Thắp lửa khát vọng trên vùng đất mới Trà Vinh

16/09/2019
1432

Ngày 16/9/2019, Hành trình từ Trái tim thắp lên khát vọng cháy bỏng cho các bạn, sinh viên, thanh niên tại Trường đại học Trà Vinh và Thư viện Trà Vinh bằng những cuốn sách quý và nuôi dưỡng hoài bão tuổi trẻ bằng những câu chuyện thành công của các danh vĩ nhân.

Trà Vinh – vùng đất mới là điểm tiếp theo trong Hành trình chuyên chở tri thức ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Trường Đại học Trà Vinh đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho Hành trình, hội trường không đủ sức chứa các tất cả bạn sinh viên, nhiều bạn chọn việc đứng ở phía ngoài để có thể theo dõi chương trình.

Các bạn trẻ bây giờ thực sự cần sách và khát sách, ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp trường Đại học Trà Vinh bày tỏ: “Cảm ơn Trung Nguyên và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên đã luôn quan tâm đến việc khởi nghiệp của giới trẻ. Khởi nghiệp là việc trọng đại của mỗi cá nhân, là việc lớn và trọng yếu của mỗi quốc gia. Với 5 cuốn sách“Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Khuyến Học”, “Không bao giờ thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp” sẽ giúp trường Đại học Trà Vinh phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy, đào tạo nhằm khơi gợi ý chí, khát vọng khởi nghiệp của các em ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Rất mong Trung Nguyên chung tay cùng trường Đại học Trà Vinh tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ, đặc biệt em người dân tộc tiểu số như Khmer có cơ hội phát triển, cống hiến sức mình cho đất nước.”

Rất vui và tự hào khi được tham gia Hành trình từ Trái tim, bạn Lâm Ngọc Tuyền sinh viên năm cuối, Khoa Sư phạm trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: “Em thật sự rất bất ngờ khi Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến với các bạn sinh viên vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và chọn trường em là điểm dừng chân của Hành trình. Em không chỉ được thưởng thức cà phê mà còn nhận được những cuốn sách vô cùng quý như tiếp thêm năng lượng để em tự tin bước vào đời.”

Hành trình đã tiếp thêm lửa cho bạn Lâm Quốc Hưng, sinh viên năm 2 của trường Đại học Trà Vinh: “Khi tham gia Hành trình, được lắng nghe chia sẻ từ PGS. Tiến sĩ Trần Hữu Đức thì em nghĩ mình cần thay đổi ngay từ bây giờ. Các bạn sinh viên như chúng em không nên trì hoãn việc học tập và nếu không chịu bứt phá khỏi vùng an toàn thì mãi không thể thành công. Hy vọng Tập đoàn Trung Nguyên sẽ đến mọi miền của Tổ quốc, để các bạn trẻ như em có cơ hội nhận được tiếp cận với những cuốn sách thay đổi cuộc đời.”

Đọc sách xong để làm gì? Câu hỏi của bạn Nguyễn Thủ Khoa, sinh viên khoa Y trường Đại học Trà Vinh đã khiến cho không khí buổi giao lưu trở nên nóng hơn bao giờ hết. “Bản thân em thường đọc sách nhưng không biết đọc sách xong thì để làm gì? Hôm nay, thật may mắn khi được tham gia Hành trình, không những giúp em nhận ra những điều được học trong sách vở cần được ứng dụng vào thực tế và mỗi khi thất bại mình cần làm gì để vực dậy bản thân. Thành công không dành cho những kẻ lười nhát, em hy vọng các bạn sinh viên có mặt ngày hôm nay sẽ thức tỉnh.”

Câu chuyện theo đuổi đam mê hay nghe theo tâm nguyện gia đình của Nguyễn Trọng Đại, sinh viên khoa Dược trường Đại học Trà Vinh đã để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự chương trình. Đại đã chọn từ bỏ đam mê ca hát để học Dược. Tuy làm bố mẹ vui, nhưng bản thân Đại luôn mong muốn một ngày nào đó được đứng trên sân khấu được là chính mình, sống trọn với đam mê. Và hôm nay, khi lắng nghe những chia sẻ của PSG. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, như tiếp thêm được động lực để Đại không buông bỏ việc học và tiếp tục đam mê, tin rằng một ngày nào đó bố mẹ sẽ hiểu và ủng hộ.

Cùng ngày, Thư viện Trà Vinh chào đón Hành trình từ Trái tim với 2 ca khúc Hương sắc miền Tây và Điệu Lâm thôn Trà Vinh ngọt ngào, đậm chất trữ tình mang đầy tâm tình của người miền Tây. Các bạn sinh viên và các thầy cô được trải nghiệm một cách chân thực qua những đoạn video ghi lại những chặng đường mà Hành trình đã đi qua và ý nghĩa tặng sách đến với các bạn trẻ. Ông Huỳnh Văn Bê – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Trà Vinh xúc động bày tỏ: “Đây là một chương trình thật sự ý nghĩa không chỉ cho các bạn trẻ mà còn là sức mạnh to lớn góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh”. Ông chia sẻ thêm khó khăn của Thư viện tỉnh Trà Vinh hiện nay: “Hiện nay nguồn sách của thư viện chủ yếu đến từ ngân sách nhà nước, kinh tế của tỉnh còn hạn chế vì thế nhu cầu đáp ứng của bạn đọc không đủ lớn. Chúng tôi vô cùng vinh dự và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên đã đến đây trao tặng một lượng sách lớn. Tôi nghĩ rằng các bạn trẻ của tỉnh Trà Vinh sẽ cảm nhận được ý nghĩa và cũng là hành trang quý báu cho các bạn bước vào đời”.

Bạn Lê Trương Vĩnh Khang, vận động viên bóng chuyền tỉnh Trà Vinh hồ hởi chia sẻ: “Em rất là vui khi nhận sách ngày hôm nay. Tuy chỉ mới đọc vài trang trong cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” như tiếp thêm sức mạnh và khát vọng thực hiện ước mơ của em”. Bên cạnh đó, bạn Trương Quốc cũng là vận động viên bóng chuyền tỉnh Trà Vinh cũng có đôi lời bộc bạch: “Ngoài thời gian tập luyện, em rất thích đọc sách để trau dồi và mở rộng kiến thức. Khi đọc sách, mọi người sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà họ còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm”.

Chia tay với các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên tại tỉnh Trà Vinh, hôm nay Hành trình từ Trái tim đã vượt sông, băng qua phà di chuyển trong những cơn mưa nặng hạt để đến Sóc Trăng – xứ Sóc Xờ Pai, “xứ chùa vàng” trao tặng những cuốn sách quý cho người dân khu chợ Nổi Ngã Năm và học sinh, sinh viên, thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, Thư viện Sóc Trăng.