Trung Nguyên Legend đồng hành Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020

25/11/2020
2161

Trong hai ngày 23 – 24/11/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình (Tp. Hồ Chí Minh). Đây là hoạt động khẳng định cam kết đồng hành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong các chương trình thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, trên toàn quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia.

Ngày hội thu hút hơn 2.000 học sinh, sinh viên toàn quốc. Đây cũng chính là thế hệ rường cột của đất nước, những người trẻ mang tinh thần khởi nghiệp, có óc sáng tạo, tư duy năng động và khao khát tự lập thân lập nghiệp.

Nhiều hoạt động thiết thực như triển lãm các dự án khởi nghiệp quy tụ gần 50 gian hàng trưng bày thuộc 40 trường Cao đẳng và Trung cấp trên toàn quốc. Đồng thời chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite; hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0″… cũng đã được tổ chức.

Đặc biệt, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2020” đã giới thiệu hơn 1,300 ý tưởng dự thi. Trong đó có 37 ý tưởng sáng tạo nhất được lựa chọn vào vòng chung kết từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí, công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo và tự động hoá… Các dự án phản ánh đa dạng mối quan tâm của học sinh, sinh viên, mang tính thực tiễn cao, gắn bó với cuộc sống.

Người Anh Em Trần Hữu Đức – Giám đốc Khối Nguồn Nhân Lực Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải thưởng tại cuộc thi Startup Kite 2020.

Người Anh Em Trần Hữu Đức – Giám đốc Khối Nguồn Nhân Lực Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải thưởng tại cuộc thi Startup Kite 2020.

Trong khuôn khổ ngày hội, bộ sách quý gồm “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”, “Quốc gia khởi nghiệp” do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn đã được trao tặng đến các bạn học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi trên toàn quốc. Bộ sách truyền động lực, tạo dựng chí lớn, khát vọng khởi nghiệp, kiến quốc cho thế hệ thanh niên Việt.

Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh: Để Việt Nam trở thành ‘con Rồng’ của châu Á trong thời gian tới, thế hệ trẻ học sinh, sinh viên phải đi đầu, phải dựa trên khát khao, tìm tòi hiểu biết và sự dũng cảm để làm những việc chưa có nhiều người làm. Mỗi học sinh, sinh viên hãy là người trong cuộc, không đứng ngoài quan sát. Khởi nghiệp lần đầu có thể thất bại, nên mỗi người phải hết sức kiên trì, nỗ lực, phấn đấu cao nhất. Mỗi học sinh, sinh viên cần nắm tay nhau kết thành vòng tay lớn; kết nối với nhau, với nhà đầu tư, doanh nghiệp; người đi trước giúp người đi sau, cùng chia sẻ ý tưởng, rèn luyện kỹ năng mềm hay làm tốt nhất công việc của mình đang có”.

Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng nhận sách quý từ Trung Nguyên Legend trao tặng.

Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng nhận sách quý từ Trung Nguyên Legend trao tặng.

Sau hơn 1 năm hợp tác, Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hàng trăm chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” khắp 63 tỉnh thành phố từ vùng núi cao, biển đảo đến vùng sâu, vùng xa trên mọi miền Tổ quốc. Tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; đồng thời trao tặng hàng trăm ngàn cuốn sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời đến tận tay các bạn trẻ, tại hệ thống các thư viện các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước; bên cạnh đó cùng đồng hành tổ chức thành công tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp 2020 và các năm tiếp theo.

Trong một năm 2020 đầy biến động và nhiều thách thức, nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend chúng ta đã không ngừng nỗ lực tiếp tục sứ mệnh phụng sự xã hội bằng nhiều dự án, chương trình thiết thực mang lại giá trị đa lợi ích cho cộng đồng. Và trong những năm tiếp theo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cam kết đồng hành cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công Nghệ,… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế… để cùng nhau thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam, cùng nhau tạo dựng một nước Việt Nam trường tồn và vững mạnh.

Ý CHÍ VĨ ĐẠI TẠO NÊN DÂN TỘC VĨ ĐẠI!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!