Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới

21/09/2022
6764

Ngày 21/9/2022, Không gian Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại thị trường quốc tế của Tập Đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai trương tại Trung tâm thương mại Taikoo Hui, 699 đường Tây Nam Kinh, Thượng Hải, Trung Quốc.

Trong buổi lễ khai trương, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã vinh dự đón tiếp sự tham gia của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trưởng ban chuyên Cà phê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đồng bằng sông Dương Tử cùng các đối tác của Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc, và đông đảo giới trí thức, truyền thông và những người yêu cà phê tại Thượng Hải đến trải nghiệm. Đây là một hoạt động đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, cũng như tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn trong hành trình hiện thực hóa khát vọng vinh thăng giá trị cà phê và nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Cứ 18 ly cà phê tiêu thụ ở Trung Quốc có 1 ly cà phê từ Trung Nguyên Legend

Tại Trung Quốc, trà vốn là một thức uống truyền thống và có văn hóa thưởng thức trải qua hàng nghìn năm lịch sử. Tuy nhiên, theo các báo cáo nghiên cứu thị trường cho biết, bên cạnh trà, nhu cầu tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc có xu hướng tăng mạnh trong những năm qua. Đặc biệt, ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, với đời sống xã hội phát triển nhanh cùng sự đón nhận các xu hướng văn hóa mới của người tiêu dùng trẻ đã tạo điều kiện cho cà phê trở nên phổ biến và được yêu chuộng. Theo Công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường cà phê Trung Quốc được dự báo tăng trưởng trung bình 10,42%/năm trong giai đoạn 2022 – 2027. Một thông tin khác từ Hiệp hội Cà phê Trung Quốc (CCAB), cho thấy tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc đang tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 15%.

Thị trường Trung Quốc có nguồn cung đa dạng từ gần 80 quốc gia tập trung chính từ Guatemala, Ethiopia, Việt Nam, Malaysia, Brazil… Trong đó, thống kê từ Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Trung Quốc luôn là thị trường tiêu thụ cà phê lớn đầy tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt từ năm 2018 đến nay. Từ vị trí thứ 12 vào năm 2018, đến 2021 Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cà phê lớn thứ 8 của Việt Nam.

Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam được yêu thích tại Trung Quốc

Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam được yêu thích tại Trung Quốc

Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đang được tin dùng và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Trung Quốc. Trong hơn 10 năm qua, các sản phẩm, thương hiệu Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã nhận được sự yêu thích của những người yêu cà phê tại đây. Đặc biệt, cà phê G7 của Trung Nguyên Legend đã trở thành thương hiệu cà phê hòa tan được ưa chuộng, tin dùng nhất bởi hương vị thơm ngon, đem đến sự tỉnh thức từ nguồn nguyên liệu cà phê Robusta tốt nhất thế giới (theo báo cáo năm 2019 của Chnbrand – cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc), giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc, và trung bình cứ mỗi 18 ly cà phê được bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 ly cà phê đến từ thương hiệu Trung Nguyên Legend.

Không gian ba nền văn minh cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới

Mới đây, sau gần 5 năm mở văn phòng đại diện tại trung tâm kinh tế, tài chính số 1 Trung Quốc và của cả thế giới, Trung Nguyên Legend tiếp tục khai trương mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải. Đây là không gian đầu tiên trên thị trường quốc tế của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, cũng như tiếp tục hiện thực hóa khát vọng chinh phục thế giới.

Sự ra mắt của không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã nhận được sự chào đón, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cộng đồng, giới trí thức và những người yêu cà phê. Trong không khí của buổi lễ khai trương không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại thị trường quốc tế, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend: “Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, tôi xin chân thành gửi lời chúc mừng đến việc khai trương thành công của Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc và chúc hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên Legend tại thị trường Trung Quốc ngày càng phát triển, thịnh vượng. Tôi chân thành hy vọng rằng sự xuất hiện của Trung Nguyên Legend sẽ không chỉ mang đến cho những người yêu cà phê Trung Quốc một trải nghiệm mới thú vị và độc đáo về cà phê Việt Nam, mà còn để những người bạn Trung Quốc hiểu hơn về con người Việt Nam và văn hóa Việt Nam, và tăng thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia chúng ta”.

Ông Nguyễn Thế Tùng - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải phát biểu tại Lễ khai trương

Ông Nguyễn Thế Tùng – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải phát biểu tại Lễ khai trương

Cũng trong lễ khai trương, đại diện Ban chuyên Cà phê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc đã chia sẻ: “Với những thay đổi trong lối sống công cộng, cà phê ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Không chỉ đơn thuần là một thức uống, nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, sợi dây kết nối giữa con người, các nền văn hóa. Hiện nay, ngành cà phê của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu là 2% vào năm 2025. Là một thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam, Trung Nguyên Legend đã luôn theo đuổi chất lượng chuyên nghiệp và luôn cam kết truyền tải văn hóa cà phê Việt Nam. Hy vọng rằng Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục mang sự linh hoạt và đa dạng của thế giới cà phê đến với Thượng Hải, một thành phố quốc tế sôi động bằng chất lượng sản phẩm tuyệt vời và nguồn cảm hứng từ một thương hiệu tích cực, ý nghĩa, để mọi người yêu cà phê đều có thể thưởng thức cà phê đích thực và nét đẹp độc đáo của lối sống văn hoá người Việt Nam”.

Không gian đầu tiên trên thị trường quốc tế của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing Thượng Hải, Trung Quốc

Không gian đầu tiên trên thị trường quốc tế của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing Thượng Hải, Trung Quốc

Hiện diện tại số 699 đường Nanjing, con phố thương mại sôi động bậc nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đem đến cho người yêu cà phê những cách thưởng lãm cà phê mới đặc sắc, thú vị cùng những sản phẩm cà phê năng lượng khác biệt, đặc biệt được sáng tạo từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới đến từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam.

Khác với những hãng cà phê khác xem cà phê là thức uống đơn thuần, Trung Nguyên Legend nhìn nhận cà phê là sứ giả văn hóa, cà phê ngoại giao, là thức uống của trí não, năng lượng thúc đẩy sáng tạo. Chính vì vậy, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Thượng Hải là không gian cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, nơi hội tụ tinh hoa 3 nền văn minh cà phê thế giới tiêu biểu. Nơi đây, toàn bộ hệ sản phẩm cà phê năng lượng tuyệt ngon, hệ sản phẩm cà phê bán lẻ đa dạng, các công cụ dụng cụ, cùng không gian thưởng lãm khác biệt, đặc biệt theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền do Tập đoàn Trung Nguyên Legend dày công nghiên cứu và cô lọc được trưng bày và giới thiệu.

Những sản phẩm cà phê năng lượng được tạo tác từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới của Buôn Ma Thuột, Việt Nam được giới thiệu tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend (699 Nanjing, Thượng Hải)

Những sản phẩm cà phê năng lượng được tạo tác từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới của Buôn Ma Thuột, Việt Nam được giới thiệu tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend (699 Nanjing, Thượng Hải)

Với những trải nghiệm cà phê hoàn toàn khác biệt, thú vị như trải nghiệm Cà phê Thiền – một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên, Cà phê sữa đá Việt Nam nổi tiếng toàn cầu; tìm hiểu các trào lưu và loại hình cà phê đã được UNESCO coi là di sản phi vật thể của nhân loại như Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, các món cà phê được ưa chuộng nhất thế giới như Sparkling Coffee, Western Cold Brew Coffee, Cà phê trứng Việt Nam… Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho những người yêu cà phê tại Trung Quốc. Đặc biệt, khách hàng sẽ được khám phá trọn vẹn quy trình tạo tác cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend đặc biệt – khác biệt – duy nhất qua hành trình của hạt cà phê Robusta Việt Nam từ khi được gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, rang, chế biến, pha chế… để mang đến những ly cà phê tuyệt hảo.

Người yêu cà phê tại Thượng Hải thích thú khám phá nghệ thuật trình diễn Thiền cà phê - một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên

Người yêu cà phê tại Thượng Hải thích thú khám phá nghệ thuật trình diễn Thiền cà phê – một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên

Cùng những trải nghiệm cà phê khác biệt, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend 699 Nanjing, Thượng Hải tái hiện một không gian cà phê đậm bản sắc Việt Nam, được thể hiện qua thiết kế kiến trúc, hình ảnh trưng bày, thực đơn ẩm thực mang dấu ấn văn hóa Việt Nam hòa quyện cùng văn hóa bản địa. Những hoa văn, vật liệu truyền thống quen thuộc của người Việt như đá núi lửa, đất đỏ bazan, gốm, các đồ dùng bằng mây tre đan, hình ảnh nón lá đặc trưng của văn hóa Việt Nam được kết hợp hài hòa cùng những yếu tố bản địa mang đến một không gian cà phê Việt Nam vừa gần gũi, vừa mới mẻ cho người yêu cà phê thế giới.

Là nơi cung ứng những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới và mang đến những trải nghiệm văn hóa cà phê Việt Nam độc đáo, không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải sẽ là nơi gặp gỡ, giao thương, và tổ chức các sự kiện văn hóa, là cầu nối tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc cùng hội nhập và phát triển.

Không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing, Thượng Hải thu hút đông đảo cộng đồng yêu cà phê quốc tế với những trải nghiệm cà phê khác biệt, đặc biệt

Không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing, Thượng Hải thu hút đông đảo cộng đồng yêu cà phê quốc tế với những trải nghiệm cà phê khác biệt, đặc biệt

Trong suốt 26 năm phát triển, Trung Nguyên Legend đã không ngừng sáng tạo hệ sinh thái cà phê đặc sắc trải dài trên toàn chuỗi giá trị ngành cà phê nhằm góp phần nâng cao giá trị cà phê lên tầm mức văn hóa, nghệ thuật, tinh thần… đến triết đạo, đóng góp cho ngành cà phê toàn cầu. Sự ra mắt mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc, mô hình duy nhất trên thế giới cô lọc 3 nền văn minh cà phê và hệ sản phẩm khác biệt, đặc biệt, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt của thương hiệu, từng bước hiện thực hóa khát vọng vinh thăng giá trị cà phê và nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn cầu.