Tập đoàn Trung Nguyên Legend đồng hành xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”

30/05/2022
2803

Ngày 27/5/2022, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tham gia đồng hành cùng Hội thảo khoa học: “Phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành ‘Thành phố cà phê của thế giới’, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với các di tích quốc gia” do UBND Tp. Buôn Ma Thuột tổ chức với sự tham dự của 300 đại biểu gồm các Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực cà phê, du lịch và các thành phố trực thuộc tỉnh khu vực Tây Nguyên. Đây là một trong những hành động tiếp tục thể hiện tính cam kết của Trung Nguyên Legend trong hành trình hiện thực hóa khát vọng đóng góp xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu, nơi hội tụ của những người yêu và đam mê cà phê thế giới.

Trung Nguyên Legend đồng hành phục vụ cà phê năng lượng tại Hội Thảo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thuộc hệ sinh thái cà phê đặc biệt – khác biệt – duy nhất.

Trung Nguyên Legend đồng hành phục vụ cà phê năng lượng tại Hội Thảo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thuộc hệ sinh thái cà phê đặc biệt – khác biệt – duy nhất.

Khát vọng và tầm nhìn xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thủ Phủ Cà Phê Toàn Cầu” đã được CHỦ TỊCH VŨ khởi xướng từ năm 2006 và đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như các nhà tri thức, khoa học, chuyên gia đầu ngành có uy tín trong nước và quốc tế. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của CHỦ TỊCH VŨ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã không ngừng sáng tạo, nỗ lực hiện thực hoá tầm nhìn dài hạn này thông qua nhiều cột mốc và sự kiện quan trọng như đồng hành xây dựng Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột trở thành lễ hội quốc gia; tiên phong đầu tư thực hiện khu đô thị hình mẫu Thành Phố Cà Phê với điểm nhấn là Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê với tính quy mô và đặc biệt nhất thế giới ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột; phát triển các dự án du lịch sinh thái – chữa lành, cũng như hệ sản phẩm cà phê, dịch vụ trải nghiệm đặc biệt về cà phê và tinh thần cà phê. Đặc biệt, CHỦ TỊCH VŨ đã đưa ra 7 sáng kiến cho Ngành cà phê của Thế giới trong nhiều hội nghị, thảo khoa học quốc tế, trong nước nhằm xây dựng định vị Thủ phủ cà phê toàn cầu cho Buôn Ma Thuột với sự tham dự của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Những nỗ lực đó của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, của truyền thông trong nước và quốc tế, đang từng bước triển khai hiện thực hoá tầm nhìn chung về một thành phố cà phê của thế giới.

Khu đô thị hình mẫu Thành Phố Cà Phê với điểm nhấn là Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê với tính quy mô và đặc biệt nhất thế giới ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột.

Khu đô thị hình mẫu Thành Phố Cà Phê với điểm nhấn là Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê với tính quy mô và đặc biệt nhất thế giới ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột.

Đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của CHỦ TỊCH VŨ, Trung Nguyên Legend tiếp tục nhận lãnh trọng trách đồng hành cùng UBND thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện Đề án: “Phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành ‘Thành phố cà phê của thế giới’, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với các di tích quốc gia”. Đây là đề án quan trọng theo Nghị quyết số 103/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính Trị về việc Xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Tham gia Hội thảo khoa học ngày 27/5, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã có bài tham luận với tiêu đề: “Cùng kiến tạo và sống tỉnh thức vì thành phố Buôn Ma Thuột – thành phố cà phê khác biệt – đặc biệt – duy nhất trên thế giới”. Nội dung bài tham luận nhấn mạnh và làm rõ thành phố Buôn Ma Thuột phải được thiết kế – xây dựng – và vận hành để từng bước và đồng thời xác lập để vươn tới các cấp độ Khác Biệt – Đặc Biệt – Duy Nhất của một “Thành Phố Cà Phê của Thế Giới”. Các cấp độ này được đặt trong cả ba góc độ toàn diện của Cà Phê Vật Lý (là toàn bộ chuỗi giá trị vật lý của ngành cà phê từ nghiên cứu, trồng trọt, chế biến, thưởng lãm; từ cà phê thô tới cà phê tinh; từ cà phê đóng gói cho đến không gian thưởng lãm cà phê hay thưởng thức tiêu dùng cà phê tại nhà,…), Cà Phê Tinh Thần (toàn bộ các yếu tố mỹ thật và nghệ thuật để thể hiện và đi kèm với cà phê; các giá trị văn hoá – tinh thần tạo nên cà phê và từ cà phê mà có) và Cà Phê Xã Hội (là sự kết nối và sáng tạo của những người dùng cà phê và tác động tích cực hay tiêu cực của họ đến với sự phát triển chung của xã hội).

Người Anh Em Dương Hải Đăng – Trợ lý CHỦ TỊCH HĐQT/TGĐ đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend trình bày tham luận tại Hội thảo.

Người Anh Em Dương Hải Đăng – Trợ lý CHỦ TỊCH HĐQT/TGĐ đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend trình bày tham luận tại Hội thảo.

Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo khoa học “Phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành ‘Thành phố cà phê của thế giới’, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với các di tích quốc gia”, Tập đoàn Trung Nguyên cũng đem đến cho các đại biểu tham dự Hội thảo những trải nghiệm thực tế về hệ sinh thái cà phê đặc biệt – khác biệt – duy nhất mà Tập đoàn của chúng ta đã tâm huyết thực hiện góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” tại  Thành phố Cà phê, Bảo tàng Thế Giới Cà Phê, Làng Cà Phê Trung Nguyên Legend,…

Các đại biểu tham dự hội thảo tham quan, trải nghiệm show trình diễn 3 Nền Văn Minh Cà Phê tại Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê.

Các đại biểu tham dự hội thảo tham quan, trải nghiệm show trình diễn 3 Nền Văn Minh Cà Phê tại Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê.

Là một trong những đại biểu tham gia Hội thảo khảo học và có dịp ghé thăm Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê, PGS.TS Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường chia sẻ: “Để Buôn Ma Thuột trở thành Thành phố Cà phê của thế giới, phải tạo ra nhiều sản phẩm liên quan tới cà phê để cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật… chứ không phải là một loại thức uống. Trên nền tảng văn hóa, nghệ thuật… cà phê chạm vào những rung cảm của con người, giúp xóa bỏ đi ranh giới dân tộc, quốc gia, vùng miền… Và với định hướng này thì Trung Nguyên Legend là một tập đoàn có những đóng góp rất lớn cho địa phương và ngành cà phê Việt Nam.”

Bằng sự cam kết nhận lãnh trách nhiệm lớn lao đối với quốc gia, dân tộc, tri ân nơi khai nghiệp, dưới sự chỉ đạo của CHỦ TỊCH VŨ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp bằng những hành động thiết thực để khẳng định giá trị hạt cà phê Buôn Ma Thuột, Việt Nam, đẩy mạnh quảng bá du lịch gắn với các giá trị văn hóa và lịch sử của thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng phát triển toàn diện, bản sắc, văn minh và hiện đại, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”.