TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤNG SỰ – TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019 TẠI THÀNH PHỐ CÀ PHÊ

14/02/2019
2365

“Chúng ta hãy Phụng sự Người Anh Em, Người Chị Em, Tổ chức, Cộng đồng, Quốc gia, Dân tộc và cả Nhân loại bằng Tâm – Thiện – Lành. Mỗi chúng ta chỉ cần nhớ: khi Phụng sự bằng Tâm Thiện Lành trong từng việc, từng phút giây, kỳ vọng dù lớn lao của Tổ chức – Cộng đồng – Quốc gia – Dân tộc và cả nhân loại, ước mơ dù lớn – nhỏ của mỗi đời người sẽ trở thành sự thật!”

CHỦ TỊCH VŨ – NHÀ SÁNG LẬP TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND

Vào đúng 07h00 sáng ngày 13 tháng 02 năm 2019 (tức mùng 9 Tết Kỷ Hợi), tại Thành phố Cà Phê, ngày hội “TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤNG SỰ – TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019” và Lễ trao giải Hội thi Ủ rượu cần đã chính thức được khai mạc trong không khí vui tươi và tràn đầy hy vọng của những ngày đầu xuân năm mới với sự tham gia của gần 300 người bao gồm Lãnh đạo UBND Thành phố, các Cơ quan Thông tấn Báo đài, sinh viên học sinh và cư dân Tp Buôn Ma Thuột cùng Những Người Anh Chị Em Gia đình Trung Nguyên. Tiếp nối sự thành công của hoạt động trồng cây trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, ngày hội trồng cây nhân dịp tết đến xuân về đã trở thành một trong những hoạt động thường niên do Công ty Cổ phần Đầu tư – Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức. Hoạt động không chỉ tạo sự gắn kết giữa cộng đồng địa phương mà còn là dịp để thu hút khách du lịch đến Bảo tàng Thế giới Cà phê: Điểm đến Mới – Năng lượng Mới; đồng thời mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng, cùng hệ giá trị cốt lõi Phụng sự vô vị lợi thông qua sách lược Khác biệt, Đặc biệt và Duy nhất của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng như Dự án Thành phố Cà phê.

Phát biểu tại Ngày hội “TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤNG SỰ – TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019”, Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend, bà Phạm Thị Điệp Giang cho biết: Tết Trồng cây mỗi dịp xuân về là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hiện thực hóa Mục tiêu xây dựng Lối sống Tỉnh thức mà Trung Nguyên Legend luôn theo đuổi thông qua các hoạt động Trao tặng Những cuốn sách đổi đời, xây dựng hệ sinh thái cà phê từ vật chất đến tinh thần. Những hoạt động này rất cần sự chung tay, đồng lòng, ủng hộ, hưởng ứng của các thành phần trong xã hội từ Lãnh đạo Chính quyền cho đến giới trí thức, người dân Việt nam để Tủ sách Nền tảng Đổi đời sẽ hiện diện trong ngôi nhà của các gia đình Việt – cây xanh sẽ phủ kín các không gian sống của người Việt.”

Ngày hội Tết Trồng cây lần đầu tiên được khởi xướng vào dịp Tết Mậu Tuất 2018 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của Chính quyền Địa phương, các Bộ Ban ngành tỉnh Đắk Lắk cũng như sự hưởng ứng của cộng đồng dân cư tại thành phố Buôn Ma Thuột. Hàng trăm cây cà phê và cây sao đen đã lên xanh tươi tốt, hàng trăm tấm lòng thiện lành cùng tinh thần phụng sự đã được ghi nhận tại Dự án Thành phố Cà phê. Và ngày hội “TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤNG SỰ – TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019” đã tiếp nối và lan tỏa những giá trị nhân văn trên Hành trình phụng sự cộng đồng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Tham gia ngày hội “TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤNG SỰ – TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019”, ông Y Bier Niê – Phó bí thư tỉnh Đắk Lắk đã chia sẻ tại chương trình: Đây là lần thứ 2 tôi tham dự Tết trồng cây do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức. Tôi rất vui mừng và muốn gửi những lời cảm ơn chân thành cho những hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức. Thông qua những hoạt động này, thế hệ trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa phụng sự cộng đồng, xã hội, xây dựng bản sắc văn hoá của người Tây Nguyên nói riêng và cả Việt Nam nói chung. Và tôi mong rằng, các hoạt động phụng sự cộng đồng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục được ủng hộ và lan toả”.

Đại diện cho thế hệ trí thức trẻ, Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương – dịch giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng thế giới đã xuất bản tại Việt Nam như Phẩm cách Quốc gia, Phẩm cách Cha Mẹ, Đi tìm triết lý giáo dục Việt Nam vui mừng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi có dịp tới Buôn Ma Thuột và thấy rất bất ngờ về vẻ đẹp của thành phố này. Cũng rất đặc biệt khi tôi được tham gia ngày hội “Tôi ở đây để phụng sự – Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 và hoạt động Trao giải Hội thi Ủ rượu cần của đồng bào Ê-đê. Với hơn 7 năm trải nghiệm về văn hoá của người Nhật, tôi nhận thấy, suy cho cùng, vấn đề cốt lõi của một dân tộc, một quốc gia là văn hoá. Chúng ta gìn giữ và phát triển được văn hoá thì bạn bè trên thế giới sẽ biết tới đất nước và con người Việt Nam. Một lần nữa tôi xin cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức những hoạt động rất ý nghĩa này”.

Bên cạnh hoạt động trồng cây, cư dân Thành phố Buôn Ma Thuột đã được tham gia các hoạt động cộng đồng vô cùng ý nghĩa và tràn đầy niềm hứng khởi, nổi bật trong số đó là hoạt động thưởng thức và trao giải Hội thi Ủ rượu cần lần đầu tiên được tổ chức tại Bảo tàng Thế giới Cà phê. Là du khách tới tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê, bạn trẻ H’Nương Byă đến từ huyện Cư Kuin, Đắk Lắk đã không giấu được niềm phấn khích và vô cùng ấn tượng trước những nỗ lực trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của Bảo tàng Thế giới Cà phê: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình Tết trồng cây vô cùng ý nghĩa này. Thật sự tôi rất cảm kích và vui mừng vì được đóng góp một phần nhỏ vào hành trình phụng sự của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, đặc biệt là hoạt động truyền thống ủ rượu cần của người Ê Đê cũng được tổ chức trong chương trình để người dân địa phương chúng tôi có dịp chia sẻ, giới thiệu văn hoá của mình với khách du lịch. Và tôi mong sẽ có nhiều những hoạt động cộng đồng gắn liền với văn hoá sẽ được Trung Nguyên Legend cũng như Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức trong thời gian tới. Nhất định tôi sẽ vận động thêm nhiều bạn bè, buôn làng của mình tham gia”.

Với hoạt động “mừng tuổi” đầu năm bằng những cuốn sách Đắc Nhân Tâm cho tất cả những người tham gia, ngày hội “TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤNG SỰ – TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019” đã kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi cùng tinh thần phụng sự vô vị lợi và tình yêu thương được lan tỏa.