Trung Nguyên phụng sự xây dựng thương hiệu Thủ phủ cà phê toàn cầu và tôn vinh di sản văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

26/12/2016
1806

Với mong muốn tôn vinh những hạt cà phê tuyệt ngon của vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột nổi tiếng thế giới, cũng như giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 mang đậm nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Tây Nguyên, vừa qua ngày 25/12/2016, Tập đoàn Trung Nguyên đã tham gia tổ chức Họp báo giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 tại khách sạn Majestic, TP. HCM.

Tại buổi họp báo, đại diện Trung Nguyên có sự tham gia của Ông Nguyễn Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Thực thi Chiến lược Tập đoàn, Ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc Khối Nguồn Nhân Lực và Bà Phạm Thị Điệp Giang – Giám đốc Khối Phổ truyền – Sáng tạo & Đào tạo. Cũng tại đây, thành quả của những Người Anh Chị Em Trung Nguyên đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với các cấp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, các vị khách mời cùng giới báo chí về chất lượng tuyệt ngon của những hạt cà phê năng lượng được kết tinh từ vùng đất Buôn Ma Thuột thông qua việc trải nghiệm những ly cà phê đặc biệt, khác biệt của nền văn minh cà phê Roman, nền văn mình cà phê Ottoman và nền văn minh cà phê Thiền.

Ông Y Bier Nier – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk (áo vest đen ở giữa) cùng các khách mời tham gia Họp báo thích thú trải nghiệm những ly cà phê năng lượng – cà phê đổi đời.

Tất cả các vị khách đều được đội ngũ các Anh Chị Em Trung Nguyên chia sẻ những câu chuyện thú vị về ly cà phê năng lượng cũng như tâm huyết phụng sự cộng đồng của tổ chức từ việc không ngừng sáng tạo nên những sản phẩm cà phê năng lượng từ những hạt cà phê Buôn Ma Thuột, hay miệt mài nghiên cứu cùng các nghệ nhân để tạo ra những bộ công cụ dụng cụ thưởng thức cà phê, đến Hành trình vun đắp tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam với Tủ sách nền tảng đổi đời.

Hòa cùng tinh thần phụng sự của những Người Anh Chị Em Trung Nguyên, Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 – Phùng Bảo Ngọc Vân đã nhiệt tình tham gia cùng các chuyên gia Barista pha chế và giới thiệu những ly cà phê năng lượng. Ngọc Vân hào hứng chia sẻ niềm đam mê cà phê của mình: “Chính tình yêu cà phê cùng với sự hướng dẫm từ các người anh chị em barista Trung Nguyên đã giúp Vân tự tin hơn để pha chế những ly cà phê ngon và truyền tải tình yêu cà phê đến với mọi người thông qua trình bày những ly cà phê nghệ thuật với những hình vẽ ý nghĩa như hạt cà phê, trái tim yêu thương… Mong rằng Vân sẽ truyền niềm đam mê ấy đến nhiều người hơn nữa trong Lễ hội sắp tới.

Đại sứ Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 – Phùng Bảo Ngọc Vân trình diễn pha chế cà phê năng lượng tại buổi Họp báo giới thiệu chương trình sau khi được đào tạo bởi đội ngũ barista chuyên nghiệp của Trung Nguyên

Với vai trò là thành viên Ban Tổ chức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Trung Nguyên tham gia đóng góp các ý tưởng nội dung, truyền thông, hỗ trợ mời các khách mời quốc tế và tài trợ kinh phí tổ chức. Đặc biệt, Trung Nguyên nhận lãnh vai trò làm tổng đạo diễn, tổ chức Lễ hội đường phố với chủ đề “Cà phê – Sức sống Đại ngàn từ mạch nguồn văn hóa”, gồm 3 chương: Âm vang huyền thoại đại ngàn – Hội tụ thế giới cà phê năng lượng – Thăng hoa sức sống cà phê. Cùng với Lễ hội đường phố là các gian hàng trưng bày đặc biệt, khác biệt trong khuôn khổ Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê của Lễ hội để tôn vinh cà phê đặc biệt từ Buôn Ma Thuột.

Những nỗ lực, tinh thần phụng sự của những người Anh Chị Em Trung Nguyên đã đem đến sự thú vị, ngạc nhiên và ấn tượng cho đông đảo khách tham dự Họp báo

Bên cạnh đó, với mong muốn vun đắp sức trẻ Tây Nguyên, Trung Nguyên sẽ trao tặng hàng trăm ngàn cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời và tổ chức chương trình giao lưu cùng các diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế về câu chuyện Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh, cộng đồng tại Gian hàng và Làng cà phê Trung Nguyên. Hơn nữa, Làng Cà phê Trung Nguyên cũng vinh dự được tỉnh Đắk Lắk chọn là một trong những địa điểm để du khách gần xa đến du lịch, khám phá văn hóa cà phê Buôn Ma Thuột trong Lễ hội năm nay.

Cùng với việc tham gia tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, trong thời gian tới, Trung Nguyên sẽ tiếp tục cùng với UBND Tỉnh Đắk Lắk nỗ lực hơn nữa để sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu, điểm đến của những tín đồ cà phê trên toàn thế giới, cũng như cùng xây dựng tỉnh Đắk Lắk trở thành địa bàn trọng điểm, phát triển bền vững, phát huy thế mạnh của tỉnh về ngành cà phê; góp phần quy hoạch xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thành phố kiểu mẫu, một thành phố xanh sinh thái, trên nền tảng gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa bản địa, tiếp thu và lựa chọn những tinh hoa của thế giới.