Trung Nguyên & Hành trình 21 năm phụng sự

16/06/2017
5701

18.000 cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp, 15.000 phần quàhàng ngàn ly cà phê năng lượng sẽ được Trung Nguyên Legend trao tặng khách hàng và cộng đồng thay lời tri ân trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập (16/6/1996 – 16/6/2017). Đó sẽ là các buổi tọa đàm, giao lưu về sách, chương trình kết nối đưa sách về các thư viên cộng đồng và các hoạt động kinh tài mừng sinh nhật… do Trung Nguyên tổ chức. Chuỗi hoạt động này sẽ diễn ra đồng loạt tại tất cả Không gian Trung Nguyên, Quán Gia đình Trung Nguyên và 15 siêu thị lớn nhất tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng trong 9 ngày liên tục, từ ngày 9 đến 18/6/2017.

Theo đó, chương trình Tọa đàm “Trách nhiệm và kỷ luật của công dân thời đại mới”, do Trung Nguyên đồng hành cùng Cà phê Thứ Bảy tổ chức là hoạt động tiêu điểm, nhằm giúp các bạn trẻ nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần kỷ luật với bản thân, gia đình và cao hơn là với xã hội. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ cùng với các diễn giả: Nhà báo Kim Hạnh – Giám đốc Trung tâm BSA, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Xanh và Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu cùng nhiều diễn giả uy tín khác. Sự kiện giao lưu sẽ diễn ra tại Không gian Cà phê Thứ Bảy TP.HCM (19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3) vào ngày 17/6 và Không gian Cà phê Thứ Bảy Hà Nội (3A Ngô Quyền, Hoàn Kiếm) vào ngày 24/6.

Một hoạt động ý nghĩa khác, kỳ vọng thu hút đông đảo bạn trẻ cả nước tham gia sẽ diễn ra trên fanpage Trung Nguyên Legend (www.facebook.com/trungnguyenlegend/) và Tủ sách nền tảng đổi đời (www.facebook.com/tusachnentangdoidoi/) từ ngày 14-21/06/2017:“Cùng Trung Nguyên chia sẻ trách nhiệm phụng sự cộng đồng”. Với chương trình này, các bạn trẻ có thể đề cử các thư viện cộng đồng tại địa phương mà mình mong muốn được trang bị Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời. Từ đó, Trung Nguyên sẽ đồng hành cùng các bạn mang Tủ sách quý với những cuốn sách truyền cảm hứng và khát vọng lập chí này về quê hương của người đề cử. Đây cũng là hoạt động tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng 21 năm qua của Trung Nguyên. Tính đến thời điểm này, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Trung Nguyên đã trao tặng 26.000 cuốn sách đổi đời cho các thư viện, trạm đọc…. trên cả nước. Những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên giờ đây đã thực sự trở thành người bạn tri thức không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ tại các địa phương, qua đó góp phần khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân, quê hương, đất nước.

Trong thời gian sắp tới, Trung Nguyên cũng sẽ đồng hành cùng các cơ quan uy tín để tổ chức Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thanh niên Việt nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ tại các địa phương từ thành phố lớn cho đến vùng nông thôn, qua đó giúp các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Với Hành trình này, Trung Nguyên dự kiến trao tặng khoảng 2.800.000 cuốn sách cho các bạn sinh viên, học sinh, cán bộ, chiến sĩ trong cả nước. Đặc biệt, Trung Nguyên cũng đưa hoạt động này đến với các không gian Trung Nguyên Legend để mọi người đều có thể tham dự và tìm thấy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm quý giá để áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống.

Cũng chỉ trong hai tháng vừa qua, 6 không gian mới Trung Nguyên Legend đã được liên tiếp khai trương tại Hà Nội và TP.HCM. Nhiều không gian nữa cũng sẽ tiếp tục được ra mắt tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ. Đặc biệt, Trung Nguyên Legend sẽ đẩy mạnh hoạt động nhượng quyền thương hiệu tại các thị trường quốc tế nhằm góp phần hiện thực hóa cam kết của Trung Nguyên, đó là đem đến cho những người yêu và đam mê cà phê không gian đặc biệt để thưởng thức những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon bên tinh hoa tri thức từ những cuốn sách nền tảng đổi đời. Cùng lúc đó,Trung Nguyên tiếp tục là sản phẩm cà phê duy nhất được Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam chọn phục vụ trên tất cả các chuyến bay trong nước, quốc tế và trong các phòng chờ hạng thương gia. Đặc biệt, trong giai đoạn sắp tới và trong bối cảnh mới, Trung Nguyên sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm cà phê năng lượng đặc biệt mang thương hiệu Trung Nguyên Legend, tiếp nối thành công của G7, Trung Nguyên trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa và trong hành trình chinh phục, mở rộng tầm ảnh hưởng quốc tế của Trung Nguyên.

Cùng với hoạt động ra mắt các không gian mới, sản phẩm mới tại Việt Nam, Trung Nguyên tiếp tục chinh phục và mở rộng nhiều thị trường hàng đầu thế giới: Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, Canada, Nga và Châu Âu … thông qua việc đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm và ký kết các hợp đồng hợp tác với nhiều đối tác quốc tế lớn. Đặc biệt, tại thị trường “tỉ dân” Trung Quốc, sản phẩm cà phê G7 đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần và có mặt trên tất cả các trang bán hàng lớn (Alibaba, Taobao.com, tmall.com, Yihaodian.com, jd.com) và trên 1.000 siêu thị tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Dấu ấn của Trung Nguyên cũng thể hiện rõ nét thông qua việc đồng hành cùng các sự kiện kinh tế, ngoại giao quan trọng của quốc gia và quốc tế. Sản phẩm cà phê Trung Nguyên luôn được chọn phục vụ các Đại biểu Quốc hội trong các kỳ họp thường kỳ liên tục trong nhiều năm liền. Đặc biệt, trong khuôn khổ của Hội nghị cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam thì cà phê Trung Nguyên, G7 tiếp tục khẳng định là quà tặng cấp quốc gia khi được lựa chọn là cà phê phục vụ, làm quà tặng của APEC 2017 đến các vị khách quý quốc tế. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Trung Nguyên vinh dự đồng hành cùng sự kiện mang tầm vóc quốc tế này tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2006 khi Việt Nam đăng cai tổ chức APEC lần đầu tiên, Trung Nguyên, G7 là sản phẩm cà phê duy nhất được chọn phục vụ và làm quà tặng đến các nguyên thủ quốc gia tham gia Hội nghị APEC.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2017, Hành trình 21 năm Phụng sự của Trung Nguyên sẽ tiếp tục lan tỏa, mang nguồn năng lượng đến cộng đồng trong nước và quốc tế, qua đó góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam, đất nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới, đồng thời hiện thực hóa khát vọng tạo nên thương hiệu Việt ở tầm mức toàn cầu .

Hàng ngàn phần quà hấp dẫn dành cho khách hàng dịp sinh nhật Trung Nguyên

Từ ngày 09-16/06/2017, Trung Nguyên sẽ trao tặng hàng ngàn phần quà thay lời cảm ơn của Tập đoàn gửi đến khách hàng đã luôn lựa chọn Không gian Trung Nguyên làm điểm tụ hội, cũng như tin dùng sản phẩm Trung Nguyên, G7 trong 21 năm qua. Theo đó, tại Không gian Trung Nguyên Legend, khách hàng sẽ được tặng một phần quà ý nghĩa là cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp cùng ly sứ G7 với mỗi hóa đơn trị giá 120,000đ. Tại Trung Nguyên Family, khách hàng đã có thể chọn cho mình 1 thức uống năng lượng bất kỳ với giá ưu đãi chỉ 15.000 đồng. Đồng thời tại 15 siêu thị lớn ở Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh từ ngày 16-18/06/2017, Trung Nguyên sẽ trao tận tay hàng nghìn phần quà cà phê năng lượng đến khách hàng (cho hóa đơn mua hàng trị giá từ 100,000đ) và phục vụ tuyệt phẩm Cappuccino miễn phí cho tất cả khách đến với siêu thị vào dịp này.

MỘT SỐ CỘT MỐC TRONG HÀNH TRÌNH 21 NĂM PHỤNG SỰ CỦA TRUNG NGUYÊN:

 • 1996: Thành lập
 • 1998: Không gian quán đầu tiên xuất hiện tại Tp.Hồ Chí Minh và phát triển toàn quốc
 • 2003: Sản phẩm cà phê hòa tan G7 ra đời bằng sự kiện “Ngày hội cà phê hòa tan G7” tại dinh Thống Nhất vào ngày 23/11/2003 đã thu hút hàng ngàn lượt người tham gia và ghi dấu ấn bằng cuộc thử mù bình chọn trực tiếp sản phẩm cà phê hòa tan ưa thích nhất giữa G7 và thương hiệu cà phê lớn trên thế giới. Kết quả đã có 89% người chọn G7 là sản phẩm ưa thích nhất
 • 2008: Ra mắt tại thị trường quốc tế
 • 2010: Xuất khẩu đến 60 quốc gia, sản phẩm của Trung Nguyên Legend đã có mặt tại New York, London, Berlin, Paris, Toronto, Moscow, Amsterdam, Sydney, Tokyo, Seoul, Shanghai, Singapore và những thành phố lớn trên toàn cầu.
 • 2012: Phát động Ngày Hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt thu hút hơn 50.000 người tham gia tại Dinh Thống Nhất.
  Chủ tịch Trung Nguyên Đăng Lê Nguyên Vũ được Forbes tôn vinh là “Vua Cà Phê Việt Nam”
 • 2013: G7 kỷ niệm 10 năm ra đời, 3 năm dẫn đầu thị phần và được yêu thích nhất. Hành trình lập chí vĩ đại lan tỏa rộng khắp với cuộc thi Sáng tạo tương lai và Ngày Hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt lần 2 thu hút 100.000 người tham gia.
 • 2015: Ra mắt Mô hình Trung Nguyên Legend – Café của Giàu có và Hạnh phúc, Trung Nguyên trở thành chuỗi quán cà phê lớn nhất Đông Nam Á.
  Trao tặng 1,2 triệu cuốn sách đổi đời trong Hành trình Những cuốn sách đổi đời.
 • 2016: Kỷ niệm 20 năm Hành trình Phụng sự.
  Công bố Tổ chức Hợp nhất Trung Nguyên Legend và Danh xưng, Tầm nhìn sứ mạng mới.
  Ra mắt mô hình Trung Nguyên Family – Café Năng Lượng – Café Đổi Đời
 • 2017: Tiếp tục khẳng định và nâng tầm vị thế Thương Hiệu Việt ra quốc tế
  Truyền cảm hứng khởi nghiệp thông qua “Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc”