Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết Thỏa thuận Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp 2018 – 2021

13/12/2018
2159

Thực hiện đề án 1665 của Chính phủ – “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665), chiều ngày 12/12 tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” trong thời gian từ năm 2018 đến 2021.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Trung Nguyên Legend

Mục tiêu của Đề án 1665 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đó cũng là một trong những điều Trung Nguyên Legend theo đuổi trong thời gian dài. Sự đồng cảm và chia sẻ trong khát vọng xây dựng ý chí lập thân lập nghiệp cho học sinh, sinh viên, cùng với sự quan tâm của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện cho hai bên cùng đồng hành, chung tay trong tiến trình hoàn thành mục tiêu trên.

Với tinh thần phụng sự cộng đồng, từ năm 2012, Trung Nguyên Legend đã khởi xướng phong trào: Sáng tạo – Kiến quốc – Khởi nghiệp và đã trao tặng hơn 2,5 triệu cuốn sách đổi đời tới hàng triệu thanh niên Việt trong và ngoài nước thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức,… nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt.

Bản thân Nhà Sáng Lập – Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn luôn trăn trở, luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cũng như tâm huyết về hành trình khởi nghiệp cho thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam; nhằm xây dựng nên một thế hệ mới với khát vọng lớn làm nền tảng và rường cột cho một Việt Nam hùng mạnh, ảnh hưởng và trường tồn.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhận định:Thông qua Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ cùng nhau thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam. Các cuốn sách mà Trung Nguyên tâm huyết lựa chọn có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ mang tri thức của nhân loại mà còn mang niềm tin, hoài bão đến Thanh niên Việt, khơi dậy tâm thế Sáng tạo – Khởi nghiệp – Kiến quốc.”

Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” 2018 – 2021, với các hoạt động chính như sau:

1.  Tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”; dự kiến tiếp cận đến 4,2 triệu học sinh, sinh viên với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế. Đồng thời, Hành trình sẽ trao tặng 05 cuốn sách quý trong 100 cuốn sách thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời trên cả nước, đây là những cuốn sách chứa đựng các công thức thành công của các quốc gia, tổ chức và các cá nhân trên thế giới gồm Quốc gia khởi nghiệp, Nghĩ giàu làm giàu, Khuyến học, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, Tất cả là thử thách.

Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trong chương trình Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt tại Đại học Nha Trang

2. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Xây dựng hàng trăm ngàn không gian khởi nghiệp tại trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc. Song song đó là hoạt động xây dựng ước tính hơn 30,000 Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và Tủ sách Khởi Nghiệp Tâm tại tất cả các thư viện trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước.

3. Phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia cho đối tượng học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm hỗ trợ, khuyến khích, chia sẻ, hướng dẫn, đào tạo và tư vấn cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Đây sẽ là một hoạt động định kỳ cấp Quốc gia được tổ chức hàng năm, là nơi quy tụ không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn có sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục, cộng đồng doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp trẻ, các nhà tư vấn, các chuyên gia, các nhà đầu tư, ngân hàng và các quỹ đầu tư,…

Các khách mời và sinh viên trong các chương trình Hành Trình Từ Trái Tim – Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại các trường Đại học – Cao đẳng

Nhằm cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác, Trung Nguyên Legend đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức chương trình “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên 2018” được tổ chức vào ngày 16/12/2018 tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân với các chuỗi hoạt động đầu tiên như sau: tổ chức Cuộc thi “Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”; tổ chức “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời.

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Trong tháng 12.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

  1. Ngày 16/12/2018 – Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia của HSSV năm 2018 – Đại học Kinh tế Quốc dân
  2. Ngày 18/12/2018 – Đại học Nam Cần Thơ
  3. Ngày 19/12/2018 – Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ
  4. Ngày 21/12/2018 – Đại học Lao động Xã hội Cơ sở II – Tp.Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai