Tinh thần Tự học – chủ đề được hàng trăm bạn trẻ quan tâm tại Tp. HCM và Thái Nguyên

28/08/2017
1708

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua (26-27/08), hai chương trình giao lưu – truyền cảm hứng và phổ truyền sách nằm trong khuôn khổ của Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt năm 2017 đã diễn ra tại Tp. HCM và Thái Nguyên, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ và các bạn sinh viên.

Tại Tp. HCM, sức hút của chương trình cùng sự nhiệt tình của diễn giả khách mời đã làm không gian Trung Nguyên Legend số 07 Nguyễn Văn Chiêm ngập tràn năng lượng. Hơn 100 bạn trẻ ngồi chật kín khán phòng đã cùng lắng nghe chia sẻ của khách mời Trần Tố Như – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 và Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Nhiều bạn trẻ yêu mến chương trình nhưng không kịp đăng ký đã sẵn sàng đứng cuối để được theo dõi chương trình.

Đông đảo bạn trẻ hào hứng tham dự chương trình trong không gian ấm cúng và tràn đầy năng lượng

Làm thế nào rèn luyện tinh thần Tự học đúng cách và bứt phá trong thời đại số? – Làm thế nào để xác định được năng lực lõi của bản thân? – là những câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đã được hai diễn giả khách mời chia sẻ một cách gần gũi và thuyết phục. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cho rằng: “Các bạn không nên ỷ lại vào việc học tại trường mà phải rèn luyện tinh thần tự học thì mới cạnh tranh được với nguồn nhân lực Đông Nam Á và cả với máy móc tự động” và theo tiến sĩ đọc sách chính là phương pháp tự học phổ biến và hiệu quả đối với đa số bạn trẻ.

Cùng chung quan điểm, Người Chị Em Trần Tố Như – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016, sinh viên ưu tú trường Đại học Kinh tế Quốc Dân cho biết: “Tố Như đã tham gia các cuộc thi từ năm 15 tuổi, và động lực lớn nhất khiến mình tự tin, dám dấn thân đều nhờ tình thần ham học hỏi. Tố Như được truyền cảm hứng bởi lời dạy của bố: “Đừng bao giờ để cho thời gian của con bị chết” nhờ vậy mà Tố Như có thể tận dụng được tối đa thời gian để học tập và phát triển bản thân.

Mặc dù thời gian không nhiều nhưng chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và nhận được nhiều phản hồi thú vị. Các bạn sinh viên trường Đại Học Hutech chia sẻ: “Những chương trình như thế này rất bổ ích đối với Sinh viên tụi em, nó vừa giúp tạo động lực, vừa củng cố và phát triển tư duy. Chúng em mong rằng chương trình sẽ sớm được tổ chức tại trường đại học HUTECH để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với những phương pháp tự học cũng như tinh thần từ cuốn sách Khuyến học.

Bạn Nguyễn Thanh Thông – Gia sư đến từ Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết: “Tôi có mặt tại Tp. HCM từ sớm để không bỏ lỡ chương trình, và tôi hoàn toàn hài lòng với những gì mình nhận được sau buổi chia sẻ này. Những kiến thức, kinh nghiệm mà các bạn diễn giả chia sẻ rất cần thiết cho các bạn trẻ.

Bạn trẻ không chỉ nhận được những giá trị từ tinh thần của cuốn sách Khuyến học mà còn từ nguồn cảm hứng của những diễn giả khách mời.

Ngay sau sự kiện tại Tp. Hồ Chí Minh, vào chiều Chủ Nhật, ngày 27/08, hàng trăm sinh viên trường Đại Học Thái Nguyên đã có mặt tại chương trình “Vai trò của Tự học trong lộ trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc” để giao lưu với các diễn giả cũng như nhận cuốn sách quý Khuyến học và thưởng thức những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo từ Trung Nguyên.

Các bạn Sinh viên trường Đại Học Thái Nguyên phấn khởi đón nhận những cuốn sách đổi đời bên những ly cà phê năng lượng.

Với bề dày kinh nghiệm đúc kết từ thực tế, các diễn giả đã mở ra bức tranh thực tế về kỷ nguyên kết nối và cạnh tranh toàn cầu đòi hỏi mỗi cá nhân phải tự trang bị cho mình những kỹ năng tự học để có thể tồn tại và phát triển.

Giáo sư Trần Văn Nhung chia sẻ: “Thế giới đang ngày càng phát triển với nhiều rủi ro và thách thức. Mỗi chúng ta cần tự mình tìm tòi học hỏi để chuẩn bị cho mình hành trang và tiến về phía trước.”

Doanh nhân Nguyễn Công Suất cũng chỉ ra vai trò của tinh thần tự học và định hướng khởi nghiệp cho sinh viên: “Khởi nghiệp trước hết cần có nền tảng, chúng ta cần tự đặt câu hỏi chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Cần phải có ý chí tự rèn luyện, tự mình nuôi dưỡng khát vọng lớn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Có thể bắt đầu từ những điều đơn giản nhất như quê hương mình có thế mạnh gì? Mình có thể làm gì để phát huy những thế mạnh của quê hương mình?”

Bên cạnh đó, các khách mời cũng nêu dẫn chứng cụ thể về nền giáo dục Nhật Bản, về tinh thần của cuốn sách Khuyến học luôn nhắc nhở cho mọi tầng lớp người Nhật rằng: Nước Nhật là một quốc đảo nằm ở trung tâm thiên tai của địa cầu. Vì vậy mỗi một công dân Nhật cần ý thức rằng nước Nhật còn nhiều bất lợi và tất cả người dân cần phải nỗ lực vượt lên nghịch cảnh để khắc phục những bất lợi đó.

Tiếp nối những sự kiện này, từ tháng 09/2017, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt năm 2017 sẽ được triển khai tại các trường Đại Học – Cao Đẳng trong cả nước bên cạnh các chương trình Phổ truyền sách định kỳ tổ chức hằng tuần tại các không gian Trung Nguyên Legend ở Tp. HCM và Hà Nội.