Thông điệp Tập đoàn Trung Nguyên Legend – 25 năm 01 Khát vọng Vĩ đại

14/06/2021
1428

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Thân gửi những Người Anh Chị Em Gia đình Trung Nguyên Legend,

Bức thư này được gửi đến các người anh chị em trong những ngày tháng hết sức đặc biệt, trong một hoàn cảnh còn nhiều thử thách chưa từng có – không chỉ của đất nước chúng ta mà còn của chính Gia đình Trung Nguyên Legend chúng ta trong suốt 25 năm Hành trình Khát Vọng – Sáng Tạo – Thiện Lành và Phụng Sự (16/6/1996 – 16/6/2021).

Trong thời gian chưa đầy hai năm, đại dịch Covid-19 với nhiều biến thể phát triển mạnh hơn nhanh hơn đã càn quét qua hơn hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ lớn nhỏ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nền kinh tế toàn cầu bị thiệt hại hàng ngàn tỷ đô la. Cùng lúc với đại dịch Covid-19 là thiên tai do lũ lụt, hoả hoạn, bão tuyết, hạn hán…; là những xung đột căng thẳng do chiến tranh, các cuộc bạo loạn, bất đồng, nội chiến…với mức độ ngày càng khốc liệt và tần suất ngày càng nhiều, diễn ra cùng lúc trên nhiều quốc gia, kể cả những quốc gia vốn được coi là văn minh và tiến bộ nhất.

Riêng tại Việt Nam, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn là một cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” không ngừng nghỉ của cả đất nước, làm ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của hàng triệu người dân – trong đó có cả các người anh chị em Gia đình Trung Nguyên chúng ta. Cuộc chiến này, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, mà còn tiếp tục kéo dài và luôn phức tạp, khó lường. Chưa bao giờ nhân loại thấy sự phụ thuộc lẫn nhau, sự tương thuộc chặt chẽ vào sinh mệnh chung với nhau như lúc này; nhưng cũng chưa bao giờ, thế giới chứng kiến sự phân chia và bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Nhắc những điều ở trên để thấy rõ ràng và khẳng định rằng, đại dịch Covid-19, dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh, nghèo đói, bệnh tật…xảy ra không loại trừ bất kỳ một cá nhân giàu nghèo nào, không một tổ chức tập đoàn doanh nghiệp lớn nhỏ nào không bị ảnh hưởng; không phân biệt bất kỳ một quốc gia hay cường quốc nào…- vì bản chất chính là do sai lầm đến từ lối sống, lầm lạc về nhận thức và không tôn trọng, phá vỡ những giá trị của Chân – Thiện – Mỹ.

Thế nên trước hết, mỗi một người anh chị em chúng ta cảm nhận sự may mắn khi hàng ngày chúng ta vẫn được làm việc; vẫn tự hào có cơ hội đóng góp vào sự phát triển của tổ chức trong một hoàn cảnh mới nhiều thử thách hơn; vẫn vững tin khi chúng ta luôn kết nối với nhau qua mọi không gian, mọi khoảng cách để giữ sự xuyên suốt trong sản xuất – kinh doanh – thông tin – vận hành của toàn tập đoàn tại Việt Nam và các thị trường quốc tế.

Vượt trên tất cả, chúng ta càng thấy rõ ràng rằng: Lối sống mới – Lối Sống Minh Triết mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ dạy là lối sống đúng đắn toàn diện và cũng chính là Sách lược Tâm Khác Biệt – Đặc Biệt – Duy Nhất cho tổ chức chúng ta trên con đường trở thành đế chế Trung Nguyên Legend toàn cầu!

Lối Sống Minh Triết là một con đường tất yếu để mỗi cá nhân, tổ chức đạt đến sự Giàu Có toàn diện về Thể Chất , Vật Chất và Tinh Thần – nhưng đó cũng là một con đường không hề dễ dàng, đầy chông gai và nhiều thử thách – nếu không có sự thấu cảm, không có diễn trình tự nhận thức, không có giai đoạn chuyển tiếp thay đổi – và đặc biệt hơn nữa, khi tổ chức chúng ta cam kết và cung ứng một Lối Sống Minh Triết – Lối sống Thành công đến từ Hệ sinh thái cà phê toàn diện Trung Nguyên Legend toàn cầu!

CHỈ CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG, TẤM LÒNG THIỆN LÀNH TRÊN SỰ ĐOÀN KẾT VÌ MỤC TIÊU VĨ ĐẠI CỦA TỔ CHỨC THÌ CHÚNG TA NHẤT ĐỊNH SẼ CÙNG NHAU VƯỢT QUA NHIỀU THỬ THÁCH LỚN HƠN!

Những thử thách vừa đưa đến các đe doạ lẫn những sức ép và cơ hội chưa từng có cho các hoạt động thay đổi và sáng tạo, buộc chúng ta phải nhận thức chủ động thích ứng hơn trong mọi tính huống đa dạng, đa diện, đa chiều hơn; chủ động hành động nhanh hơn, thay đổi mạnh mẽ hơn, thực hành tiết kiệm nhiều hơn để chủ động chuẩn bị trước nhiều tình huống nguy cấp nhất của tổ chức – đây cũng chính là cơ hội cho mỗi chiến binh Trung Nguyên Legend được tôi luyện nhiều hơn, khổ luyện nhiều hơn cho những phẩm tính của tình Đoàn Kết – tính Kỷ Luật – sức Sáng Tạo.

Trong những thời khắc thử thách đặc biệt này, chúng ta không vì phải làm việc trong các điều kiện phân chia không gian, thời gian… để thích nghi với tình hình đại dịch mà chúng ta quên đi những phẩm chất Yêu Thương – Đoàn Kết – Sáng Tạo – Kỷ Luật – Trách Nhiệm đã tạo nên con người chiến binh Trung Nguyên Legend.

THỬ THÁCH MỚI CỦA NHỮNG TẤM LÒNG THIỆN LÀNH, TINH THẦN KỶ LUẬT VÀ SÁNG TẠO MẠNH MẼ TRONG MỖI CHIẾN BINH TRUNG NGUYÊN LEGEND!

Ngày hôm nay cũng là lần đầu tiên trong lịch sử phát triển của Trung Nguyên Legend, chúng ta đã không tổ chức bất kỳ các hoạt động sự kiện nào nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Trung Nguyên vào ngày 16/6 (16/6/1996 – 16/6/2021) – nhưng không vì lẽ đó mà chúng ta quên đi những giá trị nền tảng của Khát Vọng – Sáng Tạo – Thiện Lành – Phụng Sự đã tạo nên tổ chức chúng ta.

Xuyên suốt một Hành trình 25 năm của chúng ta là những cột mốc đáng nhớ từ những ngày đầu sáng nghiệp chỉ với hãng cà phê diện tích vài m2 nhưng đã mang trong mình Khát Vọng Hùng Tâm cho ngành cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới;

Chỉ với những ly cà phê đối chứng hảo hạng đã trở thành đại diện của tinh thần Khơi Nguồn Sáng Tạo, trở thành thương hiệu quốc gia tinh thần quốc tế khi dám cạnh tranh với những thương hiệu cà phê số 1 toàn cầu;

Luôn trăn trở và suy tư cho những vận mệnh của dân tộc, của quốc gia, để tự nhận lãnh sứ mạng trở thành Cà phê Năng Lượng, phụng sự cho những đóng góp lớn vào ngành cà phê Việt Nam, công cuộc Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thế hệ 30 triệu thanh niên Việt;

Luôn sáng tạo và đam mê sống chết với cà phê để tạo nên những tuyệt phẩm Cà phê Năng Lượng – Cà phê đổi đời, hội tụ tinh hoa 3 nền văn minh thế giới Ottoman – Roman – Thiền;

Và nay chỉ có duy nhất tổ chức chúng ta đã và đang đưa cà phê vào một kỷ nguyên mới của thời kỳ Cà phê triết đạo nhân sinh – Cà phê Minh Triết của Lối Sống Minh Triết – Lối Sống Thành Công Giàu Có toàn diện.

SỨ MẠNG CÀNG LỚN THÌ THỬ THÁCH CÀNG CAO, THỬ THÁCH CÀNG CAO CÀNG CHỨNG TỎ BẢN LĨNH, PHẨM TÍNH, PHẨM HẠNH, VÀ NĂNG LỰC THỰC THI HOÀN HẢO CỦA CHÚNG TA; VÀ CHIẾN THẮNG CHUNG CỦA CHÚNG TA SẼ CÀNG NGỌT NGÀO VÀ NHIỀU Ý NGHĨA!

Điều đầu tiên là ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi anh chị em chính là bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình, an tâm cho đồng nghiệp và khách hàng, an bình cho gia đình và an ninh cho toàn cộng đồng để chung tay cùng với Chính phủ nhằm ngăn chặn, kiểm soát, phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Hãy cùng có ý thức và cùng chung cam kết cao độ rằng, chính trong lúc nhiều khó khăn mới, thử thách mới – chính là lúc mỗi thành viên gia đình Trung Nguyên Legend cùng nhau Đoàn kết thể hiện cao nhất tinh thần đổi mới Sáng Tạo trong mọi hoàn cảnh, bộc lộ tinh thần Chiến binh trong mọi nghịch cảnh để tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu cà phê số 1.

Điều quan trọng hơn trong lúc này, chính là tinh thần lạc quan và xác quyết vững tin vào Sách lược Tâm Khác Biệt – Đặc Biệt – Duy Nhất do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ dạy về một Lối sống mới – Lối sống Minh Triết toàn diện càng phải được thực hiện một cách cấp bách hơn, khẩn trương hơn; chính là tinh thần cùng nhau Đoàn Kết vượt khó, cùng Yêu Thương nhau, chủ động Trách Nhiệm cùng nhau sẻ chia ghánh vác khó khăn với tổ chức.

Chúng ta hãy cùng siết chặt tay nhau thật chặt, thật ấm áp, cùng gửi cho nhau những lời chúc giữ gìn sức khỏe, tình Thương Yêu, năng lượng Thiện Lành; cùng Đoàn Kết và xác quyết vững tin – nhất định chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thời khắc quyết định thử thách nhất của chính Gia đình Trung Nguyên Legend!

KHÁT VỌNG VĨ ĐẠI TẠO NÊN TỔ CHỨC VĨ ĐẠI!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

 TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND