Tác phẩm “Đề cương nội dung Thông truyền” của Đặng Lê Nguyên Vũ có 12 kỳ trong đó nổi lên nhiều mảng lớn:

 • – Mảng nội dung nói về những hành trình “vô tiền khoáng hậu” nhiều thử thách và nỗ lực thao thức của tác giả để thấu ngộ ra các chân lý.
 • – Mảng thứ hai là các “Đạo” – các nguyên lý, nguyên tắc  từ “Thiện Minh triết và Thiền Minh triết”, đạo trị quốc, đạo làm giàu và thành công, cho đến phương thức sống sao cho đúng, cho mạnh khỏe (đạo Trường Xuân).

Trong mảng nội dung còn có cuộc hành trình vô tiền khoáng hậu “đau đớn từng sát na” chịu thử thách – dù có cả chất huyền bí nhưng vẫn hiện ra rõ nét một con người mà công chúng quen thuộc.

Xuất thân trong nghèo khó và chứng kiến nhiều cảnh đời ngang trái – người thanh niên Đặng Lê Nguyên Vũ ngay từ rất trẻ đã bị dằn vặt suy tư nhiều câu hỏi không lời giải đáp. Nay trải qua nhiều nỗ lực thành công có một doanh nghiệp lớn, thành ông chủ giàu có, Anh vẫn thao thức ở những tầm rộng lớn hơn, từ cá nhân đến gia đình, Quốc gia và xã hội mà anh cho rằng mình “cô đơn nói không ai hiểu” (như lời Anh được trích trên báo Dân trí).


Vậy những điều gì đã dằn vặt Đặng Lê Nguyên Vũ?

Với cấp độ cá nhân, gia đình, Anh trăn trở vì sao có người giàu kẻ nghèo, người thành công kẻ thất bại, có dòng họ đoàn kết thịnh vượng bên cạnh có dòng họ gia tộc phân ly và đói nghèo.

Người ta thấy dù thành công, giàu có nhưng Nguyên Vũ ít khi thực sự vui vẻ vì trăn trở “nghĩ lớn” Nhân sinh quan, Thế giới quan và cả Vũ trụ quan. Anh tự  tìm ra 3 nghịch lý ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

 • ▪️ Đó là: Một Dân tộc luôn yêu hòa bình nhưng lại có quá nhiều thời gian chịu cảnh chiến tranh.
 • ▪️ Hai là: Quốc gia nhiều tài nguyên và điều kiện để trở nên thịnh vượng, văn minh nhưng lại luôn trong tình trạng đói nghèo và lạc hậu.
 • ▪️ Ba là: Một dân tộc được coi là thông minh hiếu học mà lại không hề có đóng góp đáng kể và quan trọng nào trong diễn trình phát triển văn minh của nhân loại. Không có phát minh, phát kiến hay tư tưởng gì đi từ Việt Nam mà ảnh hưởng ra được với Thế giới.

Về Nhân sinh quan, tại sao kiếp người toàn nhân loại đều chịu “Tam độc”: bệnh tật, đói nghèo và đau khổ. Sinh lão bệnh tử có phải là thứ mặc định hay có một nguyên lý nào về sự sống vĩnh hằng không? Hay sinh lão bệnh tử là do sự hiểu biết không trọn vẹn về chính bản thể toàn diện của mình nên phải chấp nhận nó như thứ không thể tránh khỏi?

Về Thế giới quan, Anh tự đặt câu hỏi có công thức nào để các đế chế vượt qua mọi trở ngại xuất phát điểm tài nguyên, dân số, bề dày lịch sử… để trở nên hùng mạnh và vì sao các đế chế suy tàn? Phải chăng các đế chế “đều thiếu đi một tinh thần cốt lõi, một trái tim bất diệt, một tư tưởng bất hoại”?


Có những câu hỏi tối hậu về Vũ trụ quan cũng thành trăn trở của Anh.

Theo Anh, nhân loại phân ly và đối kháng không ngừng nghỉ là nguyên nhân dẫn đến các vòng lặp lại thịnh – suy – hoang lạc – chiến tranh. Sự phát triển đi kèm môi trường sống liên tục bị tàn phá tới mức không thể phục hồi. “Chủ nghĩa tăng trưởng kinh tế thống trị toàn cầu gây ra sự tàn phá ghê gớm với môi trường tự nhiên”.

Theo Đặng Lê Nguyên Vũ để chữa trị sự phân ly đó liệu có thể tìm ra “một thuật toán chung thống nhất một mẫu thức” để ngăn ngừa hay không?

Những câu hỏi kỳ bí về Vũ trụ quan, bí ẩn của vũ trụ – là những thứ dày vò một con người kỳ lạ: “Ý nghĩa của  toàn bộ sự sống trên trái đất đối với vũ trụ rộng lớn? Sự khởi đầu đích thực của vũ trụ là gì, nó vận hành và tiến hóa như thế nào? Ai là người kiến tạo và quyết định số phận của nó?”.

Những câu hỏi dày vò Đặng Lê Nguyên Vũ thật ra đều là vấn đề của nhân loại, của các nghiên cứu tìm tòi. Nó chỉ lạ ở chỗ, sao nó lại chiếm suy nghĩ của một cá nhân, một doanh nhân thành đạt không màng tới phú quý hưởng thụ sự thành công của mình mà tự chọn sống cô đơn  trong hang để… đi tìm câu trả lời.


Dù rằng từ cái “Nhà hang” cho đến các “Nhà trên đồi”  và “Bảo tàng thế giới cà phê” ở Buôn Ma Thuột cho tới hệ thống cửa hàng cà phê Trung Nguyên đã mang ra Thế giới một phong cách riêng… luôn tỏa ra sự trang nhã sang trọng, có ý thức chăm chút chi tiết như của một “Tay chơi có gu”, “Tay chơi thứ thiệt”…

(Còn tiếp Bài 2: Chịu những thử thách “đau đớn từng sát na”)

Nguồn: Một Thế Giới


Vụ ly hôn đau đớn thu hút nhiều quan tâm của công chúng và truyền thông – có lẽ Đặng Lê Nguyên Vũ coi đó cũng là một thử thách lớn khi Anh xác quyết đi tìm những câu trả lời rốt ráo những vấn đề về Nhân sinh quan, Thế giới quan và Vũ trụ quan.

Nhưng theo Anh, thử thách đến từ trước đó nữa khi Anh bắt đầu bằng việc Thực hành Thiền nhịn ăn 49 ngày trên vùng núi “nhằm đóng lại các nhu cầu của thân xác để có thể vượt qua được các rào cản tầm thường đối với sự phát triển của trí tuệ và tinh thần”.

Nhịn ăn và thiền thì dân gian vẫn thực hành nhưng cuộc tuyệt thực và thiền tĩnh lặng của Anh năm 2013 gây ra biết bao đồn đoán bất lợi cho trạng thái tinh thần “khó giải thích” với người bình thường. Anh cho rằng cuộc đó thành công “đánh gục bản ngã ngông cuồng ngạo nghễ trước kia của Anh”. Đó coi như vượt qua “sự thử thách và thanh lọc của Thân”.

Tiếp theo đó anh tự mình trải qua “Sự thử thách và thanh lọc của Tâm và Trí” bằng cách ẩn cư trong hang đá ở M’Drak. Mãi gần đây mới tiếp số khách ít ỏi của bên ngoài và làm sống dậy mối quan tâm của công chúng bởi các bài tường thuật của báo giới.

Hình ảnh lạ lùng về cuộc sống và ngôi nhà, trại ngựa, siêu xe của vị Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vẫn không ngừng thu hút mối quan tâm của công chúng.

Anh sống ở đó với “kỷ luật tuyệt đối, sự thiện lành tuyệt đối và đức tin tuyệt đối” để nghiên cứu, viết nên các đồ hình và các công thức cho sự phát triển nhiều mặt như lòng Anh khao khát.


Trong tài liệu mô tả “Tiếp tục sự thử thách cao độ trong từng sát na của tồn tại” anh phải đối mặt với những gì?

Tài liệu viết: “Trước những nghi ngờ, gièm pha, bội phản, phá hoại, thậm chí là hãm hại đến từ những người thân thương nhất, hay người thân tín nhất, hay đến từ những người đang cầm nắm quyền lực thế gian hiện hữu, sự vô minh tập thể…”, Anh vẫn giữ nghiêm kỷ luật và trí tuệ chân tâm cùng tấm lòng thiện lành của mình.

Anh coi bao khó khăn đau đớn là “cuộc khảo thí” phải vượt qua.

Trong cuộc gặp gần đây nhất vào cuối tháng 6.2023, tiếp nhà báo Hoài Thanh (Báo Dân Trí) và 2 người bạn cũ trong Nhà hang ở M’Drak, “Ông Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ nói về tác phẩm của mình và nhiều tâm sự.

“Qua vui đón các bạn có lòng thiện lành vậy thôi chứ thật Qua không muốn gặp ai hết. Phải hiểu thông điệp, phải biết làm gì chứ chỉ café chuyện vui với nhau không giải quyết được gì”.

“…Con người ta hoàn hảo có 3 thứ: Thân – Tâm – Trí. Thân là hình tướng. Trí là học hiểu. Nhưng quan trọng là Tâm. Ánh sáng tâm mới là ánh sáng thật”.

“Sống với muôn vật, phải tôn tạo chứ đừng phá. Loài người nay phải biết 2 điều để mà biết sợ: Một là không biết nguồn cội để hiếu kính. Hai là không đủ thiện lành với nhau và với tạo vật của tạo hóa.”


Theo Anh, con người có cả “thể khí” mà khoa học chưa khám phá. “Mình từ từ phải học”.

Anh nói cảm giác như “các nước trên thế giới quay về Chủ nghĩa dân tộc cả. Còn nước ta như có vẻ gia tộc địa phương. Đâu còn liền lạc như thời chống Mỹ có sức mạnh”.

“… Qua đã viết nhiều thứ, tổng kết lịch sử, quá khứ, quán xét toàn bộ hiện hữu trên bình diện rộng lớn nhân loại và thiết kế tương lai. Đang có khủng hoảng khí hậu, môi trường do phá phách thì khắc phục cách nào? Đi đến tận cùng. Mình nói giảm thiểu ABC không bao giờ giải quyết cứu được.

Phải giải quyết tận gốc bằng lối sống minh triết, phải kiến tạo lối sống. Nó không khó, chỉ khó khi không biết lối đi. Mình phải có ánh sáng để biết lối đi. Không còn nghèo đói, khổ đau, giàu toàn diện…”

Nhà báo Hoài Thanh sau khi viết bài “Qua cô độc, nói không ai hiểu” – thì có cảm nhận: “Anh rất thiện lành trong cách nói chuyện, vẫn nhất quán, chắc chắn vào những gì mình chia sẻ dù người đối diện chưa chắc hiểu hết”.

Trước khi tiễn khách ra khỏi hang, “Vua cà phê” nói: “Phải khổ luyện. Mớ kiến thức này phải nghiền ngẫm mới đưa vào cuộc sống được”.

• Trong suốt gần 10 năm “ở ẩn” trong Nhà hang nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ biết hết mọi chuyện đời bên ngoài. Thỉnh thoảng Anh tự mình lái xe về Sài Gòn mà không vào trụ sở Trung Nguyên. Những người bảo vệ “hết hồn” nhận ra “xe của Chủ tịch vừa đi qua”.

Sau này được biết Anh một mình đi lang thang gặp gỡ những người nghèo bán rong, vé số. Họ mừng rỡ nói cho Anh bao chuyện, còn Anh thì vui lắm và cảm thương, ngạc nhiên, ấn tượng khi thấy mình “chỉ tặng ít tiền – một triệu – là họ đã cảm thấy vui sướng cảm động”.


Đặng Lê Nguyên Vũ có lẽ là doanh nhân tốn nhiều giấy bút của Báo chí nhất, được công chúng dõi theo nhiều nhất, kể cả người hiểu chuyện lẫn người thấy lạ. Trên youtube luôn trôi nổi bao nhiêu clip với bao nhiêu câu hỏi kiểu “Ông Vũ có bình thường?”, bên cạnh nhiều clip ca ngợi Anh như thần tượng thành công.

Thôi thì… tự do cảm nhận là quyền mỗi người. Nhưng đã rõ anh là một doanh nhân thành đạt, giàu có mà chọn lối sống nghiêm khắc với mình, một người đặc biệt luôn dằn vặt suy nghĩ muốn phát minh, muốn đóng góp. Anh từng trả lời phỏng vấn: “Mọi công dân có quyền nghĩ lớn”.

Sau hết thì đó chính là một người đã rõ đặc tính cá nhân: Nghĩ lớn và Thiện lành.

(Còn tiếp Bài 3: Những “thấu ngộ” của Đặng Lê Nguyên Vũ)

Nguồn: Một Thế Giới


Theo tài liệu “Một Thế Giới” nhận được, sau nhiều năm bị thôi thúc bởi những câu hỏi nhân sinh khôn nguôi, ở ẩn trong Nhà hang, vị Chủ tịch Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend đã dồn sức nghiên cứu và ngộ ra những gì?

 • • Sự thấu ngộ về bản chất và cội nguồn Vũ trụ.
 • • Sự thấu ngộ vĩ đại về bản thân – bản thể con người.
 • • Sự thấu ngộ vĩ đại về sự tiến hóa của xã hội loài người.
 • • Sự thấu ngộ vĩ đại về nguyên lý vận hành của mọi sự sống và cách sắp đặt trật tự của mọi sự sống cũng như phương tiện – phương thức để sống sao cho đúng.
 • • Hai Thiên mệnh vĩ đại hợp nhất.
 • • Thiện Minh triết và Thiền Minh triết mặc khải của Đấng tối cao tạo hóa.
 • • Đạo Trường Xuân – Trường Thọ mặc khải của Đấng tối cao tạo hóa.
 • • Đạo làm giàu và thành công toàn diện mặc khải của Đấng tối cao tạo hóa.
 • • Đạo trị quốc an bang mặc khải của Đấng tối cao tạo hóa.
 • • Thông điệp của Đấng tối cao cho nhân loại trong kỷ nguyên mới.

(“Một Thế Giới“ xin trích những ý lớn gần gũi đời sống và mối quan tâm của bạn đọc):


Trong phần này, tác giả Đặng Lê Nguyên Vũ nói về “sự thấu ngộ nguyên lý vận hành của mọi sự sống cũng như phương tiện – phương thức để sống sao cho đúng”.

“Thiện đạo” để sống sao cho đúng bao gồm 3 trụ cột:

 • • Một là cột trụ “Thiện Minh triết” có 5 cấp độ: Cái thiện của Nhân Đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo, Phật Đạo. Tuy nhiên, chỉ có cái Thiện Minh triết toàn vẹn bao gồm cả 5 cái trên là cái Thiện “đau nỗi đau của toàn thiên hạ, lo nỗi lo của toàn thiên hạ, vui niềm vui hòa cùng toàn thiên hạ”.
 • • Hai là cột trụ “Thiền Minh triết” là Thiền tổng hợp, Thiền Minh triết, Thiền Mặc khải.
 • • Ba là cột trụ khoa học và nghệ thuật “sống Minh triết”. Bao gồm 3 đạo: Đạo làm giàu toàn diện. Đạo trị quốc. Đạo Trường Xuân – Trường Thọ. Các đạo này hoàn toàn tương quan tương thích và đồng bộ với Thiền Minh triết và Thiện Minh triết thành một tổng thể đồng nhất, nhất quán và hợp nhất của Thiên đạo.

Tác giả đưa ra “Công thức làm giàu Minh triết” tổng quát:

1. Phải có khát vọng – chí hướng làm giàu Minh triết.
2. Phải biết học, hiểu biết tri thức và động lực làm giàu Minh triết toàn diện.
3. Phải có ý tưởng – sách lược làm giàu Minh triết toàn diện.
4. Phải có mô hình làm giàu Minh triết toàn diện trên nền tảng của Tinh thần Khoa học – Đạo đức Thiện lành. Cái đẹp – Tính khoa học hiệu dụng toàn diện (trong phần này có một số mô hình cụ thể)
5. Phải biết tổ chức cuộc sống Minh triết trong mọi cảnh giới ăn, mặc, ở, sắp đặt nhà cửa cho tới tu dưỡng, làm việc, sáng tạo, thụ hưởng, giải trí.
6. Phải biết quản lý tài chính cá nhân, tài chính hộ gia đình. Từ đó mở rộng ra cách thức quản lý tài chính trong mọi lĩnh vực, làm tiền để thấu hiểu cho khoa học về tiền, tài chính vĩ mô.
7. Phẩm hạnh – phẩm tính, năng lực thực thi con người làm giàu Minh triết toàn diện: Nhiều con người trong một con người.
8. Thực hành Đạo Trường Xuân – Trường Thọ: Làm giàu thể chất.
9. Thực hành Thiền Minh triết và Thiện Minh triết: Làm giàu tinh thần.


Tác giả đưa ra “Công thức làm giàu vật chất rút gọn” gồm 5 yếu tố: Khát vọng làm giàu, tri thức làm giàu, sách lược làm giàu, mô hình làm giàu, phẩm tính phẩm hạnh, năng lực thực thi làm giàu.

Có hẳn một phần “Chuẩn bị hạ tầng cần thiết hỗ trợ cho việc làm giàu toàn diện, làm giàu Minh triết” bao gồm:

1. Hạ tầng cứng (phải biến Khởi nghiệp Minh triết – Làm giàu toàn diện Minh triết thành Quốc sách với hệ thống cơ chế chính sách và đầu tư hạ tầng công thành sách lược và cương lĩnh hành động của các định chế toàn cầu, các liên minh khu vực toàn cầu và khu vực…).
2. Hạ tầng mềm (là hạ tầng tư duy, học thuật, giáo dưỡng và giáo dục toàn diện để truyền thông, đào tạo, lập trình…)
Hạ tầng mềm cũng chính là nền Giáo dục – giáo dưỡng Minh triết bao gồm 12 môn học nền tảng: 4 môn Khoa học trụ cột là khoa học vật lý, khoa học tâm lý, khoa học về tiền, khoa học năng lượng sống toàn diện. Cho tới có cả Nhân sinh quan Minh triết, Địa sinh quan Minh triết, Vũ trụ quan Minh triết.
3. Hạ tầng Kinh – Tài (Hỗ trợ về vốn, và cách tiếp cận thiện lành Minh triết… Hạ tầng Kinh Tài cũng chính là việc trở thành bậc thầy trong khoa học về tiền, xác lập được vai trò là trung tâm tài chính Minh triết mới của Thế giới).
4. Hạ tầng công nghệ: Hỗ trợ thiết bị công nghệ… và cốt lõi là sự hợp nhất của trí thông minh Nhân loại, trí thông minh nhân tạo với trí thông minh của Vũ trụ thông qua việc trở thành Trung tâm công nghệ tích hợp toàn cầu…


* Nhìn chung lại, những “thấu ngộ” của Đặng Lê Nguyên Vũ cần được xem xét, đánh giá bởi các nhà nghiên cứu để xác định tính khoa học và thực tiễn. Nhưng nó toát lên một khao khát cháy bỏng muốn cống hiến những gì tác giả cho là đúng đắn và có cái nhìn rất nhân văn, đậm tình yêu với đất nước và con người.

Có phải đó cũng chính là hai nét tính cách lớn đã làm nên thành công của một người trẻ tuổi tài năng, cháy bỏng nhiệt huyết làm nên thương hiệu Quốc gia “Go global” ra với toàn cầu. Hai nét tính cách ấy đã khiến anh sống trong tình yêu mến của công chúng, đó là: Nghĩ lớn và Thiện lành.

Nguồn: Một Thế Giới


Vừa qua, du khách và những người đam mê du lịch đã bị thu hút bởi Tour Cà Phê Thiền với những trải nghiệm đặc biệt, duy nhất tại vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột. Đây là tour du lịch cà phê chữa lành Thân – Tâm – Trí đầu tiên do Trung Nguyên Legend tổ chức, mang đến cho du khách những dấu ấn đặc sắc về cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam và những cảm xúc đặc biệt qua các hoạt động giúp tái tạo năng lượng, kết nối với thiên nhiên, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống ngay tại “quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” (theo Discovery).

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – một phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt do Trung Nguyên Legend sáng tạo, đem đến trải nghiệm đặc biệt, làm thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người.

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – một phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt do Trung Nguyên Legend sáng tạo, đem đến trải nghiệm đặc biệt, làm thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người.

Dấu ấn đặc sắc về một Thủ phủ cà phê toàn cầu

Được hãng truyền thông danh tiếng toàn cầu Warner Bros. Discovery ca ngợi là thủ phủ của vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng, nơi sản sinh hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới trong phim “The Tao of Coffee”, Buôn Ma Thuột đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong nước, quốc tế và là nơi hội tụ những người yêu cà phê trên toàn cầu.  

Tour Cà Phê Thiền được ra mắt lần đầu tiên đem đến cho du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột. Cùng việc đắm mình trong khung cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của đại ngàn, du khách được khám phá hành trình lịch sử cà phê Việt Nam và thế giới với các trải nghiệm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật độc đáo, sống động, duy nhất chỉ có ở nơi đây.

Bảo tàng Thế giới Cà phê - Công trình biểu tượng của dự án Thành phố Cà phê, “nơi du khách có thể đắm chìm hoàn toàn trong văn hóa cà phê” (theo National Geographic).

Bảo tàng Thế giới Cà phê – Công trình biểu tượng của dự án Thành phố Cà phê, “nơi du khách có thể đắm chìm hoàn toàn trong văn hóa cà phê” (theo National Geographic).

Du khách sẽ được khám phá Bảo tàng Thế giới Cà phê – công trình biểu tượng của Buôn Ma Thuột và ngành cà phê thế giới, đã được nhiều hãng thông tấn quốc tế ca ngợi là: “bảo tàng độc nhất vô nhị”, với “thiết kế mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng của nhà dài, nhà rông của người đồng bào sống ở vùng đất này, kết hợp với những nét đương đại của thiết kế thế giới” (theo Discovery), “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất!” (theo AP).

Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Đỗ Thị Hà khám phá Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Đỗ Thị Hà khám phá Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Tại đây, hàng ngàn hiện vật có niên đại nhiều thế kỷ cùng các triển lãm chuyên đề đem đến cho người yêu cà phê những kiến thức mới, đầy bất ngờ về lịch sử gần 12 thế kỷ của thức uống làm mê đắm hơn 2 tỷ người trên thế giới ngày nay. Đặc biệt, “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền” là một trải nghiệm hấp dẫn, ấn tượng trong Tour Cà Phê Thiền. Câu chuyện lịch sử 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu thế giới do Trung Nguyên Legend cô lọc được thể hiện công phu, độc đáo khi ứng dụng công nghệ 3D mapping kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật pha chế sống động, đặc sắc của các chuyên gia barista hàng đầu đã “nâng cao thành một trải nghiệm lịch sử sâu sắc” (theo Discovery) cho người yêu cà phê.

Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành điểm đến thu hút du khách với trải nghiệm “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền” đầy ấn tượng.

Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành điểm đến thu hút du khách với trải nghiệm “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền” đầy ấn tượng.

Làng Cà Phê Trung Nguyên – một điểm đến lý tưởng để thưởng thức những ly cà phê ngon tuyệt hảo tại thủ phủ Buôn Ma Thuột cũng là một trải nghiệm thú vị của Tour Cà Phê Thiền. Nơi đây, hàng năm đều thu hút hàng triệu người yêu cà phê, các đoàn đại sứ ngoại giao, hoa hậu, người đẹp trong nước, quốc tế đến tham quan trải nghiệm cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam, tìm hiểu đời sống các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Với những trải nghiệm lịch sử, văn hóa cà phê độc đáo, Tour Cà Phê Thiền tạo nên dấu ấn đặc sắc về một Thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột, đem đến cho du khách những khám phá mởi mẻ, làm giàu thêm tri thức cùng những cảm xúc thú vị cho tâm trí.

Những trải nghiệm chữa lành Thân – Tâm – Trí đặc biệt, duy nhất

Trong guồng quay hối hả và nhiều biến động của cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm sự cân bằng giữa thể chất và tâm trí trở nên quan trọng đối với mỗi cá nhân để tái tạo năng lượng, hướng đến cuộc sống hạnh phúc toàn diện.

Tour Cà Phê Thiền với sự kết hợp hài hòa giữa du lịch trải nghiệm và các hoạt động chữa lành Thân – Tâm – Trí, lần đầu tiên đem đến cho du khách một hành trình trải nghiệm đặc biệt, giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Cùng dấu ấn đặc sắc về một Thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột, Tour Cà Phê Thiền là hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, giúp cởi mở tâm hồn, giải phóng âu lo, chuyển hóa chúng thành nguồn tư duy và năng lượng tích cực, hướng mỗi người đến lối sống mới.

Thác Dray Nur với vẻ đẹp hoang sơ cùng những hoạt động độc đáo mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Thác Dray Nur với vẻ đẹp hoang sơ cùng những hoạt động độc đáo mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Trong hành trình 3 ngày 2 đêm của Tour Cà Phê Thiền, du khách được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành của đại ngàn Tây Nguyên và trải nghiệm các hoạt động chữa lành Thân – Tâm – Trí.

Giữa núi rừng xanh mát, tại cụm thác Dray Nur – thác Gia Long hùng vĩ, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước và trải nghiệm các hoạt động rèn luyện thể chất, tinh thần như: đạp xe, leo núi, chèo thuyền vượt thác. Cùng sự sảng khoái, thư giãn bơi lội giữa dòng nước mát của núi rừng, du khách được trải nghiệm cảm giác mạnh, khám phá năng lực bản thân để nỗ lực chinh phục những giới hạn.

Chèo thuyền vượt thác mang đến trải nghiệm độc đáo về thiên nhiên, kết hợp 3 trong 1 giữa núi rừng, thác, sông hồ giúp du khách rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Chèo thuyền vượt thác mang đến trải nghiệm độc đáo về thiên nhiên, kết hợp 3 trong 1 giữa núi rừng, thác, sông hồ giúp du khách rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Du khách cũng được trải nghiệm các liệu pháp chữa lành như Bắn cung, Cưỡi ngựa giúp rèn luyện thể chất, tinh thần tại tổ hợp tiện ích của Thành Phố Cà Phê, và phục hồi sức khỏe, thư giãn cùng Coffee Spa tại Trung Nguyên Coffee Resort. Trong đó, cưỡi ngựa là môn thể thao nghệ thuật giúp rèn luyện toàn diện về sự tập trung, chính xác và linh hoạt. Bắn cung yêu cầu tinh thần tập trung cao độ, sự chuẩn xác trong hành động bởi “Cây cung không có lương tâm cũng không có linh tính: Nó là sự nối dài giữa cánh tay và khát vọng của cung thủ. Nó có thể gây sát thương hoặc để thiền định”.

Các liệu pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí qua các hoạt động cưỡi ngựa, bắn cung được du khách yêu thích trải nghiệm.

Các liệu pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí qua các hoạt động cưỡi ngựa, bắn cung được du khách yêu thích trải nghiệm.

Các liệu pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí qua các hoạt động cưỡi ngựa, bắn cung được du khách yêu thích trải nghiệm.

Đặc biệt, trải nghiệm Thiền Cà Phê là một hoạt động đặc biệt, duy nhất chỉ có trong Tour Cà Phê Thiền. Sau những khám phá về lịch sử, nghệ thuật, văn hóa và vai trò của cà phê như một nguồn năng lượng tỉnh thức trong quá trình phát triển nhân loại qua “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền”, du khách được tham gia thực hành Thiền Cà Phê tại vườn Zen.

Trong khung cảnh bình yên của vườn Zen thuộc Thành phố Cà phê, sự tĩnh lặng, thanh tao của tạo hóa trong buổi sớm mai hòa quyện hương cà phê, hương của đất trời thiên nhiên, du khách có những giấy phút lắng đọng, tạm quên đi những âu lo cuộc sống, quay về bên trong chính mình để thấu hiểu hơn, làm hài hòa hơn mối quan hệ của chính mình với chính mình, với gia đình, xã hội, và vạn vật xung quanh, hướng đến lối sống và tư duy tích cực.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 trải nghiệm thực hành Thiền cà phê tại vườn Zen trong Khu đô thị Thành phố Cà phê.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 trải nghiệm thực hành Thiền cà phê tại vườn Zen trong Khu đô thị Thành phố Cà phê.

Bên cạnh đó, không gian lưu trú nghỉ dưỡng “chạm vào thiên nhiên” tại Thành phố Cà phê và những trải nghiệm ẩm thực thực dưỡng được tiếp đãi trong không gian xanh, ngập tràn ánh sáng tự nhiên cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên một hành trình trải nghiệm chữa lành trọn vẹn, đầy ý nghĩa của Tour Cà Phê Thiền.

Với những hoạt động trải nghiệm đặc biệt và duy nhất, Tour Cà phê Thiền đem đến không chỉ là trải nghiệm du lịch mà còn là hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, bước đầu giúp mỗi cá nhân được trở về với chính mình, hòa mình cùng thiên nhiên và vạn vật, tìm kiếm sự hài hòa, cân bằng về thể chất và tinh thần để đạt đến sự giàu có, hạnh phúc đích thực.

Tour Cà Phê Thiền là trải nghiệm du lịch cà phê chữa lành Thân – Tâm – Trí đặc biệt, duy nhất thuộc hệ sinh thái cà phê đặc biệt – khác biệt – duy nhất mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết nghiên cứu nhằm nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo. Những trải nghiệm trong tour Cà Phê Thiền là những chỉ dấu, nguồn cảm hứng cho mỗi cá nhân hình thành, nuôi dưỡng, và thực hành lối sống tỉnh thức mỗi ngày để đạt đến sự giàu có, hạnh phúc đích thực.

Tour Cà Phê Thiền 3 ngày 2 đêm khởi hành vào thứ 5 hàng tuần. Để biết thêm thông tin và đặt Tour Cà Phê Thiền, vui lòng liên hệ:

– Website: https://trungnguyenhealing.com/trung-nguyen-coffee-tour/tour-ca-phe-thien-p429.html
– Hotline: 0967.655.565 – 0899.355.368

Vừa qua, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã khai mạc triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Triển lãm được tổ chức hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk, tôn vinh vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột – nơi sản sinh “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” như hãng truyền thông hàng đầu thế giới Warner Bros. Discovery đã nhận định trong bộ phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo”.

Vùng đất Buôn Ma Thuột – quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, với nét văn hóa giàu bản sắc và điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng đặc biệt, được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu.

Triển lãm giới thiệu văn hóa thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk và đón chào một mùa xuân mới, triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” đã chính thức khai mạc và mở cửa từ nay đến tháng 6/2024. Đây cũng là một trong những hoạt động của tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm tri ân vùng đất khai nghiệp, và tiếp tục khẳng định sự cam kết đồng hành cùng thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” theo Kết luận số 67-KL/TW của Bộ Chính trị.

Triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” mang đến những trải nghiệm thú vị về cà phê và văn hóa cà phê bản địa đặc trưng tạo ấn tượng đặc biệt với du khách.

Triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” mang đến những trải nghiệm thú vị về cà phê và văn hóa cà phê bản địa đặc trưng tạo ấn tượng đặc biệt với du khách.

Triển lãm đã mang đến những trải nghiệm thú vị giúp du khách trong nước và quốc tế hiểu thêm về hồn đất, hồn nước, hồn người, hồn nghề của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột qua hành trình khám phá 3 không gian “Buôn Ma Thuột – nơi nuôi dưỡng hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, “Buôn Ma Thuột – Thành phố cà phê của thế giới”, “Trung Nguyên Legend – Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời”.  

Một không gian trưng bày, tái hiện về văn hóa cộng đồng bản địa Tây Nguyên tại triển lãm.

Một không gian trưng bày, tái hiện về văn hóa cộng đồng bản địa Tây Nguyên tại triển lãm.

Tại Lễ khai mạc triển lãm, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa bản địa độc đáo của người đồng bào Tây Nguyên như giã gạo, làm nương rẫy, ra bến lấy nước tại không gian “Sinh hoạt Tây Nguyên”, cũng như hòa mình trong lễ hội cộng đồng âm vang tiếng cồng chiêng Tây Nguyên huyền thoại… Trong dịp này,  những cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng được trao tặng đến du khách tham quan Bảo tàng Thế giới cà phê như một món quà ý nghĩa đầu năm mới mang năng lượng tri thức, nguồn cảm hứng sống tích cực.

Quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới

Với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng đặc biệt thuận lợi trong canh tác cà phê Robusta và kết tinh tinh hoa đất trời, thiên nhiên, văn hóa người dân bản địa, Buôn Ma Thuột được nhận định là quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, vùng trồng cà phê Robusta nhiều nhất cả nước với hơn 30% tổng sản lượng”, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc cà phê “chiếm tới hơn một nửa nguồn cung cấp cà phê Robusta toàn cầu” (Theo Discovery trong phim “Cà Phê Đạo”).

Tại triển lãm, du khách trong nước và quốc tế được trải nghiệm hương vị “cà phê Robusta nổi tiếng ngon nhất thế giới” trong những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo nên từ những hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột. Đặc biệt, triển lãm đem đến cho du khách những thông tin thú vị để hiểu hơn về điều kiện địa lý, tự nhiên, thổ nhưỡng cũng như văn hóa bản địa đồng bào các dân tộc Ê-đê, J’rai, M’Nông, Xơ-Đăng, Bru-Vân Kiều,… cùng những nét văn hóa lễ hội, tập tục độc đáo,… đã góp phần tạo nên hương vị khác biệt của hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, nét đặc sắc của văn hóa cà phê nơi đây.

Buôn Ma Thuột là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới", đang trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" được ca ngợi trong "The Tao of Coffee" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng toàn cầu cuối tháng 11.2023 vừa qua.

Buôn Ma Thuột là nơi sản sinh “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, đang trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” được ca ngợi trong “The Tao of Coffee” do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng toàn cầu cuối tháng 11.2023 vừa qua.

Cùng với những chính sách đúng đắn từ Chính phủ đến địa phương giúp phát triển vùng cà phê, nâng cao chất lượng hạt cà phê, giá trị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngày càng được đánh giá cao và yêu chuộng trên toàn cầu thông qua những sản phẩm cà phê được sáng tạo, đóng gói trọn vẹn hương vị đậm đà, khác biệt của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột. Theo đó, lần đầu tiên gần 300 sản phẩm cà phê năng lượng mang thương hiệu Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend đang được yêu chuộng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và văn hóa thưởng lãm cà phê Việt Nam được giới thiệu trong khuôn khổ của triển lãm.

Tầm nhìn trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”

Không chỉ là quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, vùng đất Buôn Ma Thuột hội tụ các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa đặc trưng, giàu tiềm năng và nội lực đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị với sự quan tâm của chính phủ, chính quyền địa phương và đồng hành của các doanh nghiệp tiêu biểu như Trung Nguyên Legend.

Tại triển lãm, những nỗ lực và cam kết đồng hành của Trung Nguyên Legend nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” với “7 sáng kiến cho ngành cà phê toàn cầu”, “5 trụ cột cốt lõi để xây dựng “Thành phố cà phê của thế giới” được giới thiệu đến du khách. Những dấu ấn của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột trong phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất phát sóng toàn cầu như: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, thắng cảnh Dray-Nur, Gia Long hùng vĩ, công trình biểu tượng Bảo tàng thế giới cà phê, Làng cà phê và các sản phẩm, dịch vụ nâng tầm cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật…. đang được đầu tư phát triển cũng được giới thiệu, tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách về văn hóa và sức sống của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hàng ngàn người dân và du khách tôn vinh cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - "Lễ hội cà phê quốc gia, thu hút gần 90.000 quan khách" (Theo Discovery)

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hàng ngàn người dân và du khách tôn vinh cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – “Lễ hội cà phê quốc gia, thu hút gần 90.000 quan khách” (Theo Discovery)

Thành phố Buôn Ma Thuột quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, hội tụ những yếu tố về cảnh quan – lịch sử – văn hóa và có hệ sinh thái hòa hợp con người – thiên nhiên…. Với quyết tâm, nỗ lực và đồng hành chung của nhà nước, chính quyền địa phương, cộng đồng và doanh nghiệp đã và đang tạo tiền đề thuận lợi để Buôn Ma Thuột, quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”, nơi quy tụ hàng tỷ người yêu cà phê trên thế giới hướng về.

Chương trình mừng xuân Giáp Thìn 2024 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Triển lãm chuyên đề “Buôn Ma Thuột – vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” được Bảo tàng Thế giới Cà phê mở cửa từ nay đến tháng 6/2024.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn, Bảo tàng Thế giới Cà phê sẽ mở cửa đón khách xuyên suốt từ 7g – 18g hàng ngày. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng địa phương và du khách như: “Gói bánh chưng – Gói cả mùa xuân” (ngày 24 tháng Chạp); “Lì xì sách hay – trao tay may mắn” (từ mồng 1 đến hết ngày 6 tháng Giêng)… Bên cạnh đó, vào các khung giờ từ 9g – 10g30 và 14g – 15g 30 hàng ngày, tất cả du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt cảnh tái hiện tinh hoa văn hoá bản địa như: “vỗ tay gọi Giàng”, “nghi thức cầu mưa”, “Sinh hoạt Tây Nguyên”…

Với mong muốn tri ân cộng đồng địa phương và du khách, Bảo tàng Thế giới Cà phê dành tặng chính sách ưu đãi cho cư dân địa phương – là những công dân đã đăng ký thường trú tại tỉnh Đắk Lắk và cư dân mua nhà tại Thành phố Cà phê khi tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê với 90.000 đồng/ vé dành cho người lớn, 29.000 đồng/ vé dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi và miễn phí tham quan cho tất cả du khách trên 60 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, áp dụng từ ngày 01/01/2024.

Được Warner Bros. Discovery nhận định là “thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của Trung Nguyên Legend  với hơn 20 năm nỗ lực thực hiện sứ mạng “thương hiệu Việt toàn cầu”, mới đây, thế hệ mới của G7 mang tên G7 Gold đã được ra mắt, một sự sáng tạo đổi mới tiếp nối của tập đoàn Trung Nguyên Legend trên hành trình nâng tầm giá trị thương hiệu và định hình văn hóa cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Từ G7 đến G7 Gold – Hành trình sáng tạo thương hiệu toàn cầu của Trung Nguyên Legend

Tiên phong xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu

Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, năm 2023, ngành cà phê Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với tổng giá trị xuất khẩu niên vụ 2022 – 2023 đang lập kỷ lục mới ở mức 4,08 tỷ USD, tăng 3,4% so với năm ngoái. Trong đó, cà phê rang xay và hòa tan xuất khẩu khoảng 90.000 tấn, kim ngạch khoảng 510 triệu USD, chiếm khoảng 12,5% tổng giá trị cà phê xuất khẩu với nhiều thương hiệu sản phẩm ngày càng được yêu chuộng trên toàn cầu.

Trong đó, cà phê hòa tan G7, “một sản phẩm tiêu biểu của Trung Nguyên Legend”, với câu chuyện truyền cảm hứng về sứ mạng “xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu” bằng tinh thần sáng tạo, dám đương đầu với mọi thách thức để chinh phục toàn cầu được Discovery đánh giá cao trong “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo”. Discovery cho biết “thương hiệu G7 hiện đã được bán ở 100 quốc gia, được xếp hạng là một trong năm thương hiệu cà phê hàng đầu tại Trung Quốc”, “cung ứng 2.5 tỷ gói cà phê mỗi năm”, góp phần đưa cà phê Việt Nam lên bản đồ cà phê thế giới.

Cà phê hòa tan G7 hiện diện tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, góp phần đưa cà phê Việt Nam lên bản đồ thế giới.

Cà phê hòa tan G7 hiện diện tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, góp phần đưa cà phê Việt Nam lên bản đồ thế giới.

Ra đời năm 2003, mang khát vọng đưa thương hiệu cà phê Việt Nam chinh phục những thị trường lớn mạnh hàng đầu thế giới, cà phê G7 (viết tắt của “Group of Industrial Countries” – 7 quốc gia công nghiệp phát triển) đã trở thành niềm tự hào của thương hiệu Việt trên toàn cầu.

Trong hơn 20 năm qua, cà phê G7 là thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu được đại diện cho Việt Nam phục vụ các Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu như APEC, ASEM, ASEAN, WEF…, và trên các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đã hiện diện, G7 liên tục ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trên thị trường truyền thống và thương mại điện tử ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, các quốc gia khu vực Đông Nam Á, châu Âu… Thương hiệu cũng liên tiếp giành thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong tâm trí và trái tim người tiêu dùng.

Sản phẩm G7 của Trung Nguyên Legend luôn nằm trong Top 20 các sản phẩm cà phê hòa tan bán chạy nhất trên Amazon, và được xem là thương hiệu cà phê hòa tan dẫn dắt thị trường châu Á tại Mỹ.

Sản phẩm G7 của Trung Nguyên Legend luôn nằm trong Top 20 các sản phẩm cà phê hòa tan bán chạy nhất trên Amazon, và được xem là thương hiệu cà phê hòa tan dẫn dắt thị trường châu Á tại Mỹ.

Theo Discovery giới thiệu, hương vị tuyệt hảo của cà phê G7 được tạo tác từ “cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới”,áp dụng những công nghệ tiên tiến của phương Tây và bí quyết huyền bí phương Đông”, “giúp người uống phát huy hết tiềm năng sáng tạo” chính là điều đặc biệt của thương hiệu, chinh phục khách hàng toàn cầu. Mới đây, Chef Jason Wang – Á quân ‘MasterChef US’ mùa 8 đã chọn G7 để sáng tạo món tráng miệng “G7 coffee shaved ice dessert”, giới thiệu trên trang thông tin ẩm thực châu Á Asian Food Network.

Tinh thần tiên phong, sáng tạo của G7 đã trở thành nguồn cảm hứng cho khát vọng thương hiệu Việt chinh phục toàn cầu, được đưa vào sách ASEAN Brand và các tạp chí nổi tiếng như Financial Times, cũng như được giảng dạy trong các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới.

Nỗ lực sáng tạo và nâng tầm giá trị văn hóa cà phê Việt Nam

Trên hành trình “đưa cà phê Việt Nam được nhìn nhận trên phạm vi toàn cầu”, Trung Nguyên Legend “tập trung không chỉ vào xuất khẩu cà phê mà còn vào việc lan truyền triết lý cà phê” (theo Discovery), nỗ lực đưa Việt Nam trở thành một quốc gia xuất khẩu về văn hóa. Theo đó, Trung Nguyên Legend đã nghiên cứu toàn diện và sâu sắc lịch sử của cà phê, đặc biệt là sự ảnh hưởng của cà phê đối với sự phát triển và tiến bộ văn minh của nhân loại.

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – một sản phẩm do Trung Nguyên Legend sáng tạo nhằm “nâng cao giá trị ngành cà phê Việt Nam, không chỉ là một thức uống thông thường mà ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần” (Theo Discovery).

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – một sản phẩm do Trung Nguyên Legend sáng tạo nhằm “nâng cao giá trị ngành cà phê Việt Nam, không chỉ là một thức uống thông thường mà ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần” (Theo Discovery).

Mới đây, nhân kỷ niệm 20 năm G7 ra đời, tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức ra mắt G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 văn minh cà phê thế giới, tiếp tục khẳng định nỗ lực sáng tạo đổi mới của doanh nghiệp trên hành trình chinh phục toàn cầu.

“Đóng gói” trọn vẹn hương vị đặc biệt của hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột và kết hợp nét đặc trưng của 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu thế giới Ottoman – Roman – Thiền, G7 Gold là thế hệ sáng tạo đột phá, mang đến những phong cách thưởng lãm cà phê đặc biệt, góp phần nâng cao trải nghiệm về cà phê ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật đến cà phê triết đạo.

Trong phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo”, G7 Gold đã được Discovery giới thiệu để khắc họa cho nỗ lực không ngừng của Trung Nguyên Legend, thương hiệu “tiên phong trong cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam”, “đưa cà phê Việt Nam từ thức uống thông thường trở thành văn hóa và triết lý”. Khung cảnh buổi thử sản phẩm mới G7 Gold của Trung Nguyên Legend được diễn ra đi kèm với phương pháp Thiền cà phê – “phương pháp giúp hưởng thụ, chiêm nghiệm, tận hưởng cà phê một cách sâu sắc và trọn vẹn nhất”. Qua đó, Trung Nguyên Legend thể hiện lòng biết ơn đối với hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột Việt Nam ngon nhất thế giới và những ý tưởng khác biệt từ khát vọng lớn lao mà Trung Nguyên Legend đã ấp ủ, thực hiện trong gần ba thập kỷ, “chắt lọc lịch sử văn hóa cà phê thế giới thành 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu từ sản xuất, đến cách thưởng thức và cách tiêu dùng”, “lan truyền triết lý cà phê từ Việt Nam đến toàn cầu”.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng, Á hậu Tú Anh thích thú trải nghiệm sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ sản phẩm cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng, Á hậu Tú Anh thích thú trải nghiệm sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ sản phẩm cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền.

Bộ ba sản phẩm G7 Gold Rumi – G7 Gold Picasso Latte – G7 Gold Motherland mang hương vị nguyên bản những ly cà phê tuyệt hảo đặc trưng theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền đang được yêu chuộng tại Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend, đáp ứng xu hướng tiêu dùng hiện đại. Trong đó, G7 Gold Rumi lấy cảm hứng từ tinh hoa của nền văn minh cà phê Ottoman có vị đậm, thơm nồng của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột kết hợp vị sữa ngọt quyến rũ. G7 Gold Picasso Latte, tuyệt phẩm cà phê đậm chất Ý, được tạo nên từ tách espresso nguyên bản đậm đà, tròn vị chiết xuất từ cà phê hảo hạng của Buôn Ma Thuột, hòa quyện với sữa, mang lại hương vị bùi béo, chút đắng nhẹ pha chút ngọt dịu. G7 Gold Motherland kết hợp hương vị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột tuyệt hảo cùng vị cay ấm nồng xen lẫn hương thơm và vị ngọt thanh tự nhiên của gừng tạo nên hương vị đặc biệt.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023 Luciana Fuster tận hưởng hương vị đặc biệt của G7 Gold Motherland tại quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023 Luciana Fuster tận hưởng hương vị đặc biệt của G7 Gold Motherland tại quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới.

Sau 20 năm từ “câu chuyện thần kỳ” của cà phê G7 đến thế hệ mới G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 văn minh cà phê thế giới, Trung Nguyên Legend tiếp tục khẳng định mạnh mẽ tinh thần sáng tạo, nỗ lực khởi tạo những xu hướng tiêu dùng và trải nghiệm văn hóa cà phê khác biệt, đặc biệt đến từ Việt Nam, như Discovery đã nhận định “mọi cách tiếp cận của Trung Nguyên Legend trong việc nâng cao giá trị ngành cà phê Việt Nam, không chỉ là một thức uống thông thường mà ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần đến lối sống cà phê”.

Trong dịp kỷ niệm 20 năm ra đời G7, chính thức ra mắt hệ sản phẩm mới G7 Gold, tập đoàn Trung Nguyên Legend đã khai trương hàng loạt không gian quán Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Việt Nam và quốc tế.

Đặc biệt, Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục khai trương thêm các không gian Trung Nguyên Legend tại thị trường tỷ đô Trung Quốc vào ngày 28/12/2023. Hiện diện trên đường Hongmei South, một trong những con đường mua sắm nổi tiếng sầm uất của trung tâm tài chính, kinh tế hàng đầu thế giới Thượng Hải, không gian cà phê Trung Nguyên Legend này sẽ mở đầu cho kế hoạch phát triển gần 130 quán trên khắp Trung Quốc trong năm 2024 của Tập đoàn.

Tiếp nối sự xuất hiện ấn tượng trong phim tài liệu “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng trên toàn cầu trong tháng 11 vừa qua, Trung Nguyên Legend – doanh nghiệp “tiên phong trong cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam” (theo Discovery) đã chính thức ra mắt hệ sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 văn minh cà phê thế giới, khẳng định nỗ lực đổi mới không ngừng của tập đoàn Trung Nguyên Legend trên hành trình chinh phục toàn cầu.

Chương trình diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 300 nhà phân phối, đối tác Việt Nam, quốc tế cùng những người bạn quý luôn đồng hành cùng Trung Nguyên Legend trong hành trình chinh phục toàn cầu nhân kỷ niệm 20 năm G7 ra đời với sứ mạng “xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu” (11/2003 – 11/2023).

Một trải nghiệm lịch sử, văn hóa đặc sắc với 3 nền văn minh cà phê thế giới

Tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, một công trình lịch sử, văn hóa, kiến trúc quan trọng tại Thủ đô Hà Nội, Trung Nguyên Legend đã tạo nên một không gian trải nghiệm độc đáo và đặc sắc, giàu giá trị lịch sử và văn hóa về 3 nền văn minh cà phê tinh hoa thế giới: Ottoman – Roman – Thiền.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng và Á hậu Tú Anh thích thú trải nghiệm những không gian độc đáo và đặc sắc về 3 nền văn minh cà phê tại sự kiện ra mắt thương hiệu sản phẩm mới G7 Gold.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng và Á hậu Tú Anh thích thú trải nghiệm những không gian độc đáo và đặc sắc về 3 nền văn minh cà phê tại sự kiện ra mắt thương hiệu sản phẩm mới G7 Gold.

Trên hành trình cà phê từ quê hương Ethiopia lan tỏa khắp thế giới, những bến cảng, hoạt động giao lưu thương mại đã thực sự đóng vai trò quan trọng, đưa cà phê và văn hóa thưởng lãm cà phê lan tỏa toàn cầu, hình thành nên những nền văn minh cà phê tiêu biểu. Riêng với Trung Nguyên Legend, trong hành trình “xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu” của G7, các không gian giao thương với sự tham gia của các đối tác, nhà phân phối, người tiêu dùng đã giúp lan tỏa hương vị và văn hóa cà phê Việt Nam đến từng hộ gia đình tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trong suốt 20 năm qua.

Với giá trị lịch sử, văn hóa và tinh thần sâu sắc đó, những nét độc đáo của các nền văn minh cà phê tiêu biểu Ottoman – Roman – Thiền đã được Trung Nguyên Legend tái hiện qua khung cảnh những “phiên chợ” nổi tiếng thế giới, như chợ Grand Bazaar Istanbul nổi tiếng của Ottoman, phiên chợ Giáng sinh tại Strasbourg, trung tâm Châu Âu và phiên chợ truyền thống Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng và Á hậu Tú Anh bất ngờ với những ly cà phê G7 Gold được sáng tạo từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng và Á hậu Tú Anh bất ngờ với những ly cà phê G7 Gold được sáng tạo từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Khách tham dự hào hứng khám phá những nét đặc sắc từ văn hóa, ẩm thực đến trang phục, nghệ thuật, và đặc biệt là văn hóa thưởng lãm cà phê của ba nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền. Từ những công cụ dụng cụ độc đáo, đến những hạt cà phê đặc sản, hảo hạng tạo tác nên những ly cà phê tuyệt hảo của từng nền văn minh, chương trình còn giới thiệu những kỹ thuật pha chế cà phê đặc trưng cùng các phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt. Đặc biệt, Trung Nguyên đem đến cho người tham dự những trải nghiệm bất ngờ với những ly cà phê G7 Gold được sáng tạo từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

G7 Gold –  Thế hệ sáng tạo tiếp nối hành trình chinh phục toàn cầu

Trong phim tài liệu “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu từ cuối tháng 11/2023 và sẽ tiếp tục phát sóng tại Trung Quốc vào tháng 1/2024, câu chuyện về “sản phẩm nổi tiếng của Trung Nguyên Legend, cà phê G7” với sứ mạng “xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu” đã gây ấn tượng mạnh mẽ.

Theo Discovery, “thương hiệu G7 hiện đã được bán ở 100 quốc gia, được xếp hạng là một trong năm thương hiệu cà phê hàng đầu tại Trung Quốc”, “cung ứng 2.5 tỷ gói cà phê mỗi năm”,“sản phẩm cà phê nổi tiếng của Trung Nguyên Legend”, góp phần nâng cao vị thế ngành cà phê cà phê Việt Nam trên toàn cầu trong 20 năm qua.

G7 mang hương vị “cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới”, “áp dụng những công nghệ tiên tiến của phương Tây và bí quyết huyền bí phương Đông”, “giúp người uống phát huy hết tiềm năng sáng tạo” đã góp phần đưa cà phê Việt Nam lên bản đồ thế giới. (theo Discovery)

G7 mang hương vị “cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới”, “áp dụng những công nghệ tiên tiến của phương Tây và bí quyết huyền bí phương Đông”, “giúp người uống phát huy hết tiềm năng sáng tạo” đã góp phần đưa cà phê Việt Nam lên bản đồ thế giới. (theo Discovery)

Discovery cũng nhận định Trung Nguyên Legend là tổ chức tiên phong trong “cuộc cách mạng cà phê đến từ Việt Nam”, “tập trung không chỉ vào xuất khẩu cà phê mà còn vào việc lan truyền triết lý cà phê” với khát vọng đưa Việt Nam từ một cường quốc xuất khẩu nông sản, trở thành một quốc gia xuất khẩu về văn hóa. Theo đó, Trung Nguyên Legend đã nghiên cứu toàn diện và sâu sắc lịch sử của cà phê, đặc biệt là sự ảnh hưởng của cà phê đối với sự phát triển và tiến bộ văn minh của nhân loại.

Các người đẹp Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 Luciana Fuster (Peru) và Sthephanie Miranda (Mỹ) trải nghiệm cà phê G7 Gold – thế hệ sản phẩm mới kế thừa tinh hoa cà phê G7 đã được yêu chuộng trên toàn cầu ngay tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.

Các người đẹp Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 Luciana Fuster (Peru) và Sthephanie Miranda (Mỹ) trải nghiệm cà phê G7 Gold – thế hệ sản phẩm mới kế thừa tinh hoa cà phê G7 đã được yêu chuộng trên toàn cầu ngay tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.

Trên hành trình hiện thực hoá khát vọng ấy, kế thừa tinh hoa hương vị cà phê G7 đã được yêu chuộng trên toàn cầu trong 20 năm qua, thế hệ sản phẩm mới G7 Gold – cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê thế giới, là một sự sáng tạo, đổi mới tiếp nối của tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm nâng cao trải nghiệm về cà phê ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật đến cà phê triết đạo.

Hệ sản phẩm cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê

Được sáng tạo trên ý tưởng “đóng gói” hương vị tuyệt hảo của hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột thơm ngon nhất thế giới, kết hợp nét văn hóa thưởng lãm đặc trưng của 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu thế giới Ottoman – Roman – Thiền, G7 Gold có ba sản phẩm G7 Gold Rumi – G7 Gold Picasso Latte – G7 Gold Motherland, mang hương vị nguyên bản những ly cà phê tuyệt hảo đang được yêu chuộng tại Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend.

Á hậu Ngọc Hằng và Hoa hậu Đỗ Hà ấn tượng với hệ sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Á hậu Ngọc Hằng và Hoa hậu Đỗ Hà ấn tượng với hệ sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Sở hữu hương vị đặc biệt của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột và tinh hoa 3 nền văn minh cà phê, cà phê hòa tan G7 Gold phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện đại và đem đến những trải nghiệm khác biệt, góp phần nâng tầm giá trị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, cũng như văn hóa thưởng lãm cà phê Việt Nam trên toàn cầu. “Điểm hay nhất của cà phê hòa tan là giúp ta dễ tiếp cận cà phê. Và chính nó đã đưa cà phê vào một thị trường mới, nơi mà giá trị và phẩm chất của cà phê Robusta được nâng cao và trân trọng hơn”, là nhận định của nhà nghiên cứu lịch sử cà phê người Anh được Discovery trích dẫn trong phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” để khẳng định sự sáng tạo của Trung Nguyên Legend trong nỗ lực nâng cao giá trị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin trải nghiệm sản phẩm mới G7 Gold - thế hệ sáng tạo đột phá, chinh phục toàn cầu của Trung Nguyên Legend tại không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend (07 Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1, Tp. HCM)

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin trải nghiệm sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ sáng tạo đột phá, chinh phục toàn cầu của Trung Nguyên Legend tại không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend (07 Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1, Tp. HCM)

Đặc biệt, Trung Nguyên Legend cũng giới thiệu một phong cách thưởng lãm cà phê gắn liền với kỹ thuật Thiền cà phê, gợi mở cho người tiêu dùng có thể trải nghiệm và thưởng lãm G7 Gold một cách trọn vẹn nhất. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn G7 Gold để trải nghiệm trong bộ sản phẩm Thiền cà phê Khát vọng, một giải pháp thông qua nghệ thuật thưởng lãm và phương pháp Thiền cà phê để nạp nguồn năng lượng tỉnh thức, sáng tạo toàn diện cho Thân – Tâm – Trí phù hợp với nhịp sống ngày nay.

G7 Gold – thế hệ sản phẩm đầu tiên mang hương vị 3 văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền ra đời là một sự sáng tạo, đổi mới tiếp nối thành công G7 của Trung Nguyên Legend trên hành trình chinh phục toàn cầu. Tiên phong nghiên cứu, cô lọc tinh hoa 3 nền văn minh cà phê trong sản phẩm G7 Gold, Trung Nguyên Legend đã giới thiệu thêm một phong cách thưởng lãm cà phê mới từ Việt Nam đóng góp vào văn hóa thưởng thức cà phê thế giới, nối dài câu chuyện tự hào thương hiệu Việt bằng tình yêu, lòng biết ơn quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới từ vùng đất Buôn Ma Thuột, tiếp tục góp phần “khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên toàn cầu” (Theo Discovery trong phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo”).

Các hoa hậu, á hậu bày tỏ sự ấn tượng, thích thú trước hệ sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Các hoa hậu, á hậu bày tỏ sự ấn tượng, thích thú trước hệ sản phẩm mới G7 Gold – thế hệ cà phê hòa tan đầu tiên mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Ngày 22/12, Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng, Á hậu Tú Anh đã có dịp hội ngộ tại một không gian trải nghiệm độc đáo và đặc sắc, giàu giá trị lịch sử và văn hóa về 3 nền văn minh cà phê: Ottoman – Roman – Thiền tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).

Các người đẹp hào hứng khám phá những nét đặc sắc từ văn hóa, ẩm thực đến trang phục, nghệ thuật, và đặc biệt là văn hóa thưởng lãm cà phê của ba nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền. Đặc biệt, các người đẹp đã có những trải nghiệm bất ngờ, thích thú với những ly cà phê G7 Gold được sáng tạo từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, mang hương vị 3 nền văn minh cà phê.

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng, Á hậu Tú Anh thích thú với nghệ thuật thưởng lãm các nền văn minh cà phê

Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Hằng, Á hậu Tú Anh thích thú với nghệ thuật thưởng lãm các nền văn minh cà phê

Kế thừa tinh hoa hương vị cà phê G7 đã được yêu chuộng trên toàn cầu trong 20 năm qua, hệ sản phẩm này kết tinh những sáng tạo mới nhất của Trung Nguyên Legend trong nỗ lực nâng cao giá trị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột. Được sáng tạo trên ý tưởng “đóng gói” hương vị tuyệt hảo của hạt cà phê thơm ngon nhất thế giới, kết hợp nét văn hóa thưởng lãm đặc trưng của 3 nền văn minh cà phê, G7 Gold có ba sản phẩm G7 Gold Rumi – G7 Gold Picasso Latte – G7 Gold Motherland, mang hương vị nguyên bản của những ly cà phê tuyệt hảo đang được yêu chuộng tại Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend.

Á hậu Ngọc Hằng, Hoa hậu Đỗ Hà trải nghiệm hương vị mới G7 Gold kết tinh 3 nền văn minh cà phê

Á hậu Ngọc Hằng, Hoa hậu Đỗ Hà trải nghiệm hương vị mới G7 Gold kết tinh 3 nền văn minh cà phê

Sau khi thưởng thức ly cà phê G7 Gold, Á hậu Liên lục địa 2023 Ngọc Hằng chia sẻ: “Sở hữu hương vị đặc biệt của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột và tinh hoa 3 nền văn minh cà phê, G7 Gold sẽ đồng hành cùng Ngọc Hằng trong cuộc sống thường ngày cũng như trong các chuyến đi, nhờ sự phù hợp với phong cách sống hiện đại và đem đến những trải nghiệm khác biệt.”

Á hậu Tú Anh tìm hiểu về cách pha chế cà phê G7 Gold

Á hậu Tú Anh tìm hiểu về cách pha chế cà phê G7 Gold

Trước đó, trong chuyến du lịch Buôn Ma Thuột của Top 10 Miss Grand International 2023 vào tháng 11, các sản phẩm G7 Gold cũng là lựa chọn yêu thích của các nàng hậu quốc tế. Giữa khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng của cụm thác Dray Nur – Gia Long, thưởng thức ly cà phê G7 Gold tại chính quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, Miss Grand International 2023 Luciana Fuster (Peru) bày tỏ: “Khung cảnh tuyệt vời của Buôn Ma Thuột, Việt Nam cùng các sản phẩm cà phê Việt cần được bạn bè thế giới biết đến rộng rãi hơn nữa. Trở về từ chuyến đi này, tôi mong muốn có thể đồng hành quảng bá hình ảnh đất nước cũng như cà phê Việt.”

Miss Grand International 2023 Luciana Fuster (Peru) tận hưởng cà phê bên dòng thác hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên

Miss Grand International 2023 Luciana Fuster (Peru) tận hưởng cà phê bên dòng thác hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên

Người đẹp Skarxi Mari (Cộng hoà Dominica) duyên dáng trong trang phục dân tộc Ê đê

Người đẹp Skarxi Mari (Cộng hoà Dominica) duyên dáng trong trang phục dân tộc Ê đê

Miss Grand International 2022 Isabella Menin (Brazil) thưởng thức Hệ sản phẩm G7 Gold và các dòng cà phê nổi tiếng khác

Miss Grand International 2022 Isabella Menin (Brazil) thưởng thức Hệ sản phẩm G7 Gold và các dòng cà phê nổi tiếng khác

Trên thế giới, thương hiệu cà phê G7 đang dần trở nên phổ biến, gây ấn tượng mạnh mẽ khi được bán ở 100 quốc gia, được xếp hạng là một trong năm thương hiệu cà phê hàng đầu tại Trung Quốc, cung ứng 2.5 tỷ gói cà phê mỗi năm (theo phim tài liệu “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất). Theo Discovery, thương hiệu G7 là “sản phẩm cà phê nổi tiếng của Trung Nguyên Legend”, góp phần nâng cao vị thế ngành cà phê cà phê Việt Nam trên toàn cầu trong 20 năm qua.

Có thể nói G7 Gold – thế hệ sản phẩm đầu tiên mang hương vị 3 văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền ra đời là một sự sáng tạo, đổi mới tiếp nối thành công G7 của Trung Nguyên Legend trên hành trình chinh phục toàn cầu. Tiên phong nghiên cứu, cô lọc tinh hoa 3 nền văn minh cà phê trong sản phẩm G7 Gold, Trung Nguyên Legend đã giới thiệu thêm một phong cách thưởng lãm cà phê mới từ Việt Nam đóng góp vào văn hóa thưởng thức cà phê thế giới, nối dài câu chuyện tự hào thương hiệu Việt bằng tình yêu, lòng biết ơn quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới từ vùng đất Buôn Ma Thuột, tiếp tục góp phần “khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên toàn cầu”.

Ảnh: Tô Thanh Tân

Trong phim tài liệu “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” và đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” đúng với tiềm năng, vị thế của mình.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Tiếp nối lịch phát sóng tại  Úc, New Zealand, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia, khu vực châu Á trong tháng 11/2023, “The Tao of Coffee” dự kiến sẽ được lên sóng tại Trung Quốc vào tháng 1/2024. Văn hóa cà phê và triết lý cà phê đặc sắc đến từ Việt Nam với sự dẫn dắt của “nhà vô địch kể chuyện thế giới” Warner Bros. Discovery đã và đang tạo tiếng vang lớn trên toàn cầu.

Trong đó, xuất hiện gần như xuyên suốt trong hơn nửa bộ phim “The Tao of Coffee” dài 45 phút, câu chuyện về Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, từ một vùng đất chuyên canh trồng cà phê đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” với sự ủng hộ của Chính phủ và địa phương, sự đồng hành, nỗ lực không ngừng của người nông dân, các chuyên gia và doanh nghiệp đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Quê hương của “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”

Sử dụng phong cách kể chuyện đặc trưng bằng các dữ liệu phân tích, nhận định tin cậy từ các chuyên gia, tiềm năng của Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk được Warner Bros. Discovery ca ngợi là thủ phủ của vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng thế giới, nơi sản sinh hạt cà phê Robusta ngon được ưa chuộng trên toàn cầu.

Theo Discovery, “Đây là một câu chuyện có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Cà phê được giới thiệu tại Việt Nam bởi người Pháp. Chỉ khi cà phê Robusta được phổ biến và sản xuất mở rộng thì tình hình đã thay đổi.” Năm 1857, người Pháp đã đưa cà phê du nhập vào Việt Nam, tuy nhiên mãi đến năm 1914, người Pháp chọn Buôn Ma Thuột làm nơi chuyên canh cây cà phê Robusta dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao…

Vùng đất Buôn Ma Thuột – quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, với nét văn hóa giàu bản sắc và điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng đặc biệt, được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu.

Vùng đất Buôn Ma Thuột – quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, với nét văn hóa giàu bản sắc và điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng đặc biệt, được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu.

Với điều kiện thuận lợi trong canh tác cà phê Robusta, Buôn Ma Thuột đưa Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu cà phê thứ hai thế giới. Theo Discovery, “Việt Nam hiện chiếm tới hơn một nửa nguồn cung cấp cà phê Robusta toàn cầu, được trồng nhiều nhất tại thủ phủ Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với hơn 30% tổng sản lượng cả nước”.  

Đồng thời, tiềm năng của Buôn Ma Thuột không chỉ về sản lượng mà còn bao gồm chất lượng của hạt cà phê Robusta được kết tinh từ tinh hoa đất trời, thiên nhiên và tình yêu, văn hóa của người dân bản địa nơi đây. Trong “The Tao of Coffee”, Discovery đánh giá: “Để trồng Robusta thành công, nhiệt độ phải ấm, mưa thường xuyên, đất đai màu mỡ, khô ráo. Nằm cách mực nước biển 500m, với đất núi lửa màu mỡ, Buôn Ma Thuột có điều kiện hoàn hảo để sản xuất Robusta hảo hạng”.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023 trải nghiệm cà phê sữa đá Việt Nam, “một nét đẹp văn hóa của người Việt” (theo Discovery) tại Làng cà phê Trung Nguyên – một điểm đến đặc biệt của Buôn Ma Thuột.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023 trải nghiệm cà phê sữa đá Việt Nam, “một nét đẹp văn hóa của người Việt” (theo Discovery) tại Làng cà phê Trung Nguyên – một điểm đến đặc biệt của Buôn Ma Thuột.

Bằng những khung hình đẹp, giàu cảm xúc và lời bình chân thực, tin cậy từ người nông dân đến  các chuyên gia, nhà báo uy tín, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng với những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới lần đầu tiên xuất hiện trong “The Tao of Coffee” tràn đầy sức sống và giàu nội lực. Theo Discovery, “Từ những năm 1980, chính phủ Việt Nam đã giới thiệu chuỗi chương trình sản xuất cây cà phê để giúp khởi động nền kinh tế”. Sự phát triển những nông trại cà phê bạt ngàn, xanh tốt, rộng gần 5.000m2 tại Buôn Ma Thuột được Discovery nhận định, gắn liền với những chính sách đúng đắn từ Chính phủ đến địa phương trong việc tập trung toàn lực phát triển vùng cà phê, nâng cao chất lượng cà phê, canh tác bền vững, hài hòa môi sinh. Đây là một nền tảng vững chắc để ngành cà phê Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế của quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới và hiện thực hóa khát vọng “cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam”.

Tầm nhìn trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”

Tiềm năng và nội lực của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Discovery giới thiệu không chỉ là quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”. Qua “The Tao of Coffee”, đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị, cùng những nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn này của chính phủ Việt Nam, chính quyền địa phương và sự đồng hành của các doanh nghiệp tiêu biểu cũng được Discovery khắc họa rõ nét.

Với sự dẫn dắt tài tình của một chuyên gia kể chuyện, Discovery đã lột tả được vẻ đẹp đặc sắc của vùng đất Buôn Ma Thuột, nơi hội tụ các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, giàu bản sắc văn hóa, cũng như khát vọng lớn và tinh thần sáng tạo của một thủ phủ cà phê.

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hàng ngàn người dân và du khách tôn vinh cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – “Lễ hội cà phê quốc gia, thu hút gần 90.000 quan khách” (Theo Discovery)

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hàng ngàn người dân và du khách tôn vinh cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – “Lễ hội cà phê quốc gia, thu hút gần 90.000 quan khách” (Theo Discovery)

Theo đó, khán giả quốc tế được chiêm ngưỡng thắng cảnh Dray-Nur, Gia Long hùng vĩ, công trình biểu tượng Bảo tàng thế giới cà phê, Làng cà phê và các sản phẩm, dịch vụ nâng tầm cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật…. đang được đầu tư phát triển, trở thành những sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút người yêu cà phê đến với Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, Discovery dành nhiều thời lượng để giới thiệu Bảo tàng Thế giới Cà phê – công trình biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam với nhận định “bảo tàng độc nhất vô nhị”, “thiết kế mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng của nhà dài, nhà rông của người đồng bào sống ở vùng đất này, kết hợp với những nét đương đại của thiết kế thế giới, nhằm tôn vinh vùng đất Tây Nguyên”…Đồng thời, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tỉnh Đắk Lắk tổ chức định kỳ 2 năm một lần, “thu hút gần 90.000 quan khách” mỗi kỳ lễ hội, xuất hiện trong “The Tao of Coffee” đầy màu sắc và sống động, thực sự là lễ hội mang hồn đất, hồn nước, hồn người, hồn nghề của một Thủ phủ cà phê.

Lễ hội đường phố, một điểm nhấn của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột xuất hiện trong phim “The Tao of Coffee” tràn ngập màu sắc, sống động, đậm văn hóa bản địa của thủ phủ cà phê.

Lễ hội đường phố, một điểm nhấn của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột xuất hiện trong phim “The Tao of Coffee” tràn ngập màu sắc, sống động, đậm văn hóa bản địa của thủ phủ cà phê.

Đề cao tinh thần quyết tâm và những chính sách đúng đắn của chính phủ Việt Nam cùng chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk, Discovery đã đề cập đến Trung Nguyên Legend với nhận định “tiên phong trong cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam” với những cam kết đóng góp “thực thi sứ mệnh biến Buôn Ma Thuột thành Thành phố cà phê của thế giới”. Được biết, cùng nỗ lực triển khai đóng góp các ý tưởng, dự án, chương trình, hành động cụ thể cho vùng đất Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên Legend đang tiếp tục cam kết tham gia tiến trình đề xuất “Cà phê sữa đá”, “cà phê phin” của Việt Nam và vùng trồng cà phê Buôn Ma Thuột trở thành di sản văn hóa được UNESCO công nhận;  Đưa các sự kiện quốc tế về cà phê đến Buôn Ma Thuột…

Thắng cảnh Dray-Nur, một trong những điểm đến đặc sắc với triết lý bảo tồn tự nhiên, tôn vinh vùng đất Buôn Ma Thuột, quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”. (Theo Discovery)

Thắng cảnh Dray-Nur, một trong những điểm đến đặc sắc với triết lý bảo tồn tự nhiên, tôn vinh vùng đất Buôn Ma Thuột, quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”. (Theo Discovery)

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột giàu tiềm năng và nội lực xuất hiện trong phim “The Tao of Coffee” do Warner Bros. Discovery sản xuất và phát sóng toàn cầu đã cho thấy sự ủng hộ, đánh giá cao từ các chuyên gia và cộng đồng quốc tế đối với tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” cùng triển vọng “nâng cao vị thế cà phê Việt Nam trên toàn cầu”.

Góp phần nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu

Hiện nay, phẩm vị hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang ngày càng được thế giới công nhận, gia tăng nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu ngay tại những quốc gia vốn là cường quốc cà phê hàng đầu như Đức, Pháp, Ý, Mỹ, Canada,… Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, năm 2023, ngành cà phê Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với tổng giá trị xuất khẩu niên vụ 2022 – 2023 đang lập kỷ lục mới ở mức 4,08 tỷ USD, tăng 3,4% so với năm ngoái.

Cùng sản lượng và chất lượng, danh tiếng cà phê Việt Nam cũng liên tục được đánh giá cao trên các phương tiện truyền thông quốc tế như CNN, The New York Times, Canada The Travel,… cũng như tại các cuộc thi cà phê quốc tế hàng đầu… Cà phê sữa đá Việt Nam được pha chế từ Robusta Buôn Ma Thuột đứng vị trí thứ 2 trong “Top 10 thức uống cà phê được đánh giá cao nhất thế giới” trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.

Cà phê phin, cà phê sữa đá Việt Nam được tạo tác từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột được tôn vinh tại cuộc thi International Catering Cup 2023 (Pháp).

Cà phê phin, cà phê sữa đá Việt Nam được tạo tác từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột được tôn vinh tại cuộc thi International Catering Cup 2023 (Pháp).

Trong “The Tao of Coffee” Discovery tiếp tục làm rõ giá trị hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột đang ngày càng được nâng cao trên toàn cầu qua câu chuyện của thương hiệu Trung Nguyên Legend, doanh nghiệp được hãng truyền thông hàng đầu nhận định là đi đầu trong “công cuộc thay đổi cái nhìn về cà phê Việt Nam trên trường quốc tế”.

Đóng gói hương vị thơm ngon, đậm đà, khác biệt của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột kết hợp sự sáng tạo trong công thức chế biến, theo Discovery, các sản phẩm của Trung Nguyên Legend như G7 đã “xuất khẩu đến hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ”, “bán hơn 2,5 tỷ gói mỗi năm”. Mới đây, G7 đã được Chef Jason Wang – Á quân ‘MasterChef US’ mùa 8 chọn làm nguyên liệu sáng tạo món tráng miệng “G7 coffee shaved ice dessert” và đăng tải trên trang thông tin ẩm thực châu Á Asian Food Network. Hàng quán cà phê Trung Nguyên Legend mang hương vị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột thơm ngon cùng dấu ấn văn hóa Việt Nam và những phong cách trải nghiệm cà phê đặc biệt không ngừng phát phát triển, hiện diện những thị trường hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Mỹ,…

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải (Trung Quốc) tạo sức hút khi “mang đến cho người yêu cà phê quốc tế một phần hương vị cà phê Robusta từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam ngay tại trái tim năng động của thành phố”. (Theo Discovery)

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải (Trung Quốc) tạo sức hút khi “mang đến cho người yêu cà phê quốc tế một phần hương vị cà phê Robusta từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam ngay tại trái tim năng động của thành phố”. (Theo Discovery)

Thành phố Buôn Ma Thuột quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, hội tụ những yếu tố về cảnh quan – lịch sử – văn hóa và có hệ sinh thái hòa hợp con người – thiên nhiên…, cùng tinh thần tiên phong, sáng tạo của các doanh nghiệp và những quyết sách quan trọng đang được triển khai đã và đang tạo tiền đề thuận lợi xây dựng Thủ phủ cà phê toàn cầu, quy tụ hàng tỉ người yêu cà phê trên thế giới hướng về. Với sự quan tâm, đồng hành của Chính phủ, chính quyền địa phương, và sự nỗ lực của những doanh nghiệp tiên phong như Trung Nguyên Legend, sẽ góp phần sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”, góp phần tạo nên vị thế mới của ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu, hiện thực hóa tầm nhìn 20 tỉ USD cho ngành cà phê Việt Nam.

Tối 30/11/2023, phim tài liệu “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do hãng truyền thông danh tiếng Warner Bros. Discovery sản xuất chính thức được phát sóng tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và các quốc gia, khu vực châu Á lúc 7:10 tối (SEA) | 6:10 tối (BKK/JKT) trên kênh Discovery sau đợt chiếu tại Úc, New Zealand 24/11 vừa qua. Câu chuyện về văn hóa cà phê và triết lý cà phê đến từ Việt Nam lần đầu tiên được Warner Bros. Discovery phát sóng trên toàn cầu.

Hơn một năm nghiên cứu, Warner Bros. Discovery được mệnh danh là “nhà vô địch kể chuyện thế giới” đã hợp tác cùng Trung Nguyên Legend sản xuất và phát sóng “The Tao of Coffee” trên sóng Discovery. Được biết Discovery là kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng của Mỹ, có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu với mạng lưới phát sóng tiếp cận hơn 2,2 tỷ người xem thuộc 230 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khát vọng mới trong bối cảnh thế giới mới

Nền văn hóa của một quốc gia, dân tộc được định dạng thành hai nhóm cơ bản: Văn hóa kiến tạo văn minh và Văn hóa hấp thụ văn minh. Mặc dù sở hữu một nền văn hóa quốc gia – dân tộc rất bản sắc, kiên cường và mạnh mẽ nhưng Việt Nam trước giờ vẫn thuộc nhóm các quốc gia hấp thụ văn hoá – văn minh, bị ảnh hưởng bởi văn hoá từ bên ngoài là chủ yếu mà hầu như chưa thể xuất khẩu cho tới “xuất siêu” văn hoá ra bên ngoài thông qua hàng hoá, dịch vụ, khoa học, công nghệ,…

Cà phê – văn hoá cà phê – và những thành tựu văn minh được kiến tạo từ loại cà phê và văn hoá cà phê đến từ Việt Nam có thể là đột phá điểm để đất nước và con người Việt Nam có thể xuất khẩu và xuất siêu văn hoá ra toàn cầu, như những gì mà nhiều quốc gia có quy mô và điều kiện khá tương đồng như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã làm được và làm rất tốt. “Khát vọng đưa cà phê Việt Nam trở thành Cà Phê Đạo như khi nói tới Nhật Bản là nói tới trà đạo, nói tới Việt Nam là nói tới Cà phê Đạo”. Phim tài liệu “The Tao of Coffee” vừa được phát sóng trên kênh truyền hình Discovery đã ghi nhận sự nỗ lực đang được khởi nguồn và phát triển của hành trình sáng tạo và định hình văn hóa cà phê Việt Nam – một nền văn minh cà phê đến từ phương Đông, có thể ảnh hưởng và thay đổi tích cực hơn trong thế giới đầy biến động và phức tạp hiện nay.

Lần đầu tiên, sự nỗ lực đang được khởi nguồn và phát triển của hành trình sáng tạo, định hình văn hóa cà phê Việt Nam được Discovery ghi nhận và giới thiệu đến khán giả toàn cầu trong bộ phim “The Tao of Coffee – Cà phê Đạo”.

Lần đầu tiên, sự nỗ lực đang được khởi nguồn và phát triển của hành trình sáng tạo, định hình văn hóa cà phê Việt Nam được Discovery giới thiệu đến khán giả toàn cầu trong bộ phim “The Tao of Coffee – Cà phê Đạo”.

Discovery lựa chọn tựa đề phim là “The Tao of Coffee – Cà phê Đạo” sau khi cân nhắc hàng loạt cái tựa khác cho bộ phim tài liệu thể hiện đa chiều và đa dữ liệu này bởi chỉ có nó mới thể hiện được cốt yếu tinh thần và khát vọng to lớn của “cuộc cách mạng cà phê Việt Nam” muốn thực hiện tại chính quốc gia hình chữ S này để lan toả ra toàn cầu.

Hai nền tảng vững chắc cho “Cuộc cách mạng cà phê đến từ Việt Nam”

Đầu tiên, đó là một nền văn hoá cà phê có tính đặc trưng và đặc sắc của riêng Việt Nam, với cà phê phin, với tuyệt phẩm cà phê sữa đá, với tình yêu và những câu chuyện tại nơi hàng quán cà phê… qua những hình ảnh sinh động cảm xúc cùng với những lời bình đầy sức tin cậy của chuyên gia, nhà báo có uy tín trong nước và quốc tế.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023 trải nghiệm cà phê, “một nét đẹp văn hóa của người Việt” (theo Discovery) tại Làng cà phê Trung Nguyên.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023 trải nghiệm cà phê, “một nét đẹp văn hóa của người Việt” (theo Discovery) tại Làng cà phê Trung Nguyên.

Tiếp theo, đó là sức mạnh của một cường quốc xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 trên thế giới. Discovery cho biết, “Việt Nam hiện chiếm tới hơn một nửa nguồn cung cấp cà phê Robusta toàn cầu, được trồng nhiều nhất tại thủ phủ Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk , với hơn 30% tổng sản lượng cả nước. Từ những năm 1980, chính phủ Việt Nam đã giới thiệu chuỗi chương trình sản xuất cây cà phê để giúp khởi động nền kinh tế”. Sức mạnh vật lý của ngành cà phê Việt Nam không chỉ đến từ số lượng, mà còn đến từ chất lượng của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới đến từ Buôn Ma Thuột đã được toàn bộ các chuyên gia trong ngành cà phê thế giới công nhận.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột “nằm cách mực nước biển 500m, với đất núi lửa màu mỡ… có điều kiện hoàn hảo để sản xuất Robusta hảo hạng” (theo Discovery).

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột “nằm cách mực nước biển 500m, với đất núi lửa màu mỡ… có điều kiện hoàn hảo để sản xuất Robusta hảo hạng” (theo Discovery).

Chỉ qua một vài khung hình và phát biểu của các nhân vật chân thực và giàu cảm xúc, Discovery đã lột tả được khát vọng lớn và tinh thần sáng tạo, sự cam kết đồng hành từ Chính phủ – địa phương – người trồng cà phê – doanh nghiệp sản xuất, chế biến – mạng lưới phân phối – người tiêu dùng đang từng bước tạo nên vị thế mới của ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Tổ chức tiên phong trong “cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam”

Để khắc hoạ rõ nét và chân thực hơn cho câu chuyện kể của mình, Discovery đã chọn và dành nhiều thời gian để thể hiện các hoạt động và chiến lược của Trung Nguyên Legend, tổ chức được kênh truyền hình quốc tế gọi là “tiên phong trong cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam”.

Nhà sản xuất cà phê hàng đầu tại Việt Nam xuất hiện từ những khung hình đầu tiên trên phim một cách khiêm tốn và ấm cúng qua một buổi thử sản phẩm mới nội bộ, sản phẩm G7 Gold. Bằng kỹ thuật dẫn dắt và kể chuyện bậc thầy của mình, từ buổi thử sản phẩm có phần thuần tuý chuyên môn đó, Discovery đã dẫn dắt ra cả một hệ sinh thái cà phê đa dạng và những ý tưởng khác biệt từ khát vọng lớn lao mà Trung Nguyên Legend đã ấp ủ và thực hiện trong gần ba thập kỷ vừa qua.

Đó là tinh thần khởi nguồn của thương hiệu G7, khát vọng và tinh thần dám đối đầu và chiến thắng các thương hiệu cà phê đa quốc gia khổng lồ và hùng mạnh. Là tình yêu, là trách nhiệm mong muốn “tôn vinh hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới đến từ Việt Nam” để nâng cao giá trị chung cho ngành cà phê Việt Nam, nơi mà sản lượng Robusta chiếm tới 95%.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023 Luciana Fuster (Peru) thưởng thức G7 Gold - thế hệ sản phẩm mới của G7, “thương hiệu đã được bán tại 100 quốc gia”, “cung ứng 2,5 tỷ gói cà phê mỗi năm” (theo Discovery).

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023 Luciana Fuster (Peru) thưởng thức G7 Gold – thế hệ sản phẩm mới của G7, “thương hiệu đã được bán tại 100 quốc gia”, “cung ứng 2,5 tỷ gói cà phê mỗi năm” (theo Discovery).

Với Trung Nguyên Legend, cà phê không đơn thuần là cà phê vật lý, mà đó còn là cà phê xã hội cà phê tinh thần trong sự đồng hành với các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, và đặc biệt là các chương trình xây dựng thương hiệu điểm đến để đưa Buôn Ma Thuột thành “Thành phố cà phê của Thế giới”. Khán giả quốc tế cũng được chiêm ngưỡng những thắng cảnh, công trình, dự án nâng tầm cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật…. đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Buôn Ma Thuột, thu hút người yêu cà phê toàn cầu. Trong đó, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột xuất hiện đầy màu sắc và sống động, thực sự là lễ hội mang hồn đất, hồn nước, hồn người, hồn nghề của một cường quốc cà phê.

Triết lý cà phê với Cà Phê Đạo là cốt lõi

Ngoài nền tảng cà phê vật lý vững chắc, cà phê xã hội và di sản cà phê nội tại đặc sắc thì điểm thiết yếu nhất để đảm bảo cho cuộc cách mạng cà phê Việt Nam chính là cà phê tinh thần, cần có một triết lý cà phê khác biệt – đặc biệt – duy nhất. Discovery đã dành những điểm nhấn quan trọng của bộ phim tài liệu này để giới thiệu cho khán giả toàn cầu về một triết lý cà phê đến từ Việt Nam.

Câu chuyện 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền được Trung Nguyên Legend tiên phong cô lọc và từng bước “nâng cao thành một trải nghiệm lịch sử sâu sắc” hấp dẫn người yêu cà phê. (Theo Discovery)

Câu chuyện 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền được Trung Nguyên Legend tiên phong cô lọc và từng bước “nâng cao thành một trải nghiệm lịch sử sâu sắc” hấp dẫn người yêu cà phê. (Theo Discovery)

Trước tiên, triết lý đó đến từ sự nghiên cứu toàn diện và sâu sắc lịch sử của cà phê và đặc biệt là sự ảnh hưởng của cà phê đối với sự phát triển và tiến bộ văn minh của nhân loại. “Tất cả các nền văn minh của nhân loại trước khi có cà phê và sau khi có cà phê, thành tựu là hoàn toàn khác biệt!”, Trung Nguyên đã tổng hợp tinh hoa của toàn bộ văn hoá và văn minh (các thành tựu vật chất và tinh thần của cà phê và từ ảnh hưởng của cà phê mà có) thành ba nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền.

Trong đó, cà phê Thiền là một sự sáng tạo riêng của Trung Nguyên Legend trên nền tảng triết lý nhân sinh phổ quát của phương Đông, có sự phối hợp cả tĩnh và động, của cả võ đạo và vũ đạo – với những điệu múa cà phê. “Đối với Trung Nguyên, Thiền là cà phê. Cà phê là Thiền. Thiền là phương pháp giúp chúng ta hưởng thụ, chiêm nghiệm, tận hưởng cà phê một cách sâu sắc và trọn vẹn nhất”. Qua nhiều cảnh quay đẹp về không gian Thế giới cà phê với Ba nền văn minh cà phê, Show 3D mapping cà phê, Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê cùng các hoạt động trình diễn văn hoá cà phê… Discovery nhận định “Trung Nguyên Legend nâng cao thông điệp về 3 nền văn minh cà phê thành một trải nghiệm lịch sử sâu sắc.”

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – “một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật” do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên.

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – “một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật” do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên.

Nỗ lực chắt lọc, tôn vinh và tích hợp ba nền văn minh cà phê tinh hoa của nhân loại ẩn chứa sau đó một ước mong nhân bản và bền vững hơn đó là “từ cà phê và thông qua cà phê hài hoà và hợp nhất các nền văn minh nhân loại” trong bối cảnh thế giới đầy khủng hoảng và hiểm nguy hiện nay, khi mà các vấn đề toàn cầu hiện nay không thể có một quốc gia, tổ chức hay cá nhân riêng lẻ nào có thể giải quyết được. Hoà – Kính – Thanh – Tịnh – Trách Nhiệm và Tôn tạo là những nguyên tắc ứng xử Minh Triết mà Cà Phê Đạo muốn hướng tới. “The Tao of Coffee, tiếng Việt chúng tôi gọi là Cà Phê Đạo: Đạo là lối sống tỉnh thức. Điều này đi ra từ triết lý cà phê do Nhà sáng lập – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ sáng tạo nên. Triết lý cà phê của Trung Nguyên Legend hướng đến sự tỉnh thức trong hiện tại, nhận ra được mục đích của mình trong tương quan với cộng đồng, hướng tới những giá trị Chân – Thiện – Mỹ”, dẫn lời đại diện Trung Nguyên Legend trong “The Tao of Coffee”.

Hoàn toàn không xuất hiện như một nhân vật được phỏng vấn trong phim, nhưng câu nói của Nhà sáng lập – Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend – Đặng Lê Nguyên Vũ chính là tinh thần cốt lõi và bao quát cho toàn bộ triết lý này: “Cà phê là Báu vật của Trời Đất, là Di sản của Nhân Loại, là Giải Pháp cho Tương Lai.”

Mời bạn cùng xem TVC bộ phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” đang được Discovery quảng bá rộng rãi tại các quốc gia trên toàn cầu: https://www.youtube.com/watch?v=3Gf-0kitN5Y