Trách nhiệm và kỷ luật – Nền tảng của sự vĩ đại

27/06/2017
4337

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 21 năm thành lập Tập đoàn Trung Nguyên (16/06/1996 – 16/06/2017), buổi toạ đàm với chủ đề “Trách nhiệm và Kỷ luật của Công dân thời đại mới” đã diễn ra tại Không gian Cà phê thứ bảy, 3A Ngô Quyền, Hà Nội vào chiều 24/6/2017. Tham gia chia sẻ tại buổi toạ đàm có Nhà báo Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp HVNCLC cùng sự chủ trì của Nhạc sỹ Dương Thụ. Buổi toạ đàm đã thu hút đông đảo tầng lớp trí thức Thủ đô tới tham dự trong bầu không khí ấm cúng tại Salon văn hoá Cà phê thứ bảy.

Các diễn giả và những người tham dự đã cùng nhau chia sẻ và tranh luận sôi nổi về chủ đề Trách nhiệm và Kỷ luật của một cá nhân hay tổ chức trong thời đại mới. Khi nói về Trách nhiệm và Kỷ luật của thế hệ công dân trẻ, nhà báo Kim Hạnh đã thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế về sự thụ động trong đời sống của chính các bạn trẻ, họ thực sự chưa chủ động và có trách nhiệm với chính cuộc sống của mình. Nhà báo Kim Hạnh cũng bày tỏ: “Khi các bạn chưa có Trách nhiệm và Kỷ luật với bản thân, thì các bạn sẽ không làm chủ được đời sống và khó có thể đạt được những thành công trong cuộc sống. Trách nhiệm và Kỷ luật của công dân không chỉ đối với cá nhân, mà còn đối với xã hội, và với Toàn cầu”.

Lấy những dẫn chứng về Trách nhiệm và Kỷ luật của một Tổ chức đối với cộng đồng và xã hội trong bối cảnh thế giới với nhiều biến động, Nhạc sỹ Dương Thụ đã chia sẻ câu chuyện của Trung Nguyên như một tấm gương điển hình trong việc thể hiện tinh thần Trách nhiệm và Kỷ luật: “Trung Nguyên là một doanh nghiệp có trách nhiệm với thương hiệu của mình. Trách nhiệm của Trung Nguyên thể hiện ở những chính sách và đề xuất của Trung Nguyên cho ngành cà phê Việt Nam nói riêng, đó chính là một điểm sáng. Trách nhiệm đó còn thể hiện ở những hoạt động mà Trung Nguyên mang đến cho cộng đồng và xã hội. Phụng sự cộng đồng, tôi cho đó là kinh doanh đại nghĩa, phụng sự không chỉ vì lợi ích cho bản thân mà còn vì lợi ích của Quốc gia”.

Là một người đã đồng hành cùng Trung Nguyên trong nhiều năm, chứng kiến và cảm thấy những mong mỏi cũng như khát vọng lớn của Tổ chức Trung Nguyên đối với tương lai và sự phát triển của đất nước, nhà báo Kim Hạnh đánh giá cao những hoạt động Phụng sự của Trung Nguyên trong suốt Hành trình 21 năm qua: “Trung Nguyên chính là một trong những doanh nghiệp đầu tiên hỗ trợ xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam. Trung Nguyên cũng không giấu tham vọng xây dựng thủ phủ cà phê toàn cầu tại Đắk Lắk. Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc trong 5 năm qua của Trung Nguyên đã trao tặng hơn 2 triệu cuốn sách đến với cộng đồng, đó đều là những hành động thể hiện tinh thần Phụng sự đầy Trách nhiệm của Trung Nguyên”.

Đây cũng chính là những chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Xanh trong buổi toạ đàm cũng về chủ đề này vào ngày 17/06 tại Tp. HCM: “Trách nhiệm cao cả nhất của một công dân là trách nhiệm đối với quốc gia. J.F.Kennedy trong lễ nhậm chức ngày 20 tháng Giêng 1961 đã để lại một câu nói đáng nhớ mãi cho đời sau: Đừng hỏi đất nước làm gì cho bạn, mà nên hỏi bạn có thể làm gì cho đất nước”.

Thông qua hai buổi tọa đàm tại Hà Nội và Tp. HCM, các diễn giả đã một lần nữa khẳng định sức thuyết phục mà Trung Nguyên đã mang lại trong hành trình phụng sự 21 năm qua. Đây là một động lực cho những Người Anh Chị Em gia đình Trung Nguyên tự tin và không ngừng rèn luyện tinh thần trách nhiệm và kỷ luật để xứng đáng là những chiến binh dẫn dắt cho một tổ chức vĩ đại.

“Khi cùng nhau, không gì là không thể”