Tưng bừng lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7: Lan tỏa Năng Lượng – Kết nối Thành Công

11/03/2019
3937

Thủ phủ cà phê những ngày này đang sống trong không khí náo nhiệt của mùa lễ hội lớn nhất năm – Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7. Hòa chung không khí ấy, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức nhiều hoạt động thu hút cộng đồng yêu cà phê toàn cầu hội tụ về vùng đất Tây Nguyên đại ngàn – quê hương của những hạt cà phê Robusta đặc biệt nhất thế giới. Chúng ta cùng điểm lại những khoảnh khắc đặc biệt và ấn tượng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong 2 ngày Lễ hội vừa qua.

Vinh dự đón tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và các vị khách quý

Bảo tàng thế giới cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã vinh dự đón tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, cùng nhiều vị khách quý như Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk Êban Y Phu, Phó Chủ tịch HDDND Tỉnh Đắk Lắk Y Biêr Biê, Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị,..

Tất cả những vị khách quý đều dành lời khen ngợi, đánh giá cao nỗ lực của Trung Nguyên Legend trong việc xây dựng Bảo tàng thế giới cà phê. Đặc biệt, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề cao ý nghĩa Bảo tàng Thế Giới Cà Phê cũng như triển lãm “Lịch sử Cà phê Thế giới” trong hành trình tôn vinh, phát huy giá trị của cà phê và thương hiệu Thủ phủ cà phê Việt Nam – thành phố Buôn Ma Thuột. “Trung Nguyên đã có ý tưởng, tâm huyết và trách nhiệm cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam và cho tỉnh Đắk Lắk. Chúc Trung Nguyên ngày càng phát triển vững mạnh vươn tầm thế giới không chỉ về cà phê thuần tuý mà có cả giá trị văn hoá cà phê như Bảo tàng cà phê thế giới này”.

Bảo tàng thế giới cà phê – Điểm đến đặc biệt, khác biệt và duy nhất của Lễ hội

Là bảo tàng cà phê sống đầu tiên, duy nhất của Việt Nam đặt tại Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Thế giới Cà phê được UBND tỉnh Đắk Lắk chọn là điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Nơi đây lần đầu tiên tổ chức triển lãm chuyên đề “Lịch sử cà phê thế giới” nhằm giới thiệu đến công chúng câu chuyện cà phê từ lúc khởi nguồn và xuyên qua các lĩnh vực tôn giáo, khoa học… Bảo tàng thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan và xem triển lãm.

Ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trong buổi lễ khai trương triển lãm của Bảo tàng đã nhấn mạnh: “Nơi đây đã, đang và sẽ luôn là địa điểm lý tưởng để những người yêu và đam mê cà phê khám phá, và lan tỏa tinh hoa thế giới cà phê – cà phê thế giới, xứng đáng là niềm tự hào không chỉ của Tỉnh Đắk Lắk mà còn của cả Việt Nam với thế giới”.

Lễ hội đường phố – Dâng trào cảm xúc, tình yêu và niềm tự hào về Tây Nguyên đại ngàn huyền thoại

Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, những màn trình diễn đầy ấn tượng, sáng tạo của Lễ hội đường phố do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức đã làm bùng nổ sắc màu cảm xúc với sự hứng khởi từ năng lượng cà phê, thổi bùng mạnh mẽ vẻ đẹp văn hóa vùng đất Tây nguyên đại ngàn. Sự kiện đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng hàng ngàn khách tham dự Lễ hội năm nay.

Không gian cà phê năng lượng, cà phê đổi đời đặc biệt, khác biệt và duy nhất

Không gian cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend với thiết kế khác biệt, đặc biệt và duy nhất cùng những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon, và các câu chuyện kể thú vị đặc sắc về thế giới cà phê – cà phê thế giới qua màn trình diễn của các barista và hình ảnh trưng bày ấn tượng đã thu hút hàng ngàn khách hàng tham quan mỗi ngày. Đồng thời, chuỗi chương trình toạ đàm sách và giao lưu về những câu chuyện khởi nghiệp, truyền cảm hứng và trao tặng những cuốn sách quý đổi đời do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức tại không gian cà phê năng lượng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của hàng ngàn bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Công trình Nhà máy Trung Nguyên Legend nhận chứng nhận đầu tư

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk, công trình Nhà máy Trung Nguyên Legend đã được trao chứng nhận đầu tư và được Lãnh đạo Trung ương, tỉnh đánh giá là công trình tạo luồng sinh khí mới, khẳng định vị thế của thủ phủ cà phê. Cũng trong Hội nghị, ông Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling đến từ Singapore chọn thương hiệu cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend là trường hợp đặc biệt của thương hiệu cà phê Việt Nam được quảng bá mạnh trên toàn cầu và được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 diễn ra đến ngày 16/3/2019. Tinh hoa bản sắc văn hóa, con người vùng đất Tây Nguyên cùng năng lượng đặc biệt từ những hạt cà phê thơm ngon nổi danh toàn cầu đang từng ngày lan tỏa và kết nối người yêu cà phê trên toàn thế giới về với Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, xứng đáng là “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Minh triết – Yêu thương – Thiện lành – Trách nhiệm – Phụng sự