TRUNG NGUYÊN LEGEND 24 NĂM PHỤNG SỰ KHÁT VỌNG TOÀN CẦU

16/06/2019
4478

“Muốn thành công phải có Khát vọng!
Muốn Hạnh phúc phải Phụng sự!
Trách nhiệm càng cao Vinh quang càng lớn!”
Nhà sáng lập – Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ

Với khát vọng nâng tầm giá trị thương hiệu cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới, thương hiệu Trung Nguyên đã được ra đời vào năm 1996 và không ngừng nỗ lực hiện thực hóa khát vọng ấy trong suốt 23 năm qua (16/06/1996 – 16/06/2019). Trong giai đoạn phát triển mới, dưới sự dẫn dắt của Nhà sáng lập – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ cùng Sách lược Khác biệt – Đặc biệt – Duy nhất, từ tháng 06/2018, danh xưng mới Trung Nguyên Legend – Tập đoàn chuyên Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi đời được ra đời, cùng với đó là công cuộc tái đầu tư toàn diện, bước đầu cho ra mắt hàng loạt thương hiệu sản phẩm mới, ý niệm không gian mới, dự án mới và đẩy mạnh các hoạt động phụng sự cộng đồng, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn là “Tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện và trên toàn cầu”.

Khác biệt so với các hãng cà phê danh tiếng nhất trên thế giới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tôn vinh cà phê là thần dược cho trí não tỉnh thức mạnh mẽ và những sáng tạo phi thường. Chính sự đặc biệt ấy cùng chất lượng tuyệt ngon được tạo nên từ những hạt Robusta hàng đầu thế giới kết hợp công nghệ hiện đại và bí quyết huyền bí phương Đông, những sản phẩm cà phê Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend đã chinh phục người tiêu dùng trên toàn thế giới, được tin dùng tại Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Nga…, và là thương hiệu được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Đặc biệt, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới, tháng 6/2018, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đầu tư mạnh mẽ từ công nghệ hiện đại bậc nhất đến công thức sản phẩm đặc biệt tạo nên một thương hiệu cà phê mới mang nguồn năng lượng tỉnh thức mạnh mẽ. Đó là bộ 3 sản phẩm rang xay uống liền Trung Nguyên Legend Café Sữa Đá, Trung Nguyên Legend Special Edition, Trung Nguyên Legend Classic, sản phẩm viên nén cà phê rang xay Trung Nguyên Legend Capsule và mới đây là Trung Nguyên Legend Success – bộ sản phẩm hạt mộc đặc sản chuyên biệt dành cho người đam mê cà phê hương vị nguyên bản. Sau một năm ra mắt, thương hiệu sản phẩm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend, đặc biệt là Trung Nguyên Legend Café Sữa Đá mang đậm dấu ấn và hương vị của ly cà phê sữa đá nổi tiếng Việt Nam được yêu chuộng trong nước và quốc tế, là một phần không thể thiếu của người yêu cà phê và là món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho những người thân phương xa và bạn bè quốc tế – những ai yêu mến và dành tình cảm cho văn hóa, đất nước Việt Nam.

Người tiêu dùng yêu thích bộ tuyệt phẩm Trung Nguyên Legend tại Hội chợ For Gastro & Hotel 2018

Cùng với những sản phẩm cà phê năng lượng khác biệt, đặc biệt, thời gian vừa qua, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tập trung đầu tư nguồn lực để hoàn thiện và đẩy mạnh phát triển chuỗi không gian Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi đời: Trung Nguyên Legend Café và Trung Nguyên E-coffee. Trong đó, chuỗi không gian Trung Nguyên Legend Café dành cho người yêu và đam mê cà phê chiếm giữ vị trí số 1 về sự yêu thích tại thị trường Việt Nam, vượt qua các thương hiệu lớn toàn cầu tại Đông Nam Á (theo kết quả nghiên cứu của Financial Times). Riêng Trung Nguyên E-coffee là một thế giới cà phê thu nhỏ, và là môi trường hợp tác góp phần tạo nên hệ sinh thái cà phê thịnh vượng, hình thành một hệ thống bán lẻ F&B về cà phê chuyên gia nhất, toàn diện nhất, vượt trội nhất. Đặc biệt, sau hơn một năm ra mắt mô hình Trung Nguyên E-coffee và giới thiệu ý niệm không gian mới Thư viện Trung Nguyên Legend tại số 12 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp. HCM, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục đầu tư nguồn lực để nhanh chóng cho ra mắt diện mạo mới của cả hai mô hình vào tháng 8/2019, từ đó bùng phát mạnh mẽ số lượng và hình ảnh chuỗi không gian của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong nước và đặc biệt là tại thị trường quốc tế.

Cùng với sản phẩm và mô hình, các dự án góp phần xây dựng thương hiệu cà phê quốc gia – nổi bật là Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố cà phê đã chính thức được Trung Nguyên Legend đưa vào hoạt động từ ngày 23/11/2018 với khát vọng trở thành “Điểm đến mới của Việt Nam”. Bảo tàng Thế giới Cà phê được định hướng là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu, nơi lưu giữ hàng ngàn hiện vật liên quan đến cà phê, một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… được kết nối với nhau mang tính Mở: mở rộng cho các hoạt động về Thân – Tâm – Trí với giá trị cốt lõi là Tinh thần Cà phê, mở mang tư tưởng, tri thức và tầm nhìn. Với sự đặc biệt đó, Bảo tàng Thế giới Cà phê được chọn là điểm đón tiếp nguyên thủ quốc gia, các phái đoàn ngoại giao quốc tế và các nhân vật ảnh hưởng, là nơi tổ chức Triển lãm Lịch sử Cà phê thế giới trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, góp phần cùng UBND Tỉnh Đắk Lắk từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu – “Điểm đến của cà phê thế giới”. Sau hơn nửa năm hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan, trở thành điểm đến không thể thiếu trong bản đồ du lịch tỉnh Đắk Lắk, được hãng thông tấn uy tín quốc tế AP với lịch sử hơn 100 năm của Hoa Kỳ đánh giá là “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất”.

Là nơi thẩm thấu các giá trị đương đại và tiếp biến của đời sống, không đóng mình vào với khái niệm “bảo tàng” theo cách tư duy cũ, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê thường xuyên diễn ra các hoạt động cộng đồng nhằm tôn vinh và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống kết hợp giá trị đương đại trên nhiều lĩnh vực: văn hoá, nghệ thuật, sáng tạo, khoa học…., nổi bật như: Giao lưu văn hoá Việt Nam Indonesia “Batik & Thổ cẩm Ê-đê”; Hội thi ủ rượu cần truyền thống; Triển lãm nghệ thuật origami… cùng hàng chục chương trình hội thảo dành cho nhiều lứa tuổi như: thiếu nhi, sinh viên, học sinh tại địa phương. Trong tháng 6 và tháng 7/2019, hưởng ứng chào mừng sự kiện kỷ niệm hành trình 23 năm phụng sự của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Bảo tàng Thế giới Cà phê sẽ giới thiệu 3 nền văn minh cà phê thế giới: văn minh cà phê Ottoman, văn minh cà phê Roman, văn minh cà phê Thiền vào ngày 15-16/6 và 22-23/6/2019; tổ chức Triển lãm chuyên đề “Cà phê Thần dược cho trí não và sáng tạo” dành cho cộng đồng yêu và đam mê cà phê; cùng với đó là chương trình tạo sân chơi hè cho các em thiếu nhi, thiếu niên cùng gia đình “Vui thả diều – thả ước mơ cùng Bảo tàng Thế giới Cà phê”.

Giao lưu văn hoá Việt Nam – Indonesia “Batik & Thổ cẩm Ê-đê” tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Cùng Bảo tàng Thế giới Cà phê, dự án M’drak Eden của Trung Nguyên Legend dự kiến chính thức mở cửa vào tháng 9/2019 sau nhiều năm chuẩn bị. Đây sẽ là nơi thực chứng lối sống tĩnh lặng và chữa lành thông qua việc tạo dựng các mô hình sinh thái kiểu mẫu từ ngôi nhà mẫu, nơi làm việc, sinh sống của cộng đồng kiểu mẫu. Ở M’drak Eden, con người được kết nối với nhau trong tình yêu thương, sẻ chia, và thực hành, áp dụng hệ giá trị Chân – Thiện – Mỹ để đạt đến sự giàu có toàn diện về Thân – Tâm – Trí và Hạnh phúc đích thực.

Đặc biệt, trong hành trình phụng sự của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt được khởi xướng trong gần 10 năm qua luôn được đẩy mạnh lan tỏa rộng khắp với hàng chục triệu cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời được trao tặng đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, lực lượng chiến sĩ, bộ đội, các thư viện trung ương và địa phương, nhà văn hóa… trên mọi vùng miền đất nước, được sự ủng hộ, đồng hành của hàng ngàn cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Đến nay, sau chặng đường xuyên Việt 31 ngày đêm vượt hơn 4.000km trong năm 2018 và hành trình 21 ngày đêm băng đèo vượt núi gần 5.000km trong tháng 4/2019, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại vùng biển đảo do Trung Nguyên Legend phối hợp cùng Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân tổ chức sẽ chính thức khởi hành tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương hơn 3.000 km để tiếp tục mang ánh sáng tri thức từ những cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên, học sinh, các chiến sỹ… tại các vùng biển đảo xa xôi nhất của Tổ quốc từ ngày 16-30/6/2019.

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt sẽ khởi hành đến vùng biển đảo xa xôi

Bước sang cột mốc mới – năm thứ 24 trên hành trình phụng sự, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư mạnh mẽ, đem đến cho những người yêu và đam mê cà phê hàng loạt sản phẩm khác biệt, không gian khác biệt, dự án khác biệt và đẩy mạnh các chương trình phụng sự cộng đồng. Với sự dẫn dắt của Nhà sáng lập – Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và không ngừng theo đuổi Sách lược Tâm, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ từng bước hình thành hệ sinh thái cà phê khác biệt – đặc biệt – duy nhất, toàn diện, đem đến giá trị đa lợi ích bền vững cho xã hội, góp phần tôn vinh và nâng tầm giá trị thương hiệu cà phê Việt Nam trên thế giới, hiện thực hóa tầm nhìn Trung Nguyên Legend – “Tổ chức số 1, thống ngự toàn diện và trên toàn cầu”./.