh liệt sỹ. Thông qua hành động thiết thực này, Hành trình mong muốn gửi gắm tới thế hệ con em của những anh hùng thương binh liệt sĩ một tinh thần khát vọng lớn, từ đó kế thừa và phát huy tinh thần phụng sự vì đất nước của cha ông mình.

Rời Tây Ninh, Hành trình thẳng tiến đến những điểm cuối trong chặng đường xuyên Việt, trao tặng sách quý đổi đời vào sáng 26/07 tại Bình Dương và chiều cùng ngày tại Bà Rịa-Vũng Tàu – sau đó sẽ trở lại Tp.HCM vào chiều 26/7 để tiếp tục nhiều chương trình, hoạt động khác của Hành trình sau 31 ngày đi khắp mọi miền đất trao tặng những cuốn sách quý đổi đời.

Kính mời những Người Anh Chị Em tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt, thông tin liên tục được cập nhật tại Nhật ký Hành trình và website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/