G7 – Cà phê năng lượng thứ thiệt khát vọng thương hiệu Việt toàn cầu

24/11/2017
6527

Nhân kỷ niệm 14 năm ngày thương hiệu G7 ra đời (23/11/2003 – 23/11/2017), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Thượng Hải (Trung Quốc), một trong những trung tâm thương mại, tài chính bậc nhất thế giới. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong nỗ lực hiện thực hóa tinh thần sáng tạo, khát vọng đưa G7 trở thành thương hiệu Việt toàn cầu, tiếp tục hành trình “chinh phục thế giới”, đặc biệt là thị trường tỉ đô Trung Quốc.  Buổi lễ khai trương có đại diện Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc, các doanh nghiệp, đối tác chiến lược, nhà phân phối, các cơ quan báo chí của Việt Nam và Trung Quốc.


Tập đoàn Trung Nguyên Legend khai trương văn phòng tại Thượng Hải

Được biết đến là thương hiệu cà phê hàng đầu, ngay từ khi ra đời, G7 đã mang trong mình hoài bão, khát vọng chinh phục thế giới, trở thành thương hiệu Việt toàn cầu. Tinh thần sáng tạo và khát vọng của thương hiệu thể hiện từ tên gọi G7 – mang khát vọng chinh phục các cường quốc G7 của thế giới, cho đến việc khẳng định bản lĩnh “người hùng tí hon” dám thách thức với  “gã khổng lồ” là một thương hiệu toàn cầu đến từ Thụy Sỹ. Chiến thắng đầy thuyết phục 89% người chọn G7 trong cuộc đối đầu thử mù (blind test) trực tiếp đã khẳng định vị thế của thương hiệu ngay khi vừa mới ra đời. Với tinh thần của một chiến binh và sáng tạo không ngừng, G7 từng bước hiện thực hóa khát vọng thương hiệu toàn cầu. Những đơn hàng đầu tiên được xuất khẩu đến Mỹ, các quốc gia châu Âu mang theo niềm tự hào và khát vọng của một thương hiệu Việt Nam đến với thế giới. Và liên tục từ đó đến nay, sau 14 năm, G7 đã ghi dấu ấn tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chinh phục người tiêu dùng tại các thị trường hàng đầu thế giới như: Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, Canada, Nga và Châu Âu …. Bằng chất lượng tuyệt ngon, hương thơm lừng, vị đặc biệt được nghiên cứu bởi các chuyên gia cà phê hàng đầu, sản phẩm cà phê năng lượng thứ thiệt G7 đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới như: Walmart, Costco, Emart,…, cũng như có mặt tại các kệ hàng tại nhiều quốc gia, phục vụ hàng triệu người tiêu dùng quốc tế. Tính đến hết năm 2016, G7 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã cung ứng gần 16 tỷ ly cà phê năng lượng thứ thiệt đến khách hàng. Đặc biệt, thương hiệu G7 cũng được biết đến là “đại sứ ngoại giao” kết nối văn hóa Việt Nam với quốc tế khi luôn được chọn phục vụ trong các sự kiện kinh tế, ngoại giao quan trọng của Việt Nam và thế giới như APEC, APEC, ASEM, WEF…

Năm 2017, khát vọng thương hiệu Việt toàn cầu của G7 liên tục được hiện thực hóa với việc phát triển mạnh mẽ thị trường quốc tế, trong đó, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, một thị trường hàng đầu, có sức ảnh hưởng và lan tỏa lớn trên thế giới. Với xu hướng chuyển dần từ trà sang cà phê, thị trường Trung Quốc giai đoạn 2014 – 2019 có lượng tiêu thụ cà phê tăng trưởng đạt 18% và dung lượng thị trường cà phê đạt khoảng 70 tỷ NDT tương đương 9 tỷ USD năm 2016 (Nguồn Euromonitor International 2016). Bên cạnh đó, cộng đồng Hoa kiều tại hải ngoại (người gốc Hoa sinh sống tại các nước ngoài Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Đài Loan và Macau) có số lượng hơn 50 triệu người sinh sống và làm việc trải dài khắp các châu lục sẽ là yếu tố quan trọng để G7 hiện thực hóa khát vọng thương hiệu Việt toàn cầu trong thời gian tới.


Ban giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Legend cắt băng khai trương văn phòng

Đánh dấu cho sự kiện G7 chính thức hiện diện tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Thượng Hải (Trung Quốc). Có thể xem đây là cuộc “tổng tiến công” có quy mô lớn vào thị trường này. Hiện nay, Trung Quốc là thị trường lớn và đầy tiềm năng phát triển cho cà phê Việt Nam. Theo bà Hou Hongmei, Đại diện Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc: “Tiêu thụ cà phê ở Trung Quốc đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Việc Trung Nguyên Legend thành lập văn phòng tại Thượng Hải thể hiện sự phát triển mới về giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng tôi hi vọng Tập đoàn Trung Nguyên sẽ thúc đầy sự hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc trong tương lai; cũng như tiếp tục cung cấp cà phê năng lượng với chất lượng tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng Trung Quốc và đóng góp cho sự thịnh vượng của thị trường Trung Quốc.”

Trước khi mở văn phòng chính thức tại Thượng Hải, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phát triển mạng lưới nhà phân phối, đối tác tại Trung Quốc và đẩy mạnh xuất khẩu theo đường chính ngạch. Công tác giới thiệu, quảng bá tại đây luôn được đẩy mạnh đặc biệt là trong các Hội Chợ Thương mại lớn, uy tín. Trong tháng 9/2017, G7 đã có mặt Hội chợ Asean – Nam Ninh- tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc và đã nhận được sự quan tâm, yêu mến của lãnh đạo chính quyền, giới truyền thông, khách hàng, người tiêu dùng bản địa. Trong những ngày diễn ra Hội chợ này, đã có gần 60.000 khách đến thăm và thưởng thức  những ly cà phê năng lượng thứ thiệt G7 tại gian hàng.


Khung cảnh buổi khai trương văn phòng Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải

Hiện nay, các sản phẩm cà phê năng lượng G7 đã được bày bán rộng rãi trên tất cả các mạng trang bán hàng lớn, uy tín (Alibaba, Taobao.com, tmall.com, Yihaodian.com, jd.com) và trên 1.000 siêu thị tại Trung Quốc. Trong hai năm 2016 – 2017,  doanh thu từ thị trường Trung Quốc bao gồm cả Hồng Kông và Đài Loan (Great China), ước tính đạt hơn 30 triệu USD, và tốc độ tăng trưởng hàng năm dự đoán đạt 30%. Với việc đặt văn phòng đại diện chính thức tại trung tâm thương mại bậc nhất Thượng Hải, khát vọng của G7 dần trở thành hiện thực và nâng lên 1 tầm mức cao hơn. Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Ông Richard Khoo Hye Koon – Giám đốc Tiếp Thị và Kinh doanh Quốc tế cho biết: “Thượng Hải có vị trí chiến lược quan trọng, với vô vàn hoạt động thương mại nhộn nhịp sẽ giúp kết nối các sản phẩm cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend với tất cả các vùng miền của Trung Quốc và lan tỏa ra thế giới. Văn phòng Thượng Hải sẽ đóng vai trò là một điểm tương tác giữa Trung Nguyên Legend với khách hàng, đối tác tại Trung Quốc và quốc tế. Tập đoàn Trung Nguyên Legend hy vọng qua đây, những tuyệt phẩm cà phê năng lượng tuyệt ngon sẽ đến gần hơn với đông đảo khách hàng thương mại và người tiêu dùng tại Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới”.

Đồng thời trong thời gian tới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend, sẽ tiếp tục đẩy mạnh quảng bá G7 tại các thành phố lớn của Trung Quốc. Theo đó, G7 sẽ có mặt tại Hội Chợ Lam Thương – Côn Minh – Vân Nam vào tháng 11 và Hội Chợ Côn Minh – Vân Nam – Trung Quốc tháng 12/2017. Đặc biệt, nhằm đón đầu với xu hướng phát triển của thị trường Trung Quốc và lợi thế về nguồn lực tại đây, trong thời gian tới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend dự kiến sẽ mở nhà máy sản xuất cà phê tại Trung Quốc. Và đây là nhà máy đầu tiên của Trung Nguyên đặt bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Động thái này một lần nữa thể hiện Trung Nguyên Legend hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của mình tại thị trường lớn nhất thế giới này với doanh số kỳ vọng đạt 1,6 tỉ USD.


Khách quan tham dự sự kiện thưởng thức cà phê Việt

Bên cạnh đó, cũng trong năm 2017, Tập đoàn Trung Nguyên Legend  tiếp tục mở rộng hơn nữa tại các thị trường Nhật Bản, Canada, Nga, Thái Lan, Mông Cổ, …thông qua các hoạt động quảng bá tại hệ thống siêu thị lớn Big C, Maxvalu, The Mall,… . Hình ảnh thương hiệu G7 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend  cũng xuất hiện trên phương tiện truyền thông tại các quốc gia và đặc biệt là trong các Hội chợ Thương mại lớn như: Hội Chợ Quốc Tế, Hội Chợ Nhật Bản –  SCAJ; Hội Chợ Quốc Tế Grocery Innovators In Canada; Hội Chợ Quốc tế World Food Moscow… Trong đó, đáng chú ý là tại Hội Chợ Triển lãm Grocery Innovations 2017 (GIC 2017), sự kiện thương mại nổi bật trong năm tại Canada và khu vực lân cận, nơi kết nối các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống,… diễn ra trong 02 ngày 23 & 24/10/2017, với sự tham gia của gần 1000 doanh nghiệp và hơn 4500 lượt khách tham quan mỗi ngày. Tại đây, sản phẩm cà phê năng lượng thứ thiệt G7 đã được hơn 98% người thưởng thức khen hương vị đậm đà, khác biệt với tất cả các sản phẩm hòa tan khác. Đặc biệt tại Hội Chợ Quốc tế World Food Moscow diễn ra vào tháng 9 vừa qua, gian hàng của G7 đã đón tiếp Đoàn Đại sứ Quán Việt Nam tại Nga, Đại diện Liên Đoàn Việt Nam – Nga và đông đảo khách hàng quốc tế đến thưởng thức. Tất cả đều dành những lời ngợi khen cho chất lượng sản phẩm cà phê năng lượng thứ thiệt G7.

Có thể thấy, với tinh thần sáng tạo và khát vọng mãnh liệt, trải qua 14 năm không ngừng nỗ lực, thương hiệu G7 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tiên phong khẳng định được hình ảnh thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế. Từ tên gọi G7 khi ra đời mang khát vọng chinh phục 7 cường quốc hàng đầu  Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh, Mỹ, đến nay đã trở thành hiện thực, thương hiệu G7 góp phần nâng cao chuỗi giá trị của ngành cà phê Việt Nam. Hơn nữa, trong bối cảnh hội nhập đầy cạnh tranh cùng những câu chuyện buồn sáp nhập, mua bán, thậm chí phá sản của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, nỗ lực sáng tạo và tinh thần chiến binh của G7 cũng như của Tập đoàn Trung Nguyên Legend thực sự là nguồn cảm hứng cho các thương hiệu Việt trong hành trình ra với thế giới./.

CÁC CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ CỦA G7:

 • 2003: G7 ra đời, chiến thắng thương hiệu hàng đầu đến từ Thụy Sĩ tại Dinh Thống Nhất.
  Tên gọi G7 đại diện cho khát vọng chinh phục 7 nước nhóm G7 (Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh, Mỹ) đang dẫn đầu thế giới về sức mạnh kinh tế.
 • 2005: Tập đoàn Trung Nguyên Legend khánh thành Nhà máy Cà phê hòa tan tại Bình Dương. Nhà máy đạt các chứng chỉ EUREPGAP,
 • 2006 – 2008: Cà phê năng lượng thứ thiệt G7 được lựa chọn phục vụ các nguyên thủ quốc tế và tại các diễn đàn, hội nghị toàn cầu: APEC, ASEM, ASEAN…
 • 2011 – 2012: Cà phê năng lượng thứ thiệt G7 Dẫn đầu thị phần cà phê hòa tan 3in1 tại thị trường Việt Nam.
  G7 là thương hiệu được yêu thích nhất tại Việt Nam.
  Thâm nhập 2 chuỗi siêu thị lớn Emart (Hàn Quốc) & Costco (Mỹ).
 • 2013: Cà phê năng lượng thứ thiệt G7 xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Canada, Nga, Anh, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, ASEAN…
 • 2017: Tập đoàn Trung Nguyên Legend mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải, Trung Quốc.
  Cà phê năng lượng thứ thiệt G7 là sản phẩm được yêu chuộng tại Trung Quốc, có mặt trên các trang bán hàng lớn, uy tín và trên 1.000 siêu thị tại Trung Quốc.