Sách quý mang nguồn năng lượng thành công

03/06/2019
1479

Chiều 31/5 “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên giữa bầu không khí như đang được thiêu đốt bởi ngọn lửa khát vọng của hàng ngàn bạn trẻ nơi đây.

Chương trình với sự đồng hành của Á hậu Huyền My, Diễn viên Bảo Thanh đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời để góp phần giúp thanh niên gieo hạt giống tri thức và khát vọng lớn làm giàu cho bản thân và quê hương đất nước.

“Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách” được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

https://www.youtube.com/watch?v=06scP8H4dEY

Á hậu Huyền My: Sách quý khiến bạn trở nên vĩ đại

Màu xanh nõn nà, tươi mát của những đồi chè bạt ngàn tại Thái Nguyên gợi cho Huyền My suy nghĩ đến thanh xuân của mình, nhiều đam mê, nhiều trăn trở, và có lúc phải bật khóc trước thách thức cuộc sống. Từ đó My càng hiểu hơn sự vĩ đại của Hành trình Từ Trái Tim, Hành trình đã khơi dậy ngọn lửa khát vọng, mang nguồn ánh sáng tri thức cho các bạn trẻ và hứa hẹn về một tương lai tươi sáng. Cô cảm thấy vinh dự khi được đồng hành cùng Hành trình.

Huyền My đã khiến các bạn trẻ suy ngẫm khi giới thiệu cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu. Theo Huyền My chia sẻ: “để có thể thay đổi số phận, thì trước hết phải thay đổi tư duy, bạn không tin rằng mình có thể đạt được thành công thì làm sao dám thực hiện khát vọng đang cháy trong mình”.

Và minh chứng sống hùng hồn chính là Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ. Xuất thân trong gia đình nông dân nghèo, tuổi thơ là những ngày bẻ ngô, chăn bò và lội bộ trên con đường đất đỏ dài 15km đến trường. Thế nhưng từ khát vọng vĩ đại và ý chí mạnh mẽ, vượt qua chặng đường dài nhiều thử thách, Chủ Tịch từng bước xây dựng tập đoàn Trung Nguyên Legend chiếm vị thế trên thị trường thế giới. Á hậu Huyền My nói: “Bất kỳ điều gì con người tưởng tượng ra và tin tưởng rằng mình sẽ đạt được đều sẽ trở thành hiện thực.”

Trả lời câu hỏi của bạn Luyến sinh viên Khoa Ngữ văn – Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, tại sao Trung Nguyên lại đầu tư vào sách thay vì cung cấp vốn cho thanh niên khởi nghiệp, Huyền My chia sẻ vai trò của sách: “Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Đặc biệt 5 cuốn sách của Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời được chắt lọc từ tâm huyết và thậm chí là từ những trải nghiệm quí báu của Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, 5 cuốn sách bao quát rất nhiều vấn đề căn bản, giúp các bạn xây dựng được khát vọng lớn, xác định năng lực của chính mình, cùng phối hợp, kết nối những người chung chí hướng và dám vượt qua thách thức, thất bại. 5 cuốn sách không chỉ cho bạn phương pháp để thành công mà còn khiến các bạn trở nên vĩ đại”.

Diễn viên Bảo Thanh: Tri thức là chìa khóa thành công

Lần đầu tham gia Hành trình Từ Trái Tim nhưng Bảo Thanh cho biết cô cảm thấy rất gần gũi, những chia sẻ chân tình của cô khiến cả hội trường như bùng nổ: “Thanh đã theo dõi Hành trình từ rất lâu rồi, Hành trình có sức lan truyền và lôi cuốn kỳ lạ, có lẽ vì những điều Hành trình Từ Trái Tim mang lại vô cùng cần thiết với bất kỳ ai, đó là tri thức, là ngọn lửa khát vọng, là ý chí trên con đường chinh phục đam mê nhiều thử thách,… Thanh đã luôn mong góp một phần nhỏ trải nghiệm của chính mình, để cùng Hành trình bùng cháy những khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt.

Ngay từ năm 8 tuổi, Bảo Thanh đã gánh một vai diễn phụ nặng ký. Từ đây cô nuôi ước mơ trở được hóa thân thành nhiều nhân vật, trải nghiệm nhiều góc nhìn cuộc đời. Để theo đuổi ước mơ, cô quyết tâm thi vào Đại học Sân khấu & Điện ảnh với ngoại hình cô gái “nhà quê lên tỉnh”, chiều cao khiêm tốn, khuôn mặt không ấn tượng… cô chỉ có trong tay niềm tin vào bản thân mình. Sau nhiều năm tháng miệt mài rèn luyện, trải qua khó khăn, thử thách, vai diễn của Bảo Thanh được khán giả đón nhận nồng nhiệt trong nhiều phim truyền hình nổi tiếng. Cô chia sẻ: “Niềm tin là bước khởi đầu của tuổi trẻ, hãy tin mình làm được, như câu nói của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, người khác làm được thì ta làm được, và làm tốt hơn.

Bảo Thanh chia sẻ để có thể diễn xuất cô phải hiểu cảm xúc nhân vật, có được điều này phần nhiều nhờ trải nghiệm cô đúc kết từ sách, với Bảo Thanh: “tri thức là chìa khóa thành công, để có được tri thức cần phải đọc sách, không phải đọc như một con vẹt mà phải suy ngẫm và áp dụng vào cuộc sống thực tế. Trong 5 cuốn sách mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cho thanh niên, Thanh đặc biệt yêu thích cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”, bởi “Đắc Nhân Tâm” chính là người thầy vĩ đại hướng dẫn bạn những kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống, mà khởi nghiệp ở lĩnh vực nào cũng cần đọc”.

Bạn Bùi Thị Hà, quê quán Nam Định, sinh viên khoa Ngoại ngữ đã mạnh dạn chia sẻ ước mơ trở về mái trường THPT ngày xưa mình từng học để trao truyền kiến thức cho lớp lớp bạn trẻ quê hương. Nhưng Hà không đủ tự tin, vì xác suất được nhận vào giảng dạy tại trường chỉ có 1%. Sau khi nhận được chia sẻ của khách mời về cuốn sách Không Bao Giờ Thất Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách, Hà đã tự tin khẳng định: “Em sẽ toàn tâm toàn ý dốc sức cho việc trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể bước về trường cũ và tự hào mình là nhân tố thành công sau khi tham gia Hành trình Từ Trái Tim. Em cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã xây dựng chương trình vô cùng ý nghĩa cho thanh niên chúng em.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai