Sự vượt trội trong tầm nhìn phát triển của Dubai

08/03/2022
1852

“Tầm nhìn thay đổi quốc gia” của Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum được ví như cuốn hồi ký chân thực nhất ghi lại hành trình thay đổi diệu kỳ của Vương quốc Dubai.

Mỗi cuốn sách hay là một giấc mơ bạn cầm trên tay.

Để chuẩn bị cho 30 triệu thanh niên Việt nền tảng tri thức đúng đắn và toàn diện, tạo nên sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất, thể chất để Khởi Chí – Lập Thân – Khởi Nghiệp giúp quốc gia giàu mạnh và trường tồn. Chuyên mục “Hành trình từ trái tim” của Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục khởi đăng các loạt bài viết giới thiệu các cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời – Tủ sách hợp nhất tinh hoa của nhân loại do CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

ba thành tố căn bản“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng gần 10 năm qua, đến nay đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng – Quân chủng Hải quân, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội… cùng nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông Thanh Niên, Tiền Phong, Một Thế giới, Soha…

“Hành trình từ trái tim” nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; nhằm cung cấp nền tảng tri thức đúng đắn và hiểu biết toàn diện cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời – Tủ sách hợp nhất tinh hoa của nhân loại do CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại: Huyền học, Triết học, Khoa học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Nghệ thuật – Mỹ học, Âm thanh – Ngôn ngữ học, Y học và Võ học. Để từ đó, các thế hệ thanh niên Việt cùng nhau nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, cùng nhau nỗ lực luyện rèn, chuyển hóa từ sức mạnh tri thức, sức mạnh tinh thần thành sức mạnh thể chất, sức mạnh vật chất để tạo nên một dân tộc vĩ đại và trường tồn.

Vậy nên chúng ta rất cần tình thương của nhau, động viên nhau, là chỗ dựa đáng tin cậy cho nhau; cùng nhau vượt qua mọi sự khác biệt, mọi sự bất đồng, hận thù trong quá khứ – nếu có; vượt qua những điều riêng tư, lẽ bình thường để cùng nhau nung rèn chí lớn, cùng nhau truy cầu và chia sẻ ánh sáng tri thức cho nhau và cho toàn nhân loại; vượt qua mọi xung đột, mọi nguy cơ và thảm họa – dù là thiên tai hay nhân tạo để cùng kiến tạo một nền văn minh tiến bộ mới, bền vững hơn, thịnh vượng hơn, nhân văn hơn, hạnh phúc hơn cho mình và cho toàn thế giới.

Nước Việt mình nhất định phải trở thành Đế chế toàn cầu.
Hãy tin vào thiên mệnh của dân tộc mình!

Câu trả lời từ người trực tiếp đóng góp vào sự phát triển của Dubai

Cuốn sách “Tầm nhìn thay đổi quốc gia” mang đến câu trả lời từ chính Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum (hay còn gọi là Sheikh Mohammed) về sự thay đổi “thần kỳ” của Dubai. Sinh năm 1949, quốc vương Dubai, Sheikh Mohammed, từng có thời gian học tập tại UAE và Scotland và tốt nghiệp trường Mon Military Academy (hiện nay là trường The Royal Millitary Academy) tại Anh. Ông trở thành Tổng Tư lệnh lực lượng cảnh sát Dubai vào năm 1968 và Bộ trưởng quốc phòng UAE năm 1971. Năm 1995, ông đảm nhận vị trí Thái tử Dubai và 7 năm sau, năm 2006, Sheikh Mohammed trở thành Phó Tổng Thống, thủ tướng UAE và Quốc vương Dubai.

Tâm nhìn thay đổi quốc gia

Chính Sheikh Mohammed là người trực tiếp đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của Dubai bằng cách đề xướng các chương trình và cơ chế phát triển Dubai với mục tiêu đạt được sự phát triển vượt trội, nâng cao chất lượng quản lý. Ông được biết là người thành lập Giải thưởng The Mohammed bin Rashid Al Maktoum dành cho các nhà quản lý Ả Rập và đề xuất các chương trình khuyến khích các doanh nghiệp trẻ và tiềm năng lãnh đạo của phụ nữ.

Bên cạnh đó, Sheikh Mohammed còn là nhà sáng lập của hàng loạt những tập đoàn thành công bậc nhất hiện nay ở Trung Đông, trong đó phải kể đến: Emirates Airlines (Hãng hàng không Emirates), Dubai Holding, Dubai World Ports, Emaar và Naklieel.

Tầm nhìn thay đổi quốc gia - hình 3

Tác động của “tầm nhìn” đến sự thay đổi thần kỳ của một quốc gia

Đúng như tên gọi cuốn sách – “Tầm nhìn thay đổi quốc gia”, Sheikh Mohammed đã lý giải “tầm nhìn” đã thúc đẩy Dubai từ một tiểu quốc có nền kinh tế nghèo nàn vươn lên một cách thần kỳ ra sao. Chỉ trong 20 năm, thay vì hình ảnh một đất nước có hàng ngàn người chết đói, người ta biết đến một Dubai nổi tiếng với danh xưng “thành phố toàn cầu”, là trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch, công nghệ thông tin và sở hữu cảng biển và những công trình đồ sộ bậc nhất thế giới, với dân số khoảng 2 triệu người trên diện tích 4,000 km2.

Tầm nhìn thay đổi quốc gia - hình 4

Một trong những câu nói ấn tượng của Sheikh Mohammed trong cuốn sách khiến những bậc trí sỹ ấp ủ khát vọng xây dựng đất nước phải suy ngẫm, đó là: “Tầm nhìn là con đường để phát triển thực sự, nó cũng là vấn đề của lòng can đảm và chinh phục những điều không thể. Đó là lòng tin vào khả năng đạt được mục tiêu, có mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng với sự quyết tâm, hiệu quả và tốc độ, không bao giờ dừng lại cho đến khi con cái chúng ta nhìn thấy quốc gia chúng ta cạnh tranh với các trung tâm kinh tế thành công nhất trên thế giới”.

Với tấm lòng của một người lãnh đạo đối với nhân dân và đất nước, “Tầm nhìn thay đổi quốc gia” chính là cuốn hồi ký chân thực nhất, ghi lại những đổi thay của vương quốc Dubai từ một quốc gia nghèo nàn trở nên tốt đẹp hơn từng ngày một cách xác thực và sinh động hơn cả. Với ý nghĩa thời đại về tầm nhìn phát triển đất nước, “Tầm nhìn thay đổi quốc gia” được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng tuyển chọn, thuộc lĩnh vực Chính trị học – một trong 12 lĩnh vực căn cốt của nhân loại thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời. Độc giả có thể tìm đọc và chọn mua quyển sách “Tầm nhìn thay đổi quốc gia” tại các không gian Trung Nguyên Legend Café và Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc hoặc tại App Trung Nguyên Legend Café cho phiên bản sách in và ebook.

Tủ sách “Nền tảng đổi đời” hợp nhất tinh hoa tri thức toàn nhân loại bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng nghìn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Tủ sách “Nền tảng đổi đời” cung cấp kiến thức, giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn cốt nhất của đời sống bao gồm: Huyền học, Triết học, Khoa học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Nghệ thuật – Mỹ học, Âm thanh – Ngôn ngữ học, Y học và Võ học nhằm khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại. Từ đó, chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần giúp mỗi cá nhân và quốc gia rút ngắn con đường đi đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Một dân tộc vĩ đại là dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức,
Khao khát truy cầu và sẻ chia chân lý!

“Tầm nhìn thay đổi quốc gia”: Sự vượt trội trong tầm nhìn phát triển của Dubai

TRI THỨC LÀ ÁNH SÁNG!
TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH CỦA DÂN TỘC!

(Đón đọc kỳ sau: Giải mã bí ẩn về gia tộc giàu có nhất thế giới và quy luật vận hành của tiền tệ)