Tặng sách đổi đời trên vùng đất kiên cường Hậu Giang

21/09/2019
1588

Ngày 21/9/2019, Hành Trình Từ Trái Tim tiếp tục trao tặng 5 cuốn sách quý được đúc kết từ các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đến các em học sinh, sinh viên, thanh niên trường Đại học Võ Trường Toản, Thư viện Hậu Giang và người dân xã Trường Long Tây, Hậu Giang.

Hậu Giang là điểm tiếp theo trong Hành trình chuyên chở tri thức,được biết đến vựa lúa lớn nhất của Tây Nam Bộ, địa phương canh tác xuất khẩu gạo lớn nhất cả nước, vùng đất  bước lên từ bao gian khó, trải qua bao biến đổi về mặt địa lí, hành chính nhưng đang từng ngày thay đổi.

Hành trình tiếp tục vượt sông để mang những cuốn sách quý cho các em học sinh ở vùng sâu của huyện Châu Thành A. Ngồi trên những chiếc thuyền lênh đênh sông nước ngắm nhìn cây cối trù phú, xanh tươi và yên bình ở Huyện Châu Thành A là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của đoàn Hành trình. Thế nhưng ít người biết, câu chuyện phải sang đò mỗi sáng sớm để đến trường không có gì lạ đối với nhiều học sinh Trường tiểu học trường Long Tây 3. Đặc biệt mùa nước lũ, khi không có người kéo bè để đến trường, các em học sinh phải đi bộ một quãng đường xa, thậm chí có thể bỏ học. Đa số các em học sinh tại đây học đến là 6 là nghỉ để phụ giúp gia đình kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cô Nguyễn Ngọc Anh Thư – giáo viên Trường tiểu học Trường Long Tây 3 có đôi lời chia sẻ: “Thật sự tôi rất là vui mừng khi Hành trình từ Trái tim về trường và trao tặng cuốn sách cho các em học sinh. Các em đều biết do gia đình nghèo nên học xong lớp 6 thì nghỉ, đi làm kiếm tiền phụ tiếp cha mẹ. Hy vọng khi đọc 5 cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho các em động lực và có định hướng rõ ràng trong tương lai.”

Các thầy cô phải thường xuyên theo dõi nắm số học sinh có nguy cơ bỏ học để động viên giúp đỡ kịp thời, cũng như báo cho địa phương tạo điều kiện hỗ trợ các em an tâm đi học. Thầy Nguyễn Trung Em – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trường Long Tây 3 xúc động: “Cám ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã bỏ ra nhiều tâm huyết và công sức đến vùng sâu vùng xa, đặc biệt ghé thăm trường chúng tôi trao tặng quà và những cuốn sách ý nghĩa này. Tặng sách chính là nguồn động lực giúp các em phấn đấu học tập và có nghị lực khát vọng đổi đời”.

Khi biết Hành trình từ Trái tim đến với trường, chị Nguyễn Thị Có – phụ huynh của em Nguyễn Thu Thảo đang học tại trường tiểu học Trường Long Tây 3 mặc dù đang bận việc nhà cũng ráng tranh thủ chở con đến nhận sách. Chị cho biết: “Tôi mừng lắm, nghe đoàn mình tặng sách là tôi chở con chạy đến trường ngay. Hoàn cảnh ấp chúng tôi vốn khó khăn, giao thông cũng hiểm trở mà các anh chị lặn lội đến đây tôi rất xúc động và biết ơn”.

Hành trình đã có dịp trao 5 cuốn sách quý “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” đến các bạn sinh viên, thanh niên trường Đại học Võ Trường Toản – mang trong mình vẻ đẹp cổ kính và lối kiến trúc đăc biệt đã mang lại nhiều ấn tượng đoàn cho Hành trình.

Trong sách có những kiến thức vô giá cần được chia sẻ và nhân rộng, thầy Nguyễn Minh Sáng, giảng viên Giáo dục Quốc phòng, trường đại học Võ Trường Toản chia sẻ: “Cảm ơn Trung Nguyên và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã mang đến nguồn tri thức quý báu để chắp cánh ước mơ và mở ra một chân trời mới cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Với 5 cuốn sách Nền tảng đổi đời mà Trung Nguyên đã trao tặng sẽ giúp định hướng tương lai cho các bạn sinh viên. Tôi hy vọng sau buổi giao lưu các em nhận ra điều gì cần thiết với mình và bắt đầu thay đổi từ việc đọc sách.”

Bạn Nguyễn Thị Hồng Thương, sinh viên Khoa Y, trường Đại học Võ Trường Toản rất bất ngờ và hạnh phúc: “Em đã coi Hành Trình Từ Trái Tim trên tivi và mạng xã hội. Từ lúc nhận được mail thông báo Trung Nguyên đến tặng sách, em đã đăng ký ngay lập tức. Trung Nguyên không chỉ là cà phê mà là tri thức, giúp tụi em có những suy nghĩ lớn lao để có thể làm giàu cho chính bản thân mình, cho đất nước. Việc đọc sách là việc quan trọng của mỗi người, nếu các bạn muốn tự tin thì trước hết bạn phải có kiến thức mà kiến thức thì nằm trong những cuốn sách.”

Hành trình đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê, bạn Trần Tuấn Hưng, sinh viên Y Đa Khoa K10, trường Đại học Võ Trường Toản cho hay: “Em rất vui khi nhận được cuốn Đắc nhân tâm, tuy chỉ đọc được vài trang nhưng đã hiểu được phần nào đó vì sao Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ lại chọn để tặng cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, với những bác sĩ tương lai như em thì càng phải đọc và ngẫm những cuốn sách quý này.”

Cùng ngày, Hành trình tiếp tục mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh tại Thư viện tỉnh Hậu Giang. Đón Đoàn Hành trình bằng những tình cảm yêu mến, bà Trần Tuyết Hận – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hậu Giang cho biết: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã không quản ngại khó khăn để mang đến những cuốn sách quý giúp Thư viện tỉnh Hậu Giang có đủ nguồn lực để phục vụ cho học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân trên địa bàn. Tôi hy vọng Tập đoàn Trung Nguyên sẽ có những dự án dài hơn để chung tay xây dựng những thư viện ánh sáng để cải thiện trình độ dân trí cho người dân Việt Nam trong thời gian tới.”

Ước mơ trở thành một bác sĩ Quân y vì muốn chữa bệnh được mọi người, em Trần Minh Đức, học sinh Trường THPT Vị Thanh, Hậu Giang hào hứng chia sẻ: “Bản thân là một người rất thích đọc sách nhưng em lại không có tiền để mua và hôm nay được nhận sách, em rất vui và biết ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành sự quan tâm đặc biệt cho thế trẻ. Em nghĩ để trở thành bác sĩ giỏi thì việc đầu tiên cần làm là đọc sách, bởi em có thể làm giàu kiến thức của mình trong mọi lĩnh vực từ những cuốn sách. Em hy vọng Trung Nguyên sẽ tặng chúng em nhiều cuốn sách hay hơn nữa.”

Chia tay với các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, người dân tại Hậu Giang, hôm nay hành trình tiếp tục trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đến các bạn trẻ tại trường Đại học Kiên Giang; cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Xà Xí, người dân tại khu Tà Pạ và Trà Sư, An Giang.