Tương lai của quyền lực – Quyền lực nào sẽ thống trị tương lai

18/11/2021
1905

“Tương lai của quyền lực” là cuốn sách dành cho những người quan tâm đến thời cuộc quốc tế, do tác giả Joseph S. Nye Jr. biên soạn.

Quyền lực thông minh và “chủ nghĩa hiện thực tự do”

Giáo sư Joseph S. Nye Jr. được mệnh danh là “cha đẻ” học thuyết Quyền lực mềm. Ông là chuyên gia trên nhiều lĩnh vực quan hệ quốc tế, người đi tiên phong, đặt nền móng cho học thuyết Quyền lực mềm. Ông nhận bằng cử nhân danh dự của Đại học Princeton, hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford với học bổng Rhodes và có bằng tiến sĩ ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Harvard. Giáo sư Joseph S. Nye Jr. có thời gian giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Đặc biệt, Joseph S. Nye Jr cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng: Quyền lực mềm: Các phương tiện để thành công trong nền chính trị thế giới, Tìm hiểu xung đột quốc tế, Trò chơi quyền lực: Cuốn tiểu thuyết của Washington…

Từ góc độ của một học giả, Joseph S. Nye Jr. đã đưa vào “Tương lai của quyền lực” các số liệu, dữ kiện, thông tin được chắt lọc từ quá trình phân tích tình hình thế giới một cách khách quan, trung thực, qua đó đúc kết bằng những nhận định vững vàng với tinh thần nhân bản và sự công tâm. Trong đó, “Tương lai của quyền lực” đi sâu luận giải về định nghĩa của quyền lực và các loại quyền lực, bao gồm: Quyền lực quân sự, Quyền lực kinh tế, Quyền lực mềm cùng phương thức vận hành và tác động của mỗi loại quyền lực trong những hoàn cảnh cụ thể.

Sách Tương lai của quyền lực

Sách Tương lai của quyền lực

Một quan điểm mới về “Quyền lực thông minh” cũng được phân tích bằng những sự kiện cụ thể. Đó là sự kết hợp giữa quyền lực cứng và quyền lực mềm thành những chiến lược hiệu quả để khuếch tán quyền lực trong bối cảnh khác nhau, đặc biệt là ở thời đại công nghệ thông tin toàn cầu, đến các chủ thể nhà nước và phi nhà nước (cá nhân, tổ chức tư nhân, công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ…).

Bên cạnh đó, ông đã nhận định “Quyền lực thông minh” là một phần trong mô hình mới của “chủ nghĩa hiện thực tự do” – một trong những chiến lược của tự do dựa trên những nhu cầu về an ninh cho Mỹ và các đồng minh, đồng thời thấy được tầm quan trọng của nền kinh tế vững mạnh, chủ nghĩa đa phương và các giá trị. Đó chính là lý do khiến Mỹ thúc đẩy dân chủ tự do, các quyền con người ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, Joseph S. Nye Jr. đưa ra những gợi ý cho việc thảo luận về chủ đề: “Làm thế nào để Mỹ vẫn giữ được ảnh hưởng tốt đẹp nơi cộng đồng thế giới trong thế kỷ XXI hiện nay?”.

Từ chuyển giao quyền lực sang phân tán quyền lực

“Tương lai của quyền lực” được xuất bản lần đầu vào năm 2011, đã gây được tiếng vang lớn khi Joseph S. Nye Jr. đã lý giải về nhiều loại quyền lực khác nhau, đồng thời phân tích sự chuyển tiếp giữa các nhà nước nổi dậy và sụp đổ cũng như khảo sát về sự phân tán quyền lực chủ thể sang chủ thể nhà nước.

Trong “Tương lai của quyền lực”, Joseph S. Nye Jr. nhận định: “Quyền lực kinh tế sẽ trở thành chìa khóa dẫn đến thành công trong chính trị thế giới”. Đồng thời, ông cũng cho rằng cuộc cách mạng công nghệ thông tin đã mở ra một kỷ nguyên mà ở đó “sự phân tán quyền lực” là mối đe dọa lớn với việc chuyển giao quyền lực ở các nước.

“Tương lai của quyền lực” là cuốn sách dành cho những người quan tâm thời cuộc, được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn. Sách thuộc lĩnh vực Chính trị học – một trong 12 lĩnh vực căn cốt của nhân loại thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời.

Độc giả có thể tìm đọc và chọn mua quyển sách “Tương lai của quyền lực” tại các không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc hoặc tại App Trung Nguyên Legend Café cho phiên bản in và ebook.

Tủ sách Nền tảng Đổi đời bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng nghìn tấm gương danh – vĩ nhân thành công của nhân loại.

Tủ sách Nền tảng đổi đời cung cấp kiến thức, giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn bản: Huyền học, Triết học, Khoa học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Nghệ thuật và Mỹ học, Âm thanh và Ngôn ngữ học, Y học, Võ học nhằm khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại; từ đó, chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần, giúp mỗi cá nhân rút ngắn con đường đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Tri thức là ánh sáng! Tri thức là sức mạnh của dân tộc!
Khi cùng nhau, không gì là không thể!