Thành công lớn nếu dám ước mơ vĩ đại

01/10/2018
3503

Cuối tuần qua, hàng trăm sinh viên của của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM đã hào hứng tham gia chương trình Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Lập chí Vĩ đại” với sự chia sẻ của Hoa khôi Diệu Ngọc, Diễn giả Nguyễn Thị Minh Uyên – CEO & Founder Hệ thống Việt Đức School và ca sĩ Chí Thiện.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ về mật mã thành công của các cá nhân. Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó các cá nhân như Bill Gates khởi nghiệp tại các garage ô tô chật hẹp hay Chung Ju-Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng với niềm tin, ý chí khát vọng, kiên trì theo đuổi đam mê của các nhà sáng lập đã tạo nên câu chuyện thành công của Microsoft hay Hyundai.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Muốn thành công thì đừng ngại khó khăn thử thách

Hành trình đến với ước mơ của Hoa khôi Áo dài Việt Nam Diệu Ngọc không trải hoa hồng. Cô tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và gặp không ít thử thách. Thất bại – thi – lại thất bại. Cứ vậy, cô không nản lòng, vẫn miệt mài rèn luyện và hoàn thiện bản thân, cuối cùng thành công đã mỉm cười với cô gái xinh đẹp đầy nghị lực. Diệu Ngọc suy ngẫm “Vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, hãy luôn trau dồi tri thức và  cố gắng hết mình qua từng thử thách. Hành trình dẫn đến thành công là con đường gập ghềnh đầy chông gai mà đỉnh vinh quang chỉ dành cho những ai có đủ ý chí và quyết tâm để vượt qua.” Một trong những bí quyết thành công nữa của Diệu Ngọc chính là thói quen đọc sách. Với Ngọc “sách vừa là bạn vừa là thầy, nhờ những kiến thức đúc kết từ sách, Ngọc nâng cao kỹ năng và vốn từ vựng của mình”. Diệu Ngọc đã giới thiệu đến các bạn sinh viên cuốn sách quý Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi, “đây là cuốn sách đã giúp Ngọc nhận ra sức mạnh của tinh thần tự học”.

Diễn giả Minh Uyên:  Hãy kiên định với ước mơ của chính mình

Với các bạn trẻ, diễn giả Minh Uyên không chỉ là một CEO thành công, mà gẫn gũi hơn, chị như một người bạn, một người chị đi trước, bởi chị cũng từng là sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương. Trở thành giáo viên mầm non là ước mơ của chị Uyên. Nhưng khi cuộc sống đặt ra nhiều ngã rẽ, thì chị đã lựa chọn con đường khởi nghiệp với thương hiệu trường mầm non Việt Đức. Bằng cách này, chị vẫn tiếp tục với nghề giáo, với đam mê, yêu nghề yêu trẻ. Trên con đường chinh phục thành công, chị gặp không ít thử thách, trở ngại. “Xuất phát điểm từ đâu không quan trọng, quan trọng là ý chí và sự kiên cường theo đuổi ước mơ để dẫn đến thành công. Khởi nghiệp không phải cái gì xa xôi mà đơn giản là bắt đầu công việc chuyên môn của mình thật tốt.” Hãy tích lũy kiến thức bằng việc đọc sách bởi nó là một thói quen quan trọng để phát triển bản thân, để rút ngắn con đường dẫn đến thành công, CEO Nguyễn Thị Minh Uyên chia sẻ.

Ca sĩ Chí Thiện: Càng kiên trì và nỗ lực, thành công càng sớm đến với bạn

Với đam mê ca hát và khát khao nổi tiếng, trải qua những chông chênh vấp ngã, trên hành trình 10 năm nghệ thuật, từ một người vô danh không ai biết, Chí Thiện cũng đã dần khẳng định hình ảnh chàng ca sĩ đa tài với nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, MC, huận luận viên. Thành công đó không phải tự nhiên mà có, đó là một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi không bao giờ chịu đầu hàng trước khó khăn nghịch cảnh. Thế nhưng với Chí Thiện đó cũng chỉ là một chặng đường phía sau lưng và anh sẽ tiếp tục tiến lên phía trước. “Nếu bằng lòng với thành công của chính mình mà bạn dừng lại nghĩa là bạn sẽ gặp thất bại. Cuộc sống là luôn tiến về phía trước. Bạn phải phá bỏ những giới hạn của bản thân để đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Cuộc đời chắc chắn là không bao giờ trải hoa hồng dưới chân bạn. Để vượt qua thách thức đó điều cần làm là bạn phải xác định năng lực cốt lõi của bản thân là gì.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi làm sao tạo lập ý chí để có thể đi tới thành công, 3 vị khách mời cho rằng cần xác định dựa trên đam mê và mục tiêu của bản thân. Tuy vậy, ý chí mạnh mẽ không phải một sớm một chiều là đạt được, mà phải hình thành dần dần từ trong suy nghĩ và kinh nghiệm sống của mỗi người.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 10.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 10/10/2018 – CĐ Đại Việt Sài Gòn TP.HCM
​​​​​​​2. Ngày 11/10/2018 – ĐH Ngoại Thương Cơ Sở II TP.HCM
3. Ngày 13/10/2018 – ĐH Ngân Hàng TP.HCM
4. Ngày 17/10/2018 – ĐH Ngoại Ngữ – Tin học TP.HCM

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com  hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!