Vui Tết thiếu nhi tại Bảo tàng Thế giới Cà phê – Tự hào bản sắc Tây Nguyên

04/06/2019
1871

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày Tết thiếu nhi – 1/6 trên cả nước, vào hai ngày 1-2/6 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê đã diễn ra chương trình “Vui Tết thiếu nhi tại Bảo tàng Thế giới Cà phê – Tự hào bản sắc Tây Nguyên” với nhiều hoạt động trò chơi hấp dẫn, thu hút hàng trăm em thiếu nhi tại TP.Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận tham gia.

Với mục tiêu nhằm thay đổi nhận thức của đồng địa phương tại tỉnh Đắk Lắk và các vùng lân cận về một: Bảo tàng Sống – Mở – Tương tác – Bảo tàng của Tương lai; là nơi thẩm thấu các giá trị đương đại và tiếp biến của đời sống không đóng mình vào với khái niệm “bảo tàng” theo cách tư duy cũ, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành điểm đến thân quen dành cho mọi lứa tuổi. Hàng nghìn lượt “khách nhí” là các em thiếu nhi đã tới thăm quan Bảo tàng trong nhiều dịp từ lúc khai trương. Mỗi chuyến thăm quan, các em được vui chơi và được khám phá cội nguồn thế giới cà phê từ những điều thân quen nhất.

Chương trình Vui Tết thiếu nhi tại Bảo tàng Thế giới Cà phê dành cho “thế hệ cà phê tương lai” đã có nhiều hoạt động thú vị dành cho các bé như: xay hạt cà phê và học cách pha cà phê phin; cách pha cà phê G7 để mời cha mẹ; cách làm bánh dẻo hương vị cà phê; khám phá Bảo tàng ảo; nhận biết 3 văn minh cà phê bằng cách tô màu tranh vẽ… Mỗi hoạt động, các bé vừa có thể vui chơi, vừa có thể khám phá học tập và từng bước được gieo vào tâm trí về Bản sắc Tây Nguyên, những điều thú vị về cà phê vào ký ức tuổi thơ.

Hai bé Ben – Thảo Nguyên đến từ TP.Đà Nẵng, được cha mẹ cho đi khám phá Tây Nguyên nhân dịp nghỉ hè đã ghé thăm Bảo tàng Thế giới Cà phê vào đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi và hai bé đã say sưa cùng trò chơi tìm hiểu 3 văn minh cà phê thông qua việc tô màu. “Con muốn được tô màu thêm và muốn được xay cà phê nữa” – Lời “thỉnh cầu” hồn nhiên và vô tư của Ben đã khiến cha mẹ của bé không nỡ rời Bảo tàng theo lịch trình của chuyến đi đã được lên kế hoạch từ trước. Chị Bảo Hân, mẹ của hai bé Ben – Thảo Nguyên chia sẻ: “Gia đình đã biết đến Bảo tàng Thế giới Cà phê từ lâu qua truyền thông, nhưng hôm nay mới lần đầu tiên đến thăm. Tôi không ngờ ở đây lại có những hoạt động thú vị như vậy nhân ngày 1/6 dành cho các bé thiếu nhi. Các con tôi vừa được chơi, vừa được khám phá những điều mới mẻ. Tôi cũng hy vọng những lần sau quay lại Buôn Ma Thuột lại may mắn được gặp và tham gia những hoạt động như thế này dành cho gia đình. Lần đầu tiên chúng tôi đến thăm một bảo tàng mà ở từ sáng tới tận trưa.”

Ngoài tham gia nhiều hoạt động vui chơi, các em nhỏ còn được thăm quan khám phá Bảo tàng

Ngoài mục tiêu thu hút khách thăm quan du lịch, chương trình Vui Tết thiếu nhi tại Bảo tàng Thế giới Cà phê đã dành được sự quan tâm của nhiều trường mầm non, tiểu học tại địa phương và con em những người Anh Chị Em trong Gia đình Trung Nguyên Legend đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Đắk Lắk. NAE Phạm Tường Vinh – nhân viên CNTT đang làm việc tại Bảo tàng đã đưa cả gia đình và người thân đến tham gia chương trình: “Khi con em mình được tham gia các hoạt động thú vị này, mình làm việc với tâm thế như đang được dành cho chính những người yêu thương và quan trọng nhất. Mình vừa thấy tự hào vừa thấy được chia sẻ với những người trong gia đình. Những hoạt động thú vị này sẽ gieo vào các bé những điều mới lạ, tò mò và sáng tạo. Như khi các bé được nhìn các hiện vật trưng bày trong bảo tàng, rất nhiều bé đã nhận ra đó là những vật dụng có trong gia đình mà ông bà, cha mẹ các bé đang sử dụng”.

Kính mời NNACE xem thêm một số hình ảnh về chương trình tại fanpage: https://www.facebook.com/baotangthegioicaphe