Trung Nguyên nối kết giá trị văn hóa Việt Nam với Myanmar

11/01/2017
3113

Ngày 10/01/2017, Bộ trưởng Bộ Thương Mại Myanmar – Ngài Than Myint cùng 22 thành viên là lãnh đạo các tổ chức hữu nghị, các doanh nghiệp Myanmar đã đến thăm Tập đoàn Trung Nguyên trong chuyến công tác tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam – Myanmar. Người Anh Em Nguyễn Nguyên – Phó tổng Giám Đốc Tổ Chức Thực Thi Chiến Lược và những Người Anh Chị Em lãnh đạo, quản lý các đơn vị liên quan đã tham gia đón tiếp Đoàn.

Với vai trò là thương hiệu quốc gia và doanh nghiệp cà phê số 1 Việt Nam, Trung Nguyên đã giới thiệu những nét văn hóa Việt Nam thông qua ly cà phê năng lượng mang đậm hồn đất, hồn nước, hồn người Việt Nam đến Bộ trưởng và các thành viên trong Đoàn, qua đó, nối kết, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Tại buổi đón tiếp, đại diện Trung Nguyên đã giới thiệu đến Bộ trưởng các Không gian cà phê, các sản phẩm cà phê năng lượng của Trung Nguyên và nhận được sự quan tâm của Bộ trưởng và các thành viên trong Đoàn.

Trung Nguyên giới thiệu và mời Ngài Than Myint cùng các thành viên thưởng thức tuyệt phẩm của Trung Nguyên, cà phê Legend và phở khô Gia Lai.

Ấn tượng với sự thành công của Trung Nguyên và mong muốn học hỏi kinh nghiệm để phát triển ngành cà phê tại Myanmar, Bộ trưởng hy vọng Trung Nguyên đầu tư vào Myanmar: “Myanmar là đất nước trồng nhiều cà phê, tuy nhiên hiện tại Myanmar chưa có sản phẩm, thương hiệu cà phê tên tuổi. Do đó, tôi hy vọng các doanh nghiệp cà phê hàng đầu Việt Nam như Trung Nguyên sẽ có những chuyến thăm, tìm hiểu và đầu tư vào đất nước Myanmar.” Cảm ơn và đáp lại lời mời của Ngài Bộ trưởng, Người Anh Em Nguyễn Nguyên đã chia sẻ về kế hoạch đầu tư của Trung Nguyên tại thị trường Myanmar khi sắp tới đây, đại diện Trung Nguyên sẽ có chuyến công tác đến Myanmar để tìm hiểu và quyết định thành lập các nhà phân phối tại đây, đồng thời, đề xuất hướng hỗ trợ Myanmar phát triển thị trường cà phê: “Trung Nguyên có thế mạnh trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người dân Đông Nam Á. Do đó, Trung Nguyên có thể hỗ trợ Myanmar tham gia sâu vào chuỗi giá trị cà phê toàn cầu”.

Trước sự quan tâm, tình cảm của các thành viên trong Đoàn dành cho cà phê, Người Anh Em Nguyễn Nguyên cũng đã gởi lời mời đến các Ngài Bộ trưởng và đại diện các doanh nghiệp Myamar tham gia vào sự kiện đặc biệt của ngành cà phê Việt Nam, đó là Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 được tổ chức vào tháng 3/2017. Với vai trò là thành viên Ban tổ chức Lễ hội, Trung Nguyên tin rằng, qua sự kiện đặc biệt này, Bộ trưởng cùng các doanh nghiệp Myanmar sẽ hiểu sâu hơn về bức tranh của ngành cà phê Việt Nam. Và qua đó, các doanh nghiệp Myanmar sẽ cùng hợp tác, hỗ trợ Trung Nguyên trong việc hình thành nên chuỗi phân phối, tư vấn truyền thông, tiếp thị để tham gia vào thị trường Myanmar.

Trước đó vào tháng 12/2016, Bộ trưởng Thương Mại Than Myint đã có dịp ghé tham gian hàng Trung Nguyên tại Myanmar và rất thích hương vị của ly cà phê năng lượng G7. Ngài Than Myint đã chia sẻ rằng: “Tôi chưa từng được thưởng thức loại cà phê nào có hương vị đặc biệt như vậy. Tôi tin sản phẩm của Trung Nguyên sẽ thành công tại thị trường Myanmar.”

Bộ trưởng từng có dịp thưởng thức ly cà phê G7 tuyệt ngon tại Không gian giới thiệu sản phẩm của Trung Nguyên tại Myanmar vào tháng 12/2016.

Đặc biệt trong chuyến thăm lần này, Bộ trưởng đã thực sự ấn tượng với Trung Nguyên khi đến thăm Nhà máy Cà phê Sài Gòn với dây chuyền sản xuất cà phê hiện đại, chuyên nghiệp, cũng như Không gian cà phê đặc biệt, khác biệt Trung Nguyên Legend, và hơn hết là tinh thần của Trung Nguyên gởi gắm thông qua những sản phẩm cà phê năng lượng và chiếc khăn rằn trên đồng phục của mỗi người Anh Chị Em Trung Nguyên. Bộ Trưởng Than Myint chia sẻ: “Chúng tôi đã học được nhiều điều và những kinh nghiệm từ Việt Nam. Quan trọng nhất là việc trong việc sản xuất cà phê từ quy trình trồng trọt đến sản xuất, chế biến và tiếp thị. Và những kinh nghiệm từ Trung Nguyên rất thực tế cho Myanmar chúng tôi trong những nỗ lực sản xuất cà phê trong nước.”

Ngài Than Myint cùng các thành viên trong Đoàn đã rất ấn tượng với quy trình sản xuất nên sản phẩm cà phê năng lượng của Trung Nguyên

Với tình cảm dành cho Trung Nguyên ngài Than Myint đã viết những dòng chia sẻ gởi đến Tổ chức

Sự đón tiếp nồng hậu, những chia sẻ, tình cảm chân tình của Ban lãnh đạo cùng những người Anh Chị Em Trung Nguyên đã để lại những giây phút khó quên cho các thành viên trong Đoàn, ông Sai Wan Maing – Phó chủ tịch Hiệp hội cà phê Myanmar chia sẻ “Chúng tôi cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trung Nguyên và tôi mong ước rằng Trung Nguyên sẽ thành công và thịnh vượng trong những năm tiếp theo”.

Bộ trưởng Myanmar cùng Đoàn chụp hình lưu niệm tại Không gian Trung Nguyên Legend số 7 Nguyễn Văn Chiêm

Tin rằng, với những tình cảm của Bộ trưởng Bộ Thương Mại Myanmar cùng các thành viên dành cho Tổ chức chúng ta, cùng sự nỗ lực, tinh thần phụng sự cộng đồng của những người Anh Chị Em Trung Nguyên, Tập đoàn sẽ gặt hái thêm những thành công mới trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Khi cùng nhau, Không gì là không thể!