Trung Nguyên vinh dự tiếp đón Đại sứ Vương quốc Anh

15/06/2016
2342

Ngày 15/6/2016, Trung Nguyên vinh dự đón tiếp Ngài Đại sứ Giles Lever và Tổng Lãnh sự Ian Gibbons, cùng Quản lý cấp cao về đầu tư của Vương quốc Anh (UK) tại trụ sở Văn phòng Tập đoàn (số 82-84 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM). Chuyến thăm là dịp quan trọng để lãnh đạo, các nhà đầu tư Anh và Trung Nguyên cùng nhau chia sẻ chiến lược, hướng tới sự hợp tác bền vững trong tương lai. Đặc biệt, thông qua cuộc gặp lần này, Trung Nguyên cũng đề xuất Đại sứ hướng đồng hành cùng các hoạt động phụng sự vì sự phát triển cộng đồng thông qua việc đóng góp phát triển tủ sách nền tảng đổi đời. Vinh hạnh đón Tiếp Đoàn, Đại diện Trung Nguyên gồm ông Nguyễn Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Chiến lược, ông Nguyễn Văn Đông- Trợ lý CHỦ TỊCH cùng lãnh đạo Khối Phòng Ban liên quan.

Trong không khí đón tiếp nồng hậu, Đại diện Trung nguyên đã giới thiệu và chia sẻ đến Ngài Đại sứ cùng thành viên trong Đoàn ba định hướng chính của Tập đoàn, đó là tìm vị thế xứng đáng cho ngành cà phê Việt Nam, đóng góp vào chuỗi giá trị cà phê toàn cầu; phụng sự cộng đồng nhân loại và phổ truyền lối sống mới hướng đến Hệ giá trị Chân Thiện Mỹ thông qua những cuốn sách đổi đời và ly cà phê năng lượng. Ngài Đại sứ đã đánh giá cao và bày tỏ sự ủng hộ hướng đi Trung Nguyên, đồng thời cũng chia sẻ thông tin những cơ hội khi đầu tư vào thị trường Anh. Hiện nay, Anh là thị trường nhiều tiềm năng, thói quen dùng trà (thức uống truyền thống của Người Anh) đang dần thay đổi sang cà phê, đặc biệt là trong giới trẻ. Các hãng cà phê nước ngoài đầu tư vào thị trường Anh phát triển tốt; tuy nhiên, điều mà thị trường Anh đang cần nhất vào thời điểm này chính là sự khác biệt: “Người dân Anh cần thứ gì đó mới và khác biệt. Nếu một chuỗi quán của Ý xuất hiện ở Anh thì nó cũng chẳng mới mẻ. Nhưng nếu đó là một chuỗi quán cà phê từ Việt Nam với sản phẩm cà phê Việt Nam thì sẽ khác biệt và thu hút được người dân Anh.” – Đại sứ Giles Lever khẳng định.

Đại diện Trung Nguyên chia sẻ đến Đại sứ cùng các thành viên trong Đoàn định hướng chiến lược Tập đoàn tại thị trường Anh.

Chia sẻ về các thủ tục đầu tư, kinh doanh tại Anh, các thành viên trong Đoàn Đại sứ cho biết sẽ rất nhanh chóng để thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư tại Anh, bởi 70-90% thủ tục đều được thực hiện qua internet và tất cả các doanh nghiệp đều được đối xử bình đẳng ngang nhau. Đặc biệt, nếu Trung Nguyên đầu tư vào Anh, trên cương vị của mình, Ngài Đại sứ cùng các thành viên trong Đoàn cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để Trung Nguyên có thể thuận lợi đầu tư, kinh doanh tại nước này. Vì thế, Đoàn cũng hy vọng Trung Nguyên sẽ cử đại diện đến Anh để có thể tìm hiểu sâu hơn về thị trường. Và trước chuyến đi này, Đại sứ sẽ đóng vai trò là chiếc cầu nối để đại diện Trung Nguyên được gặp gỡ, tiếp xúc với cơ quan công quyền Anh, giúp sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư tại nước này. Đại sứ cũng bày tỏ sự lạc quan, niềm tin vào thành công của Trung Nguyên tại thị trường Anh: Lâu nay vẫn chưa có hoạt động đầu tư lớn nào từ các doanh nghiệp Việt Nam vào Anh, nên nếu Trung Nguyên đầu tư vào Anh thì tôi tin rằng trong 1 hoặc  2 năm tới sẽ đạt được tăng trưởng.” – Ngài Đại sứ nhấn mạnh.

Đại sứ thông tin về những cơ hội tại thị trường Anh và bày tỏ sự tin tưởng Trung Nguyên sẽ thành công khi đầu tư kinh doanh tại đây

Cũng trong buổi gặp gỡ, Đại sứ cùng các thành viên trong Đoàn đã ấn tượng về những gì mà Trung Nguyên đã và đang nỗ lực phụng sự cộng đồng, đặc biệt là việc trao tặng 1.5 triệu cuốn sách đổi đời cho thanh niên Việt Nam thông qua Hành trình Vì nước Việt vĩ đại (trước đây là Hành trình Vì khát vọng Việt), và cho biết sẽ đồng hành cùng Trung Nguyên trong Hành trình ý nghĩa này để cùng làm việc với các Nhà Xuất Bản, Tác giả của 2 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng của Trung Nguyên, cuốn Nhận Diện Cạnh Tranh và Công lý mới cho Thương hiệu.

Đặc biệt, Ngài Đại sứ cùng các thành viên trong Đoàn cho biết sẽ đồng hành cùng Trung Nguyên trong Hành trình vì nước Việt vĩ đại

Buổi tiếp đón đã gợi mở ra nhiều cơ hội mới để 2 bên cùng nhau hợp tác, phát triển bền vững. Thay mặt Tập đoàn, ông Nguyễn Nguyên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn và trân trọng chuyển đến Ngài Đại sứ, Ngài Tổng Lãnh sự món quà Đặc biệt và Duy nhất của Trung Nguyên (bộ cà phê Thiền) cùng thông điệp về cà phê năng lượng, cà phê của sự giàu có và hạnh phúc đích thực.

Tin rằng, sự ủng hộ của Ngài Đại sứ, các thành viên lãnh đạo cấp cao Vương quốc Anh, cùng giới tinh hoa, tri thức và  ngoại giao quốc tế sẽ là nguồn động lực quan trọng tiếp sức cho Hành trình Phụng sự vì nước Việt vĩ đại của Trung Nguyên. Và Tập đoàn bước sang tuổi 20 sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.