THÔNG ĐIỆP NHÀ SÁNG LẬP – CHỦ TỊCH – TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ NHÂN LỄ RA MẮT THƯƠNG HIỆU MỚI TRUNG NGUYÊN LEGEND CÀ PHÊ NĂNG LƯỢNG – CÀ PHÊ ĐỔI ĐỜI 16.06.1996 – 16.06.2018

16/06/2018
13332

Trước tiên, tôi có lời cám ơn các người anh em – người chị em đã đồng hành cùng tổ chức Trung Nguyên Legend trong suốt thời gian qua.

22 năm trước, khi xây dựng Trung Nguyên từ con số không, tôi không có hành trang gì lớn hơn ngoài khát vọng cháy bỏng thoát nghèo cho chính mình, gia đình mình, quê hương mình. Với tôi, kinh doanh không phải là chuyện mua bán tầm thường; đó là sự thu phục nhân tâm. Khi có được lòng người, đúng với lòng trời, thì kinh tài mới thiện lành, bền vững.

Tôi luôn đau đáu với ba mục tiêu lớn mà tôi, cũng như tổ chức Trung Nguyên Legend đã và luôn nỗ lực theo đuổi dù gặp bất kỳ nghịch cảnh nào; cũng như rất mong muốn có được sự chia sẻ từ các người anh chị em trong và ngoài tổ chức: Thứ nhất là xây dựng một tầm nhìn 20 tỷ đô la cho cà phê Việt Nam, lấy lại giá trị thực mà cà phê Việt xứng đáng được hưởng. Thứ hai là góp phần kiến tạo nên một dân tộc hình mẫu, dẫn dắt – có khao khát vĩ đại với lòng tin và tâm huyết đặt vào thế hệ trẻ. Thứ ba là xây dựng một hệ sinh thái chữa lành, khai sáng để giúp nhân gian thoát khỏi những đau khổ, đói nghèo, bệnh tật triền miên và đi tới sự giàu có toàn diện về thể chất, vật chất, tinh thần.

Ngày hôm nay, tôi chia sẻ những mục tiêu lớn này tới từng con người Trung Nguyên, từng gia đình Trung Nguyên, và tất cả những anh chị em đã từng yêu mến, tin tưởng và đồng hành cùng Trung Nguyên, một lần nữa quyết tâm theo đuổi tới cùng của tổ chức này. Và để thực hiện được tầm nhìn và mục tiêu đó, chúng ta phải cùng nhau xác lập tâm thức, tâm thế Khát vọng lớn, Hệ giá trị và Sách lược tâm Khác biệt, đặc biệt, duy nhất. Điều này thể hiện trên nhiều trụ cột: Khác biệt – đặc biệt – duy nhất từ Con người tới Sản phẩm, Dịch vụ, Mô hình… Trung Nguyên Legend cần có những con người có phẩm tính vĩ đại mang 05 tinh thần tâm: Khát vọng tâm, Chiến binh tâm, Sáng tạo tâm, Kinh tài tâm, Kỷ luật tâm; nhằm tạo ra hệ sản phẩm, các mô hình, dịch vụ Khác biệt, đặc biệt, duy nhất; cam kết đem đến những lợi ích tối ưu nhất cho các đối tác, cho người tiêu dùng và cộng đồng xã hội. Những gì mà các người anh chị em chứng kiến ngày hôm nay, chỉ là một phần nhỏ trên hành trình hiện thực hóa những mục tiêu ấy.

Riêng đối với mục tiêu kiến tạo nên một dân tộc siêu Việt, hình mẫu thì điểm căn cốt của câu trả lời là Đức Tin vào sức mạnh của bản thân, gia đình, dân tộc. Mà sức mạnh lớn nhất của mỗi cá nhân, từng gia đình và một quốc gia dân tộc lại hoàn toàn phụ thuộc vào ĐỘ LỚN CỦA KHÁT VỌNG và TRÍ HUỆ của từng cá thể người và toàn bộ dân tộc ấy. Lịch sử nhân loại từ ngàn xưa đến tận ngày nay là minh chứng không thể chối cãi rằng chính sức mạnh của cá nhân, gia đình, quốc gia dân tộc đã tạo dựng nên các nền văn minh chói sáng hay những đế chế thịnh cường bền vững.

Nhiệt huyết khi kết tinh cao độ sẽ trở thành Chí Cả Dẫn Dắt, thành Khát Vọng Vĩ Đại. Còn muốn đạt TRÍ HUỆ thì phải tự thân trau dồi, đào luyện miệt mài. Nói rộng hơn thì các yếu tố khác như điều kiện tự nhiên, dân số và dân tộc tính, địa chính trị … tuy có ảnh hưởng nhưng không thể xác quyết vận mệnh quốc gia dân tộc. Số phận mỗi con người là do chính họ tự chọn cho mình. Chỉ cần Khát Vọng Vĩ Đại và Trí Huệ mạnh mẽ thì cá nhân, gia đình và dân tộc đều có thể làm nên lịch sử rạng ngời.

Với tinh thần Thượng tôn Tri Thức – Tri thức là Sức mạnh, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tạo lập Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời nhằm đúc kết và hợp nhất toàn bộ 12 lĩnh vực then chốt nhất của nhân loại. Hơn 100 đầu sách quý được tuyển chọn bằng tâm huyết thiện lành và minh triết, trao gửi đến hàng triệu Thanh Niên, với mong ước thắp sáng Khát Vọng Vĩ Đại và Trí Huệ trên hành trình phát triển vinh quang thông qua Hành trình từ trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt mà chúng ta sẽ khởi động ngay sau đây.

Tôi luôn biết trong mỗi chúng ta đều có một vũ trụ đang chờ khai phá – điều duy nhất chúng ta cần lúc này là một Đức Tin, một Ý Chí, một Khát Vọng được tôi luyện.

 “Khát vọng vĩ đại tạo ra con người vĩ đại”

Tôi gửi Lời Chúc mỗi anh chị em chúng ta  Thương Yêu – Toàn Kết – Phụng Sự – Trách Nhiệm và Thiện Lành.

NHÀ SÁNG LẬP – CHỦ TỊCH – TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND

ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ

16.06.2018