Thế giới nói về Bảo tàng Thế giới Cà phê – Điểm đến mới của Việt Nam

17/01/2019
3036

Trong những ngày qua, sự xuất hiện của Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Việt Nam đã liên tục được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Đặc biệt trên TRT World đã làm riêng 1 video phóng sự về Bảo tàng Thế giới Cà phê. TRT World đánh giá: Bảo tàng Thế giới Cà phê là bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất. TRT World là một kênh tin tức quốc tế của Thổ Nhĩ Kỳ phát sóng 24 giờ mỗi ngày bằng tiếng Anh có trụ sở tại Istanbul và các trung tâm phát sóng ở Washington D.C., London và Singapore. TRT World là thành viên của Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ, và là thành viên của Hiệp hội Phát thanh Quốc tế. Thổ Nhĩ Kỳ là cái nôi của văn minh cà phê Ottoman, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách văn hóa phi vật thể của nhân loại do Unesco công nhận. 

TRT World đưa tin về Bảo tàng Thế giới cà phê. Click vào đây để xem

Ngay khi TRT World đưa tin, các kênh truyền thông trong nước cũng đã dẫn lại video này ngay trên trang nhất chuyên mục bên cạnh các tin tức của mình về Bảo tàng Thế giới Cà phê:

Chưa đầy hai tháng sau khai trương, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đón hàng chục nghìn lượt khách thăm quan, hàng trăm các kênh thông tấn báo chí trong nước và Quốc tế đưa tin về “Điểm đến mới của Việt Nam” và được cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ quan tâm với hàng chục nghìn lượt check-in trên các kênh mạng xã hội như facebook, Instagram…

Du khách tới đây, không chỉ thích thú về kiến trúc độc đáo, lãng du qua các câu chuyện cà phê thế giới khi tìm hiểu bộ sưu tập hiện vật, mà Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thật sự trở thành điểm đến của những người yêu và đam mê cà phê trên toàn cầu. “Niềm đam mê cà phê đưa tôi đến những nơi xa xôi để khám phá cội nguồn của loại thức uống này. Khám phá những vùng đất mới cùng với văn hóa thật thú vị biết bao. Cảm ơn bạn, không có bạn sẽ không có cà phê trong tách của tôi ngày hôm nay”Chia sẻ của một khách du lịch đến từ Italia trên Instagram.

Du khách chia sẻ về Bảo tàng Thế giới cà phê trên MXH Instagram

Du khách chia sẻ về Bảo tàng Thế giới cà phê trên MXH Instagram

Để có thể là Bảo tàng của Tương lai – Điểm đến mới, Bảo tàng Thế giới Cà phê luôn có sự thay đổi, những điều mới lạ dành cho cả cộng đồng địa phương và khách du lịch. Rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm được diễn ra thường xuyên dành cho nhiều đối tượng với nhiều chủ đề khác nhau để khẳng định, Bảo tàng Thế giới Cà phê là một trung tâm giáo dục, đào tạo kiến thức nền tảng, nâng cao hiểu biết đồng thời tạo cảm hứng sáng tạo.

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này, Bảo tàng Thế giới Cà phê tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Sống – Mở – Tương tác” với thông điệp “Điểm đến mới – Năng lượng mới” để nơi đây thật sự trở thành một địa điểm không thể không “check-in” tại Việt Nam.

  • Ngày 26-28/1/2019: Trải nghiệm Bảo tàng ảo cùng Cậu bé cà phê
  • Ngày 12/2/2019: Khai trương thư viện Ánh sáng & Trao giải Hội thi Ủ rượu cần
  • Ngày 13/2/2019: Tôi ở đây để phụng sự – Tết trồng cây 2019

Thông tin chi tiết về các chương trình diễn ra tại Bảo tàng kính mời Những Người Anh Chị Em theo dõi tại fanpage: https://www.facebook.com/baotangthegioicaphe/