Thành phố Cà phê đồng hành cùng Hành trình Từ trái tim

17/07/2018
2409

Nằm trong chuỗi hoạt động Phụng sự Hành trình Từ trái tim tại Buôn Ma Thuột, Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã có buổi gặp mặt Những Người Anh Chị Em nhà máy Buôn Ma Thuột để chia sẻ về Dự án Thành phố Cà phê và Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Với tầm nhìn “Tổ chức vĩ đại bằng phụng sự cộng đồng nhân loại” và sứ mạng “Xây dựng một cộng đồng nhân loại hợp nhất theo một hệ giá trị của lối sống tỉnh thức đem đến thành công và hạnh phúc thực sự”, tháng 5 năm 2008: Dự án Thủ phủ Cà phê Toàn cầu chính thức được đưa vào Nghị quyết về phát triển cà phê bền vững trong thời kỳ mới của tỉnh Daklak. Tháng 3 năm 2009: Hội thảo Hiện thực hóa thủ phủ cà phê toàn cầu được tổ chức  tại trang trại rộng hơn 600 héc ta của Trung Nguyên ở huyện Ma Đ’răk với sự tham gia của lãnh đạo địa phương và các chính khách, trí thức, văn nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia sôi nổi góp ý cho dự án, nhằm biến ý tưởng thành hiện thực.

Xây dựng Thủ phủ cà phê toàn cầu chính là việc tạo ra thánh địa cho cà phê, nhằm quy tụ những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới. Thủ phủ cà phê toàn cầu có cộng đồng sinh thái bền vững đặc trưng về cà phê; có công trình biểu tượng cho tinh thần cà phê; có hành trình khám phá Cà phê qua không gian và thời gian.

Tại buổi gặp mặt, Những Người Anh Chị Em CN Cty Đầu tư Trung Nguyên đã chia sẻ về Tầm nhìn, Sứ mệnh Phổ truyền Lối sống Tỉnh thức, Ý tưởng Kiến trúc, Chất liệu, Hạ tầng xây dựng, Môi trường tổng thể tạo nên không gian sống tỉnh thức nhằm mang đến sức khỏe viên mãn và sự giàu có toàn diện cho cư dân Thành phố Cà phê. Những cái tên nhà Tesla, Cantata – tên đường Robusta, Arabica…đã được giới thiệu đến với Những Người Anh Chị Em nhà máy Buôn Ma Thuột.

Tham gia giới thiệu về Bảo tàng Thế giới Cà phê, NCE H’Thắng – NCE đã gắn bó với Bảo tàng Thế giới Cà phê từ những ngày đầu chia sẻ: “hơn 10 nghìn hiện vật đang có tại Bảo tàng Thế giới Cà phê là tâm huyết, là công sức sưu tầm trong gần 20 năm qua của Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Đây là tấm lòng thiện lành, yêu thương mà Chủ Tịch và Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành cho cộng đồng, nhân loại.”

Một trong những trải nghiệm thú vị của chương trình, Những Người Anh Chị Em gia đình Trung Nguyên đã được nghe giới thiệu về Bảo tàng Thế giới Cà phê Ảo,  được trải nghiệm Bảo tàng Ảo qua kính thực tế ảo VR và thiết bị touchscreen ngay tại Nhà máy. Bảo tàng Thế giới Cà phê, Bảo tàng SỐNG – MỞ – TƯƠNG TÁC dự kiến khai trương vào tháng 11 năm 2018.

Nói về buổi gặp mặt, NAE Đặng Thắng – Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Buôn Ma Thuột cho biết: “đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với Anh Chị Em công nhân nhà máy. Nhiều ACE mới chỉ biết đến tên Thành phố Cà phê, tên Bảo tàng Thế giới Cà phê nhưng đến hôm nay mới hiểu ở đó có gì, và Trung Nguyên Legend muốn làm gì ở nơi đó.”

Rưng rung xúc động, NAE Hoàng Văn Tình phòng Kho vận chia sẻ: “Tình là người đã có may mắn được tiếp nhận hiện vật từ những ngày đầu tiên. Việc đưa hiện vật vào Bảo tàng đã là một điều bất ngờ, được nhìn thấy hiện vật ở mọi góc độ trong không gian Bảo tàng Ảo còn là điều không thể tưởng tượng nổi.”

Ở lại rất lâu sau chương trình, NAE Y luc Ayun sau khi đăng ký trở thành thành viên của Bảo tàng Thế giới Cà phê đã nói: “tôi rất xúc động vì quê hương Buôn Ma Thuột của tôi đã có những công trình vĩ đại, khiến tôi vô cùng tự hào mỗi khi kể với người thân, bạn bè rằng đó là những công trình của Trung Nguyên. Những công trình này sẽ giúp thế giới biết đến Việt Nam.”

Chương trình diễn ra trong không khí hân hoan, vui vẻ của Những Người Anh Chị Em Nhà máy Buôn Ma Thuột. Những câu hỏi, những câu trả lời của chính Những Người Anh Chị Em sau khi lắng nghe thể hiện sự quan tâm của ACE đối với Dự án Thành phố Cà phê – Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Thành phố Cà phê là một trong những hành động mà Trung Nguyên đã và đang làm nhằm góp phần đặt nền móng vững chắc cho 1 tiến trình dài phía trước – tiến trình xây dựng 1 Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng. Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục minh chứng và khẳng định mạnh mẽ quyết tâm và nỗ lực trở thành Tập đoàn toàn cầu, một Tổ chức hình mẫu có trách nhiệm đối với xã hội, đất nước và cộng đồng nhân loại. Trên hành trình đặc biệt này, hơn lúc nào hết rất cần sự đồng lòng của tất cả những Người Anh Chị Em Đại Gia đình Trung Nguyên Legend chung một khát vọng, cùng một niềm tin để lan tỏa ý nghĩa của Dự án Thành phố Cà phê đến từng cá nhân, gia đình, đối tác, đồng hành và kiên trì đi cùng Trung Nguyên Legend với tất cả tấm lòng thiện lành, bằng tất cả tình yêu từ con tim.